Nopadol's Story

nopadol
ธุรกิจ
การศึกษา
ไลฟ์สไตล์
เรื่องราวที่เกี่ยวกับความรู้ทางธุรกิจ การพัฒนาตัวเอง และแรงบันดาลใจ จากศาสตราจารย์ ดร. นภดล ร่มโพธิ์ คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญ...ดูเพิ่มเติม
EP 978 (MB 10) แค่คิดก็ผิดแล้ว ตอนที่ 1
ตอนนี้มาเริ่ม Review หนังสือแค่คิดก็ผิดแล้ว ซึ่งเป็นหนังสือที่เกี่ยวกับความลำเอียงในการตัดสินใจในการลงทุน มาเป็นตอนแรก ลองฟังกันได้ครับ
เกตุแก้ว
ขอบคุณมากค่ะ
EP 977 (WE 54) จงคบค้ากับความร่ำรวย ตอนที่ 2
มาต่อเป็นตอนที่ 2 สำหรับการ Review หนังสือเล่มนี้ ที่ผมคิดว่าน่าจะเป็นประโยชน์ทั้งคนที่เป็นผู้ประกอบการวันหยุดหรือบุคคลทั่วไปที่ต้องการประสบความสำเร็จทางการเงินครับ
ฐกฤต มีสมจิตต์
ขอบคุณครับอาจารย์😊🙏💡
EP 976 Book Review Personal OKRs ชีวิตจะสำเร็จตามเป้าหมาย ถ้าวัดผลได้เป็นระบบ ตอนที่ 2
มาต่อเป็นตอนที่ 2 ครับ ตอนนี้จะเล่าถึงตัวอย่าง OKRs ในชีวิตประจำวัน การสร้าง OKRs รายปีและรายไตรมาส ปัญหาที่อาจจะพบ และคำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับการใช้ OKRs ในชีวิ...ดูเพิ่มเติม
นพวิชญ์ คงคาทะนะ
เหมือนเสียงไมค์มีปัญหาเล็กน้อยครับอาจารย์
EP 975 Book Review Personal OKRs ชีวิตจะสำเร็จตามเป้าหมายถ้าวัดผลได้เป็นระบบ ตอนที่ 1
ตอนนี้จะมา Review หนังสือเล่มใหม่ที่ผมเขียนเสร็จ เป็นเรื่องเกี่ยวกับการใช้ OKRs ในชีวิตประจำวันครับ ตอนนี้จะเป็นเรื่องการหา Value Mission และ Vision ของชีวิต แล...ดูเพิ่มเติม
thaanit.aorn
ขอบคุณมากๆค่ะ ฟังทุกเช้าเลยค่ะ
EP 974 เปรียบเทียบวิทยุ Podcast และ Clubhouse
หลังจากมีสื่อตัวใหม่ที่ชื่อว่า Clubhouse เข้ามา ผมเลยนำมาเปรียบเทียบกับสื่อเดิม ๆ ที่เราฟังกันอยู่ได้แก่วิทยุ และ Podcast ว่าแตกต่างกันอย่างไรในหลากหลายมุมมอง ลองฟังกันได้ครับ
Shine
ผมฟัง podcast ตลอด และจะตลอดไป เพราะสะดวก ได้สาระ สามารถฟังพร้อมกับทำงานไปด้วยได้
EP 973 Book Review โปรดหยิบเล่มนี้อ่าน เพราะไม่มีงานมันน่ากลัว ตอนที่ 2
มาต่อเป็นตอนที่ 2 กับการ Review หนังสือเล่มนี้ ตอนนี้จะมีเรื่องราวของการทำงานเป็นทีม ตัวอย่างของผู้ประสบความสำเร็จ วิธีการเขียน Resume ที่ดึงดูด และคำถามที่มักจะเจอในการสัมภาษณ์มาเล่าให้ฟังครับ
ระหว่างทาง "Along the way."
