Seksan

seksan.s
เอาใว้ลงภาพที่ถ่ายจากมือถืออย่างเดียว
วันนี้ขี้เที่ยวพาไปนั่งดื่มกาแฟบรรยากาศชิลๆ ริมแม่น้ำที่ร้านพบรัก ณ.บางน้ำผึ้ง รัานนี้มีการันตีความชิวด้วยหนังและละครหลายเรื่องมี่มาถ่ายทำที่นี่
ที่ตั้งร้านหาไม่ยากครับอยู่ใกล้ๆ ท่าเรือเลย พอลงเรือก็มาเช่าจักรยานแถวท่าเรือแล้วก็ปั่นมาประมาณ 200 ม. ถ้ากลัวไปไม่ถูกก็พิมพ์ชื่อน้านที่ google map ได้เลยครับพา...อ่านต่อ
จาก กทม ไป-กลับ 1600 โล
เสม็ดนางชี พังงา วิวสวย
คุ้มค่ากับการเดินทาง
วันนี้ขี้เที่ยวพาไปเดินตลาดน้ำเรือบิน บางพลี
ตลาดนี้ขนาดกำลังดีไม่ใหญ่ไม่เล็ก เดินสบาย ของทานเยอะมาก มุมถ่ายรูปก็เยอะ มีเก้าอี้สำหรับซื้ออาหารมาทานเยอะมากครับ...อ่านต่อ
#น้ำตกโกรกอีดก ก่อนเดินเจ้าหน้าที่บอกระยะทางเดินถึงน้ำตกประมาณ 4 กม.+++++ กลับอีก 4 กม.+++++ เราก็เอะใจว่าทำมัย บวกมันเยอะจัง พอเดินเข้าจริงๆ 555 ระยะทางรวมไปกลับ กดไป 11.80 กม. 5555...อ่านต่อ
รวมดาว และแสงเช้า อ่างเก็บน้ำลำอีซู กาญจนบุรี เราไปรอถ่ายดาวตั้งแต่เที่ยงคืน ดาวมาขนานกับภูเขาตอนประมาณตี 1 กว่า แต่เพราะเมฆเยอะมาก กว่าเราจะได้ถ่ายดาว ก็ประมาณตี 3 กว่าๆ จนถึงเช้า (ผมถ่ายช่วงเดือนเมษายน)
ไปง่ายใกล้กรุง กางเต้นได้ แต่ไม่รับรองความปลอดภัย เพราะมืดมาก และไม่มีเจ้าหน้าที...อ่านต่อ
12 วัน 12 คืน งานพระสมุทรเจดีย์ 63 ในระหว่างวันที่ 7-18 ตค.63 ที่ บริเวณฝั่งอำเภอเมืองสมุทรปราการ และอำเภอพระสมุทรเจดีย์
สมัยวัยเด็ก...เมื่อเรารู้ว่ามีงานเจดีย์ ปากน้ำเมื่อไหร่จะต้องรีบอ้อนแม่ ขอให้พาไปทุกปี แม่ก็จะพาเรา 3 คนพี่น้องนั่งรถเมล์กันไป สมัยตอนเด็กๆ การนั่งรถเมล์ไปเที่ย...อ่านต่อ
สายถ่ายดาวไม่น่าพลาด
อุทยานแห่งชาติภูสอยดาว อุตรดิตถ์ ความสูงอันดับ 4 ของไทยเรา ถ้าใครเคยเดินที่นี่แล้วเขาอื่นๆ ก็คงไม่หนัก และเบากว่านี้ เท่าที่เดินมาป่านี้นับว่าเดินง่ายอยู่ เพราะความสูงค่อยๆ ขึ้นไป ไม่ต้องปีนป่าย เดินไปเรื่อยๆ ก็ถึงครับ ระยะทาง 6 โลกว่าๆ เดินช้าอย่างผมก็ 6-7 ชม. เดินเรื่อยๆ เหนื่อยก็พัก ง่วงก็นอน หิวก็กินขนมที่พกไป แต่พ...อ่านต่อ
จุดชมทะเลหมอกหยุนไหล เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่อยู่ในหมู่บ้านสันติชล หน้าไปอีกที่ ใช้เวลาไม่มาก สวยคุ้มเวลามาก จากปายมาที่นี่แค่ 6 กม. เท่านั้น มานอน เดินเล่นปาย แล้วตื่นเช้าซักหน่อยไปชมหมอกที่นี่ครับ บอกเลยว่าฟิน...อ่านต่อ
รวมเลย
สอนถ่ายภาพ 1-4
ขี้เที่ยว เยี่ยวราด
4 ตอน
5 แชร์
สอนถ่ายภาพ #4 สรุปมาให้ อ่านจบใน 3 นาที
สอนถ่ายน้ำตก ให้เป็นสายไหม
จริงๆ ถ่ายน้ำตกให้เป็นสายไหม ก็ใช้เทคนิค LONG EXPOSURE เหมือนบทอื่นๆ ที่ผ่านมาครับ แต่เราอาจจะไม่ต้องตั้งเวลาให้นานนักครับ แค่ไม่เกิน 2-3 วิก็พอ ถ้าเกินกว่านี้อ...อ่านต่อ