วิเคราะห์บอลจริงจัง
กีฬา

ติดตามซีรีส์ จอร์จ เบสต์ EP.2 เมื่อเบสต์ถูกแมนฯยูไนเต็ดส่งไปทำงานเป็นเสมียน คอยชงชาให้คนอื่น จนเขาทนไม่ไหว ต้องยื่นคำขาดครั้งสำคัญ...อ่านต่อ

นี่คือซีรีส์ขนาดยาว เรื่อง จอร์จ เบสต์ ตำนานนักเตะที่ว่ากันว่า เก่งกว่ามาราโดน่า แต่กลับมีช่วงพีกแค่ไม่กี่ปีเท่านั้น มันเกิดอะไรขึ้นกับเขากันแน่ วิเคราะห์บอลจริงจังจะเล่าให้ฟังตั้งแต่แรกสุด เริ่มสตาร์ตกันที่ EP.1...อ่านต่อ

ร้อยเรื่องราว
ผมโตทันดู Best ยุคปลายๆ ที่เล่นให้ Hibernian ส่วน แซมมี่ แม็คอิลรอย, นอร์แมน ไวท์ไซด์ และ จิมมี่ นิโคล นี่ทันดูทุกราย สุดยอดทุกตัว, ผลงานของ Best กับ United และความผูกพันที่ United มีกับไอร์แลนด์เหนือ เท่าที่รู้ ผู้คนใน Northern Ireland เชียร์ United น่าจะเกินครึ่งประเทศ (สนามบิน George Best- Belfast)

นี่คือบทสรุปของความสัมพันธ์ ระหว่างอันเดร อากัสซี่ กับ สเตฟฟี่ กราฟ ติดตามได้จากตอนจบของซีรีส์ วิเคราะห์บอลจริงจังเขียนให้คุณอ่านใน Part Finale...อ่านต่อ

nattanich
เขียนสนุกสนาน ขอบคุณค่ะ

หลังจากรอคอยมานานหลายปี ในที่สุด อากัสซี่ก็ได้รับโทรศัพท์จากสเตฟฟี่ กราฟ นี่เป็นครั้งแรกที่ผู้หญิงในฝันกดโทรหาเขา เรื่องราวความรักของอากัสซี่กับกราฟจะเป็นอย่างไรต่อ ติดตามได้ใน Part 5 ของเรา...อ่านต่อ

saringcan
คสจะคู่กัน

เรื่องราวของการบินไทยเป็นอย่างไร ปัญหาอยู่ตรงไหน และทำไมรัฐบาลถึงตัดสินใจให้กู้เงิน 50,000 ล้านบาท ในขณะที่ประชาชนจำนวนมาก เรียกร้องให้รัฐเลิกอุ้มการบินไทยได้แล้ว

ประเด็นทั้งหมดตั้งแต่แรกจนจบ เราจะสรุปครบจบใน 30 ข้อ...อ่านต่อ

I Labors
ส่วนตัวผมมองว่ามันมีเรื่องลึกๆมากกว่าองค์กรทั่วๆไปครับ

ครั้งแรกที่สเตฟฟี่ กราฟ ได้เจออันเดร อากัสซี่เป็นอย่างไร ทำไมเธอไม่สนใจแม้แต่จะคุยสักคำ นี่คือเรื่องราวความรักของอันเดร อากัสซี่ Part 3.5...อ่านต่อ

ชลิดา ประภาโยธิน
เป็นเรื่องราวที่ดี ชอบทั้งคู่

หลายคนเชื่อกันว่า การแต่งงานคือเส้นชัยของความรัก คนสองคนเมื่อรักกันมากพอแล้ว การเข้าพิธีวิวาห์ก็แปลว่าความรักของทั้งคู่ถึงจุดหมายปลายทาง แต่ในความจริงแล้ว สิ่งที่ผู้คนคิดว่าเป็นเส้นชัย มันเป็นจุดออกสตาร์ตของชีวิตคู่ต่างหาก