ใครมีงานตอนนี้ต้องกอดไว้ให้แน่นๆ🥺🥺
EP 972 Book Review โปรดหยิบเล่มนี้อ่าน เพราะไม่มีงานมันน่ากลัว ตอนที่ 1
หนังสือที่รวบรวมเอาเครื่องมือและแนวคิดที่น่าสนใจที่เหมาะสำหรับคนทำงาน ผมนำมา Review ไว้เป็นตอนที่ 1 ลองฟังกันได้ครับ
เกตุแก้ว
ขอบคุณมากค่ะ
EP 971 (MB 9) จิ๊กซอว์ตัวสุดท้ายของความสำเร็จ ตอนที่ 3
มา Review หนังสือเล่มนี้เป็นตอนที่ 3 และเป็นตอนจบครับ ตอนนี้จะพูดถึงเรื่องการจัดการการเงินส่วนบุคคลเป็นหลัก และสำหรับท่านที่สนใจอยากวัดความสำเร็จทางการเงินส่วนบุคคล เข้าไปดูได้ที่ www.thelastjigsaw.com ได้เลยครับ
50MoveOn
จะลองเข้าไปใช้ใน web site ค่ะ ขอบคุณค่ะ
EP 970 (WE 53) จงคบค้ากับความร่ำรวย ตอนที่ 1
ตอนนี้จะนำเอาเนื้อหาที่สรุปมาจากหนังสือ จงคบค้ากับความร่ำรวย มาเชื่อมโยงให้สำหรับท่านที่สนใจจะเป็นผู้ประกอบการวันหยุด มาเป็นตอนแรก ลองฟังกันได้ครับ
Poonnan ok
ชอบมากๆ ได้ความรู้ ฟังเพลิน
EP 969 ความสำเร็จคือการเดินทาง
ตอนนี้ผมนำเอาเหตุการณ์ 3 เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับผมในสัปดาห์ที่ผ่านมามาเล่าให้ฟังครับ โดยเหตุการณ์เหล่านี้ นำไปสู่ข้อคิดที่ผมได้คือ ความสำเร็จคือการเดินทาง หากท่านอยากทราบว่าคืออะไร ลองเข้าไปฟังกันได้ครับ
read a story
ประสบการณ์ทำให้เรียนรู้ค่ะว่า บางเรื่องราวความหมายอยู่ที่ระหว่างทางมากกว่าปลายทาง
EP 968 การควบคุมตัวเองกับการตั้งเป้าหมาย
นำเอาบทความวิชาการที่ศึกษาเกี่ยวกับเรื่องการควบคุมตัวเองกับการตั้งเป้าหมายมาฝาก เผื่อจะสามารถนำไปปรับใช้กับการบริหารองค์กรหรือการพัฒนาชีวิตเราได้นะครับ
เกตุแก้ว
ขอบคุณมากค่ะ
EP 964 เรียนรู้อย่างไรให้สำเร็จ
ผมนำเอาเทคนิคการเรียนรู้ส่วนตัวมาเล่าให้ฟังว่าผมใช้แนวทางไหนในการเรียนรู้ ลองฟังกันดูเผื่อเป็นประโยชน์นะครับ
50MoveOn
ขอบคุณค่ะ
EP 963 Book Review Post Corona
หนังสือเล่มนี้เขียนโดยอาจารย์ Scott Galloway เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับโลกที่จะเปลี่ยนไปหลัง COVID-19 ผมนำเอาข้อคิดที่ผมได้จากหนังสือเล่มนี้ 15 ข้อมาเล่าให้ฟังครับ
เกตุแก้ว
ขอบคุณมากค่ะ
EP 961 (WE 52) เปลี่ยนความชอบให้เป็นเงิน ตอนที่ 2
