1 ธ.ค. 2025 เวลา 01:21 • สุขภาพ

การติดเชื้อในลำไส้เล็กอีกครั้ง

ฟังไม่ผิดหรอกก.ย.ที่ผ่านมาเพิ่งโดนไป กลับมาเป้นซ้ำหลังกระเพาะอาหารเป้นแผลโดยไม่เกี่ยวเนื่องกัน กระเพาะอาหารเป้นแผลเกิดจากทานเผ็ด ไม่ตรงเวลา หรือทานน้อย ดังนั้นตอนนี้เราเจอภาวะซ้ำซ้อนทั้งกระเพาะ และลำไส้เล็ก ยังไม่ชัวร์จะเจออีกเด้งคือลำไส้ใหญ่ไหม
การรักษาให้ยาฆ่าเขื้อทุกวัน ยาเหลือแต่วิตามิน ยากดภูมิงดไปเลยกลัวติดชื้อและแอดมิทอีก เพิ่มสเตียรอยด์เข้าไปอีก เริ่มมีปัญหาโภชนาการล่ะ มีเจ้าหน้าที่ด้านนี้มาคุยตั้งแต่แรก อยากให้น้ำหนักเพิ่มอีก 3 โล มีการดึงมวลกล้ามเนื้อเก่าๆกลับไปใช้ล่ะ อาจต้องใช้อาหารทางการแพทย์ช่วยด้วย หรือเวย์โปรตีน มิฉะนั้นอาจจะต้องแอดมิทยาวให้อาหารปั่น หรืออาหารทางสาย
จิตตกดีมาก เครียด นอนมะค่อยหลับ ด้วยยาสเตียรอยด์ด้วย ต้องระวังของหวาน เด่วเบาหวานจะรับประทาน ก้อผลข้างเคียงจากยาตัวที่พูดถึง อาหารเน้นอาหารอ่อน ทานผักได้แต่ต้องสุก น้ำวิตามินต่างๆ ทานได้ ของในเซเว่นที่มีผงชูรสทานได้ แค่ขอให้ทาน มาถึงจุดนี้ได้ไงฟ่ะ จุดที่การทานอาหารเป้นเรื่องยาก ตอนนี้นัดถี่มากคุณหมอเดือนหน้าต้องเจอกันอีก ผ่านไป 1 เดือน จะเริ่มแอดยากดภูมิเข้าไปที่ล่ะน้อย เชื่อดิเด่วต่อไปหน้าบวมต่อ
ตอนนี้เราต้องพยายามนึกถึงคำพูดของ น้องวิน ภาสวิน เรื่องต้นทุนทางสุขภาพ เพื่อฮีลใจตัวเอง ก้ออยากฝากไว้ว่าใครมีสุขภาพที่ดีอยู่รักษาไว้ให้ดี เพราะถ้ามีปัญหาเรื่องนี้มาล่ะ มันมาทุกทางจิงๆน่ะ ยาบางตัวช่วยเราได้ ก้อทำลายเราได้พอกัน
โฆษณา