นี่คือเรื่องราว Part 3 เป็นบทสรุปของอันเดร อากัสซี่ กับบรู๊ค ชิลด์...อ่านต่อ

Mike S.
สนุกจังครับ

หลังเลิกรากับรักแรก อันเดร อากัสซี่ พบรักใหม่กับนักแสดงขวัญใจคนอเมริกัน บรู๊ค ชิลด์ นี่คือสตอรี่ Part 2 ของนักเทนนิสตำนานของโลก ที่สะท้านหัวใจยิ่งกว่าตอนแรก...อ่านต่อ

mathew freedom
รอep3 ครับ

ความรักครั้งแรก จะเป็นรักที่สมหวังหรือไม่ นี่คือเรื่องจริงของอันเดร อากัสซี่ อดีตนักเทนนิสอันดับหนึ่งของโลก กับรักแรกในชีวิตของเขา...อ่านต่อ

คนไม่สำคัญ
เศร้าเลย

เคยได้ยินเรื่องร่ำลือในอินเตอร์เน็ตมั้ยครับ ว่าโรนัลโด้บอกกับคุณพ่อว่าอยากมีบ้านหลังใหญ่เหมือนไมเคิล แจ๊คสัน แต่พ่อตอบกลับว่า อย่าฝันไกลเลยลูก เรื่องนี้ จริงหรือหลอก วิเคราะห์บอลจริงจังจะย้อนอดีตให้ฟัง...อ่านต่อ

เมื่อคุณเป็นปลาเล็ก มีเงินทุนน้อย แต่ต้องสู้กับปลาใหญ่ที่รวยกว่าหลายเท่าจะทำอย่างไร นี่คือเรื่องจริงในวงการเบสบอล ที่เป็นจุดเริ่มต้นของหนังดัง Moneyball...อ่านต่อ

มนุษย์ในโลกที่วุ่นวาย
แฮ่ แฮ่ ผมดูไม่รู้เรื่องเลย😂😂

สิ่งที่ผู้คน มักเข้าใจผิดเกี่ยวกับโชเซ่ มูรินโญ่คือ ในวันแรกที่มารับงานที่เชลซี เขาไม่ได้เรียกตัวเองว่า "The Special One" แต่เขาเรียกตัวเองว่า "a special one"

The (เดอะ) หรือ A (อะ) เหมือนเป็นเรื่องเล็กน้อยเนอะ แต่จุดนี้มีนัยสำคัญซ่อนอยู่ วิเคราะห์บอลจริงจังจะอธิบายให้ฟัง...อ่านต่อ

Genius Forever
เฉียบ!!!

ไม่เคอร์ฟิว ไม่บังคับกักกัน เศรษฐกิจยังพอเดินไหว แต่สุขภาพเสี่ยงขึ้นเรื่อยๆ นี่คือแนวทางการสู้ไวรัส ที่สวนกระแสโลกของญี่ปุ่น...อ่านต่อ

กลอนพาไป
ขอให้ทุกคนปลอดภัยครับ

ต้องใช้เวลานานแค่ไหน กว่าวัคซีนปราบโคโรน่าไวรัสถึงจะสำเร็จ และขั้นตอนการคิดวัคซีนไปถึงขั้นไหนแล้ว นี่คือการอัพเดทสถานการณ์ล่าสุดที่ทำให้เห็นว่า อนาคตยังคงมีหวัง...อ่านต่อ

เปลี่ยนความคิดชีวิตสำเร็จ
แวะมาให้กำลังใจ และสนับสนุนครับ ฝากติดตามเพจด้วยครับ☺️🙏

เกิดอะไรขึ้นกับลิเวอร์พูล ทำไมการที่สโมสรขอรับความช่วยเหลือจากรัฐบาลถึงกลายมาโดนด่าได้ จนเป็นดราม่าใหญ่โต วิเคราะห์บอลจริงจังจะเล่าสถานการณ์ทั้งหมดให้ฟัง...อ่านต่อ

Nipon Aroonruangsirilert
ถ้าสโมสรอยู่ไม่ได้ ทุกคนในสโมสรก็ตาย

นี่คือเรื่องราว ความขัดแย้งของ 2 เซเล็บคนดังของวงการดนตรี เทย์เลอร์ สวิฟต์ กับ คานเย่ เวสต์ ที่ส่งผลให้เทย์เลอร์โดนบุลลี่เป็นเวลาหลายปีติดต่อกัน และในที่สุด ดราม่าที่เกิดขึ้นอย่างยาวนาน ก็เหมือนจะได้ข้อสรุปแล้ว