มาต่อเป็นตอนที่ 2 และเป็นตอนจบ สำหรับการ Review หนังสือเล่มนี้ ที่เขียนเกี่ยวกับการเปลี่ยนความชอบให้เป็นเงิน ตอนนี้จะเน้นเรื่องของการสร้างรายได้ และการพัฒนาตัวเองให้เก่งขึ้น เพื่อจะทำให้วงจรการเปลี่ยนความชอบให้เป็นเงิน ดำเนินไปได้ดีขึ้นเรื่...ดูเพิ่มเติม
Wonderkid in Football
เยี่ยมเลยครับ
EP 959 Book Review Honjok ความสุขจากการอยู่กับตัวเอง
บางทีการอยู่คนเดียว และไม่ต้องทำตามกระแสสังคม อาจจะเป็นอีกหนึ่งหนทางที่จะทำให้เรามีความสุขได้เช่นกัน ลองฟัง Review หนังสือเล่มนี้ ที่เขาเล่าถึงสิ่งที่เรียกว่า "ฮนจก" ที่เป็นที่นิยมในประเทศเกาหลีใต้กัน เผื่อนำไปปรับใช้ให้เกิดประโยชน์ได้นะครั...ดูเพิ่มเติม
เกตุแก้ว
ขอบคุณมากค่ะ
OKR EP 7 วิธีการเขียน Objectives ใน OKR
ตอนนี้จะนำเอาเรื่องการตั้งวัตถุประสงค์หรือ Objective ใน OKR มาเล่าให้ฟัง เผื่อจะนำไปเป็นแนวทางในการเขียน OKR ได้ครับ นอกจากนี้ก็ยังมีการ Update Personal OKR เช่นเคยครับ
เกตุแก้ว
ขอบคุณมากค่ะ
EP 957 10 คำถามที่ทำให้เราต้องคิดหากเราอยากจะประสบความสำเร็จ
คำถามที่บางทีอาจจะทำให้เราได้เริ่มคิดหาคำตอบ และคำตอบของคำถามเหล่านี้อาจจะช่วยนำเราไปสู่ความสำเร็จได้ มีคำถามอะไรบ้าง ลองฟังกันได้ครับ
EP 955 (MB 7) จิ๊กซอว์ตัวสุดท้ายของความสำเร็จ ตอนที่ 1
รายการ My Books สัปดาห์นี้ เริ่มหนังสือเล่มใหม่คือ จิ๊กซอว์ตัวสุดท้ายของความสำเร็จ ที่เป็นหนังสือที่นำเอาแนวคิดเรื่องการวัดผลองค์กรมาปรับใช้กับการพัฒนาชีวิต ตอนนี้จะเล่าให้ฟังเรื่องเกี่ยวกับเหตุผลในการวัดผลชีวิต เราจะวัดผลได้ทุกเรื่องจริงหร...ดูเพิ่มเติม
เกตุแก้ว
ขอบคุณมากค่ะ
EP 956 Book Review นี่เราใช้ชีวิตยากเกินไปหรือเปล่านะ
เป็นหนังสือที่ให้ข้อคิดหลาย ๆ ข้อที่ตรงข้ามกับหนังสือ How to ทั่ว ๆ ไป เช่น เราอาจจะเคยได้ยินว่า ความพยายามอยู่ที่ไหน ความสำเร็จอยู่ที่นั่น หนังสือเล่มนี้กลับบอกว่ามีคนจำนวนมากที่พยายามแล้ว ไม่สำเร็จ ดังนั้นเราเลิกพยายามเถอะ ผมนำมา Review ใ...ดูเพิ่มเติม
boat.nany
ขอบคุณมากครับ กำลังอยู่ช่วงแบบนี้พอดีเลยครับ
EP 954 (WE 51) เปลี่ยนความชอบให้เป็นเงิน ตอนที่ 1
รายการผู้ประกอบการวันหยุดประจำสัปดาห์นี้จะนำหนังสือที่มีชื่อว่าเปลี่ยนความชอบให้เป็นเงินมา Review ให้ฟังเป็นตอนแรกว่าทำไมเราจึงควรใช้จ่ายเงินในสิ่งที่เราชอบ และเราจะทราบได้อย่างไรว่าอะไรที่เราชอบ ลองฟังกันนะครับ
เกตุแก้ว
ขอบคุณมากค่ะ