ด. ดล

tharadhol
  • Apple กำลังวางรากฐานสำหรับชุดคุณสมบัติโซเชียลที่ออกแบบมาเพื่อให้คุณทำสิ่งที่คุณทำเป็นปกติบน Instagram และ Facebook โดยเน้นที่ความเป็นส่วนตัวมากขึ้นเท่านั้น
   Apple กำลังสร้าง เครือข่ายสังคมออนไลน์ที่ไม่มีเนื้อหาที่น่าเบื่อและน่ารำคาญทั้งหมดที่คุณพบในแอปอื่น ๆ แน่นอนว่าเป็นสิ่งที่ทำให้ Mark Zuckerberg CEO ของ Facebook... อ่านต่อ
   • Billion Dollar Loser ตอนที่ 2 : American Dream
    ต้องบอกว่า Adam Neumann นั้นไม่ได้เกิดมาพร้อมกับความมั่นใจตั้งแต่วัยเด็ก เขาเป็นลูกของหมอสองคนคือ Avivit และ Doron Neumann ซึ่งพบกันในโรงเรียนแพทย์ Ben-Gurion University ในประเทศอิสราเอล... อ่านต่อ
    2
    • Billion Dollar Loser – The Rise and Fall of Adam Neumann and WeWork
     ด.ดล Blog
     2 ตอน
     • Billion Dollar Loser ตอนที่ 1 : Prologue
      การอ้างความสามารถในการโน้มน้าวเศรษฐกิจทั้งหมด ถือเป็นหนึ่งในเจตจำนงของ Adam Neumann ที่ถือเป็นคำประกาศที่ดูหยิ่งทรนงมาก ๆ สำหรับผู้ประการหน้าใหม่ที่เพิ่งฉลองวันเกิดครบ 40 ปีของเขาไปเพียงไม่นาน... อ่านต่อ
      2
      • Blog Series : Billion Dollar Loser – The Rise and Fall of Adam Neumann and WeWork
       Adam Neumann ผู้ก่อตั้ง WeWork เป็นอีกหนึ่งดาวรุ่งคนล่าสุดในแวดวงเทคโนโลยีที่มีวิสัยทัศน์ แต่ในท้ายที่สุดวิสัยทัศน์นั้นกลับกลายเป็นภาพลวงตาได้อย่างไร... อ่านต่อ
       1
       • Series Review : Charité at War ชาริเต้ รักกลางสนามรบ
        ต้องบอกว่าส่วนตัวเป็นคนที่ชอบเรื่องราวที่เกี่ยวกับสงครามโลก ครั้งที่ 2 มาก ๆ ทั้งสารคดี หรือ ภาพยนตร์จอยักษ์ หรือ ซีรีส์หลาย ๆ เรื่อง ผมจะเก็บเรียบทั้งหมด จึงได้เห็นหลากหลายแง่มุม จากสงครามครั้งประวัติศาสตร์ครั้งนี้... อ่านต่อ
        2
        • Movie Review : Sweet & Sour รักหวานอมเปรี้ยว | กับพล็อตหักมุมสุดเซอร์ไพรส์
         1
         วันศุกร์สุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ผมพยายามควานหาหนังใน Netflix ก็ได้ไปเจอกับเรื่อง Sweet & Sour รักหวานอมเปรี้ยว ที่ติดขึ้นเทรนด์ แนะนำใน Netflix จึงอยากลองเข้าไปดูหน่อยว่าหนังเรื่องนี้มีดียังไง... อ่านต่อ
         1
         • หนังสือ 2 เล่มที่เปลี่ยนวิธีที่ Mark Zuckerberg คิดเกี่ยวกับนวัตกรรม
          Mark Zuckerberg ผู้ร่วมก่อตั้งและ CEO ของ Facebook ที่สร้างสรรค์สิ่งใหม่ ๆ โดยใช้เทคโนโลยีใหม่ ๆ ผ่านเครือข่ายโซเชียลมีเดียของเขา แม้เขาจะขลุกกับโลกเทคโนโลยีใหม่ ๆ แต่เขาก็ยังรู้ถึงคุณค่าของหนังสือที่ดูเหมือนเป็นสิ่งล้าสมัย... อ่านต่อ
          • ต้องบอกว่า Linkedin นั้นถือเป็นหนึ่งในบริษัททางด้าน internet น้อยรายจากอเมริกาที่สามารถเข้าถึงได้ในประเทศจีน ซึ่ง Facebook , Google , Twitter หรือ Pinterest นั้นต่างถูกบล็อก
           ซึ่ง Linkedin นั้นจะมุ่งเน้นไปที่เครือข่ายของมืออาชีพ และได้รับความสนใจจากประชาก... อ่านต่อ
           • Warren Buffett มองเห็นอะไรจึงให้ Berkshire Hathaway เข้าลงทุนใน Nubank
            1
            Berkshire Hathaway ของ Warren Buffett ได้ทำการลงทุน 500 ล้านดอลลาร์ใน Nubank ของประเทศบราซิล ทำให้บริษัท Fintech ที่เติบโตอย่างรวดเร็วแห่งนี้ ได้รับความเชื่อมั่นอย่างมาก ในขณะที่กำลังพยายามขยายกิจการไปทั่วทั้งละตินอเมริกา... อ่านต่อ
            3