เรื่องราวเริ่มอย่างไร และจบอย่างไรเราจะสรุปเหตุการณ์ความขัดแย้งในรอบทศวรรษให้เข้าใจภายใน 29 ข้อ...อ่านต่อ

Kumphol Chaijumrus
เรื่องแรกเกิดบนเวที และสองกับเนื้อเพลงต่ำๆ แบบนั้น น่าจะไปใส่กระโปรงไม่น่ามีหรรมเลย เสียชาติเกิดจริงๆครับ เลวทั้งผัวเมีย ต่างคนต่างมีเส้นทางทำงานไม่ควรก้าวข้ามเขตกัน

คำถามคลาสสิคที่ทุกคนสงสัยเกี่ยวกับโศกนาฏกรรมมิวนิค คือ คู่ปรับตลอดกาล ลิเวอร์พูล ได้แสดงเจตนาดีด้วยการยื่นข้อเสนอ ให้แมนฯยูไนเต็ด ยืมตัวนักเตะไปใช้จริงหรือไม่? คำตอบคือ ใช่ มันเป็นเรื่องจริง แต่ไม่แน่ว่าจะเป็นเรื่องที่สวยงามเหมือนที่คนยุคหลังคิดกันหรือเปล่า

[ นี่คือซีรีส์โศกนาฏกรรมมิวนิคตอนสุดท้าย PART 6 บทสรุปสุดท้ายของเรื่องราว ตอนจบของซีรีส์นี้ครับผม ]...อ่านต่อ

ร้อยเรื่องราว
"เด็กผี" อ่านเรื่องนี้ วนไปวนมา ได้ ไม่มีวันเบื่อ. - บทความดีงามครับ

ดันแคน เอ็ดเวิร์ดส์ คือกองกลางที่เก่งที่สุดในโลก และเขาต้องใจพลังใจทั้งหมดเพื่อเอาชีวิตรอดให้ได้ หลังจากเครื่องบินตกที่มิวนิค นี่คือเรื่องราวของตำนานที่อยู่ในความทรงจำของแฟนแมนฯยูไนเต็ดเสมอมา...อ่านต่อ

ร้อยเรื่องราว
ขออนุญาตแจมนิดนะครับ ...Duncan Edward กับ Bobby Charlton สนิทกันมาก ตอนรักษาตัวอยู่ที่มิวนิค Charlton ที่อาการดีกว่า แวะเวียนไปเยี่ยม Duncan ที่เตียงอยู่บ่อยๆ การตายของ Duncan ทำเอา Bobby ขยาดและเลิกเล่นบอลไปเลย เอาถ้วยเอาเหรียญเอารองเท้าที่เคยได้แชมป์มา ทิ้งถังขยะหมด จนมาได้จุดเปลี่ยนตอนตัดสินใจ ไปดู Man United เล่น และลงไปที่ห้องนักกีฬาด้วยสีหน้าแหยงๆ จนถูก Harry Gregg ผู้รักษาประตูที่ยู่ในเหตุการณ์ที่มิวนิควันนั้นด้วย และ Gregg นี่เองที่เป็นคนลาก Bobby กับ Sir Matt Busby อ ...ดูเพิ่มเติม

นี่คือเรื่องโศกนาฏกรรมมิวนิคตอนที่ 4 กับความรู้สึกที่ถาโถมใส่เมืองแมนเชสเตอร์ หลังจากที่ข่าวเครื่องบินเกิดอุบัติเหตุกลายเป็นข่าวใหญ่ที่ทุกคนรู้กันแล้ว นี่คือ 1 วันแห่งความทรมานของครอบครัวคนที่อยู่บนเครื่องบิน...อ่านต่อ

สิงขร สิงขรภูมิ ณ บ้านสิงขร
จบตอนได้เศร้ามากๆ เมื่อแสงเทียนแห่งความหวังได้ดับลง

หลังจากเครื่องบินตก นี่คือวินาทีดิ้นรนหนีตายเอาชีวิตรอด ใครจะอยู่ ใครจะตาย จากโศกนาฏกรรมครั้งนี้ นี่คือเรื่องราวระทึกใจ ในช่วงเดิมพันความเป็นความตาย

[ โศกนาฏกรรมมิวนิค เดอะ ซีรีส์ Part 3 ]...อ่านต่อ

ลงทุนในความรู้
ติดตามทุกEPครับ