วันนี้ เวลา 01:52 • วิทยาศาสตร์ & เทคโนโลยี
มันมีเรื่องราว หนึ่ง ที่เค้่า ทำให้ดู มีโลกเรา ลอยอยู่ในอวกาศ มองลงมา บรรยากาศที่หุ้มก่อผโบก ..มีกระลม กระแสน้ำ กระแสไฟ เดี๋ยวกลางวัน เดี๋ยวกลางคืน มีมืด มีสว่าง . มีสิ่งหนึ่ง เป็นเครือข่าย สานพันกัน เป็นใยแมงมุม สีดำ . หุ้มห่อโลก ..นั้นก็คือ อารมณ์โลภโกรธหลง หุ้มห่อโลภ สูดอากาศเจ้าอก ก็มีอารมณ์ โลภมีโกรธมีหลง มีอยากมีทิฐิความคิดเห็น ทะเยอทะยาน
มีพวกนั้นพวกนี้อาศัย ตรงนั้นตรงนี้ แบ่งพักพวก ตีกัน แก่งแย่งทำมาหากิน . โอ้ย ..วุ่นวายไปทั้งโลก . ไอ้ที่วุ่นวาย ในโลก มีบรรยากาศเป็นพิษ . เค้่าก็ถามว่า ทำอย่างไร จะให้จิตขึ้นไปอยู่ในบรรยายกาศนอกโลก ไม่ไปถูก .ไม่ไปยึด สิ่งต่าวๆในโลก มองดู. เอ. มันเป็นพิษทั้งนั่น ที่สุดก็ เกิดมาตาย ใช้ชีวิต สนุกสนาน มีความร สร้างนั้นนี่ ใหญ่โต คนจนคนรวย ก็สูดดม อากาศโลภโกรธหลง หนีการสูดดมไม่ได้ หูลิ้นสัมผัส วิญญาณหก .สัมผัส แต่สิ่งมีพิษ ดิ้รนแค่ไหน ไม่มีใครรอดความตายไปได้เลย โลกนี้วุนวายหนอ
.. พอมาถึงยุคนี้ กลียุค โลกมันหมุน ไป ในเขตที่ ว่า วิปริต ธาตุดินน้ำลมไฟ วิปริต . ดินน้ำลมไฟ ก็มีในตัวตนมนุษย์สัตว์ ทุกคน พอวิปริต มันก็มีอารมณ์ นำพาจิต วิปริตแปรปรวนไปทั้งโลก โลกวิปริต คนก็วิปริต อยู่ก็ .เกิดมทิฐิ ยิ่งใหญ่มองผู้อื่นไม่ใช่มิตร เสียแล้ว ก็ขัดแข้งขัดขา เข่นฆ่ากันตาย ช่วยๆกัน ให้แก่มันตายก็ช่วยกัน ทำให้ตายไปเสียบ้าง
..อยู่ไปก็รกโลก .สงคราม ก็ช่วย ให้ตายคราวละมากๆ วิตกวิจารณ์กันสนุกปาก ก็ไม่ได้ ไปไหน .ก็ต่างสูดดมพิษ ที่เป็นใยแมงมุมนั้นแหละ ไม่มีใครรอดพิษนี้ได้เลย พิษนี้ สูดดมเข้าไปก็มีทิฐิ ตัณหาราคะ บ้างก็หลงตัวตน .โอ้ย.เมามาย ขาดสติสัมปชัญญะ รูสึกตัว .มันเมามายด้วย ลมที่สูดดม เป็นเพลิงไหม้ กองไฟ ในอารมณ์ต่างๆ ทิฐิความคิดเห็น เป็นกองไฟ ที่ว่า ช่วยดันๆ ช่วยกันเผาทำลาย มนุษย์ด้วยกันเอง สร้างใหญ่โต ผูกขาด สร้างอาวุธทำลายกันเอง แล้วก็บอกว่า เก่งฉลาดหลักแหลม .แล้วใครเดือดร้อนถ้วนหน้า ก็มนุษย์ด้วยกันเองทำกันเอง
มนุษย์ด้วยกันเอง จะเรียกร้องสันติภาพ มีที่ไหน เรียกเข้าร้องนอกกาย มันก็ไม่เกิด เพราะมีสิ่งที่เกิด มีแต่สูดดม เอ้า .หายใจเข้า ก็กองไฟ ไปเผาในกาย ออกก็ เหมือนกับลมที่ผายมา เหม็นบูดเหม็นเน่า มีใครรู้เท่าบ้างมั้ยเนี่ย ว่า เค้ากำลัง เก็บจิตมนุษย์ ให้มนุษย์ทำลายกันเอง
โฆษณา