Blockdit Logo
Blockdit Logo (Mobile)
สำรวจ
ลงทุน
คำถาม
เข้าสู่ระบบ
มีบัญชีอยู่แล้ว?
เข้าสู่ระบบ
หรือ
ลงทะเบียน
หมาป่าในสวนไผ่
•
ติดตาม
31 ก.ค. เวลา 05:15 • ไลฟ์สไตล์
เลย
ช่วงนี้ใครๆก็มองว่าเราเป็นตัวตลก… แต่เราเลือกที่จะเตรียมตัวรับมือสงครามค่ะ! 🪖✨
ต้องยอมรับว่าตอนนี้ ทุกครั้งที่เราพูดถึงการเตรียมตัวรับมือสงคราม หรือการทำ Homesteading คนส่วนใหญ่มักมองเราด้วยสายตาขำๆ เหมือนเรากำลังพูดเรื่องไกลตัว หรือเป็นพวกหวาดผวาเกินไป แต่วันนี้เราอยากบอกว่า… จะให้เป็นตัวตลกก็เถอะ เราทำแน่นอน! 😤🌻
1. เราเชื่อคำทำนายหลวงปู่ชอบ เพราะศรัทธาสายพระป่าหลวงปู่มั่นจากใจ 🙏🤍
ทำไมเราถึงมั่นใจและลงมือทำแบบไม่แคร์คำวิจารณ์? คำตอบคือ “ศรัทธา” ค่ะ เราเชื่อในคำทำนายของหลวงปู่ชอบ ไม่ใช่เพราะมันเป็นแค่ข่าวลือ แต่เพราะเราศรัทธาในสายพระป่าหลวงปู่มั่นจริงๆ ภูมิปัญญาและวิสัยทัศน์ของครูบาอาจารย์สายนี้ท่านไม่เคยทำให้เราผิดหวัง สิ่งที่ท่านเตือน ท่านมองเห็น เราเลือกที่จะคารวะและรับฟังด้วยความเคารพ แล้วก็นำมาซึ่งการลงมือทำค่ะ 🙏✨
2. เราจะเริ่มทำท่ามกลางความไม่มีเงินนี่แหละ! 💰🌾
ใครจะบอกว่าต้องมีเงินเยอะๆ ถึงจะเริ่มต้นได้ เราจะเริ่มทำท่ามกลางความไม่มีเงินนี่แหละ! จะรอให้มีเงินครบ มีทุนพร้อม คงไม่ทันกาลแน่ๆ แม้ใครจะเข้าใจหรือไม่เข้าใจว่าทำไมเราต้องดิ้นรนขนาดนี้ แต่เมื่อภัยพิบัติมาเคาะประตู เงินตราจะช่วยอะไรเราได้ไม่มากเท่ากับทักษะการพึ่งพาตัวเอง เราเลือกที่จะเริ่มจากสิ่งที่เรามี ณ วันนี้ แทนที่จะนั่งรอความพร้อมที่อาจไม่มีวันมาถึงค่ะ 💪✨
3. การทำ Homesteading มันยากนะ… แต่เราต้องรีบ! 🌱🥺
ใครที่คิดว่าการทำ Homesteading หรือการพึ่งพาตัวเองแบบครบวงจรมันคือเรื่องง่าย คงคิดผิดถนัดเลยค่ะ มันยาก! มันต้องใช้เวลา ต้องใช้ความอดทน ต้องเรียนรู้ธรรมชาติของดิน น้ำ ปุ๋ย พืชผัก สัตว์เลี้ยง และนี่คือเหตุผลว่าทำไมเราถึง “รีบทำ” จะรอให้สงครามหนักๆ แล้วค่อยหันมาปลูกผัก ปลูกข้าว ขอบอกเลยว่า "ไม่ทันแน่ๆ!" หรือถ้าทำได้ ชีวิตก็จะลำบากและทรมานกว่านี้หลายสิบเท่า เพราะเวลานั้นแหละที่ทุกอย่างจะขาดตลาด หายาก และอันตราย 😥🌱
ถึงแม้ใครเขาจะมองเราเป็นตัวตลก หรือพวกหวาดผวา ก็ช่างเขาเถอะค่ะ แต่สำหรับเรา การได้ลงมือทำวันนี้ คือการสร้าง “โอกาสในการมีชีวิตรอด” ของครอบครัวและคนที่เรารักค่ะ 🥺❤️
อย่ารอให้วิกฤตบอกว่า “ถึงเวลาแล้ว” เพราะเมื่อถึงเวลานั้น ทุกอย่างอาจสายเกินไป… เตรียมตัวกันดีกว่าแก้ไขนะคะ 💪🌻
#เตรียมตัวรับมือสงคราม #Homesteading #พึ่งพาตัวเอง #หลวงปู่ชอบ #สายพระป่าหลวงปู่มั่น #เตรียมพร้อม #SurvivalThailand
ไลฟ์สไตล์
พัฒนาตัวเอง
เรื่องเล่า
บันทึก
โฆษณา
ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน
© 2026 Blockdit
เกี่ยวกับ
ช่วยเหลือ
คำถามที่พบบ่อย
นโยบายการโฆษณาและบูสต์โพสต์
นโยบายความเป็นส่วนตัว
แนวทางการใช้แบรนด์ Blockdit
Blockdit เพื่อธุรกิจ
ไทย