Nopadol's Story

nopadol
ธุรกิจ
การศึกษา
ไลฟ์สไตล์
เรื่องราวที่เกี่ยวกับความรู้ทางธุรกิจ การพัฒนาตัวเอง และแรงบันดาลใจ จากศาสตราจารย์ ดร. นภดล ร่มโพธิ์ คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญ...ดูเพิ่มเติม
EP 937 Book Review AI Superpowers
เป็นหนังสือที่เขียนเรื่องปัญญาประดิษฐ์หรือที่เราเรียกย่อ ๆ ว่า AI ไว้ได้อย่างน่าสนใจมาก มีการเปรียบเทียบการพัฒนา AI ของประเทศจีนกับสหรัฐอเมริกาไว้ได้อย่างน่าสนใจ และกล่าวถึงงานที่จะถูก AI ทดแทน และทางออกในการจัดการความเหลื่อมล้ำที่เกิดจาก A...ดูเพิ่มเติม
OKR EP 4 ความแตกต่างระหว่าง OKR กับ KPI
คำถามที่มักจะพบบ่อยคือ OKR ต่างจาก KPI อย่างไร ผมเลยนำมาชวนคุยใน ประเด็นนี้ พร้อมทั้ง Update Personal OKR นอกจากนี้ใน Episode นี้ยังมีการประชาสัมพันธ์โครงการ OKR Consulting Project ท่านใดอยากทราบรายละเอียดเพิ่มเติมสามารถ Inbox มาได้ที่ http...ดูเพิ่มเติม
เกตุแก้ว
ขอบคุณมากค่ะ
EP 936 มารู้จักคนที่มีลักษณะแบบ INFJ กัน
ว่ากันว่าลักษณะบุคลิกที่เรียกว่า INFJ นั้นเป็นบุคลิกที่หายากที่สุดในโลก แต่ที่ผมสนใจเป็นพิเศษคือผมได้เคยไปทำการทดสอบโดยตอบคำถามผ่าน Online ทุกครั้ง ก็จะได้บุคลิกแบบนี้ทุกครั้ง เลยขอนำมาเล่าใน Episode นี้เลยละกันครับว่าบุคลิกแบบนี้มีลักษณะอย...ดูเพิ่มเติม
EP 931 Book Review 100 Life Lessons ตอนที่ 4
 
มาถึงตอนที่ 4 แล้วกับการ Review หนังสือเล่มนี้ ที่มีบทเรียนชีวิต 100 ข้อที่น่าสนใจ ในตอนนี้จะเป็นบทเรียนที่ 61-80 ลองเข้าไปฟังกันได้ครับ
EP 935 Book Review 12 กฏที่ใช้ได้ตลอดชีวิต
หนังสือเล่มนี้เล่าเรื่องกฎในการดำเนินชีวิต 12 ข้อที่ต้องเรียกได้ว่าเข้มข้นและมีการเปรียบเทียบผ่านเรื่องราวต่าง ๆ ได้อย่างลึกซึ้ง ผมใช้เวลาอ่านค่อนข้างนานทีเดียวครับ และพยายามจะย่อยเพื่อนำมา Review ไว้ใน Episode นี้ เผื่อเป็นประโยชน์นะครับ
ฉันได้พบว่า
เล่มนี้น่าอ่านมากเลยค่ะ
12 กฏที่ใช้ได้ตลอดชีวิต
8
หนังสือเล่มนี้เขียนโดยจอร์แดน บี. ปีเตอร์สัน เป็นอีกเล่มหนึ่งที่ต้องบอกว่าสำหรับผมแล้วอ่านยาก และใช้เวลาอ่านถึง 2 รอบ รอบแรกอ่านภาษาอังกฤษไว้ครึ่งเล่ม แล้วก็ค้างไว้ แต่พอเห็นมีแปลไทยก็คิดว่า เอาใหม่ ซื้อมาอ่านใหม่ตั้งแต่ต้นอีกที...อ่านต่อ
22
thaanit.aorn
อ่านยากจริงค่ะ อ. ซื้อมา วางไว้หัวเตียงเฉยๆเลยค่ะ แล้วไปฟังคุณนิ้วกลมอ่าน ง่ายกว่าเยอะค่ะ แล้วอ. มาสรุปให้อีกคือ ขอบพระคุณมากค่ะ🙏
EP 934 (MB 4) ความลับของการวัดผล ตอนที่ 4
ยังอยู่กับหนังสือเล่มเดิม คือความลับของการวัดผล ที่เป็นหนังสือเล่มแรกที่ผมเขียนในรูปแบบ Pocket Book ตอนนี้ผมจะมาเล่าให้ฟังถึงการสร้าง KPI การตั้งค่าเป้าหมาย และการเก็บข้อมูล ลองฟังการ Review ในรายการ My Books เป็นประจำทุกวันอาทิตย์ได้เลยครั...ดูเพิ่มเติม
EP 933 (WE 48) Money Summary ตอนที่ 1
รายการผู้ประกอบการวันหยุดตอนนี้ ผมขอนำหนังสือ Money Summary ที่เขียนโดยคุณจักรพงษ์ เมษพันธ์ (The Money Coach) และคุณวิฑูรย์ สูงกิจบูลย์ (เซนเซแป๊ะ) มา Review ให้ฟังเป็นตอนที่ 1 นะครับ ลองดูทักษะทางการเงินที่สำคัญต่าง ๆ ที่จะโยงให้สำหรับผู้ท...ดูเพิ่มเติม
เกตุแก้ว
ขอบคุณมากค่ะ
EP 932 Book Review 100 Life Lessons ตอนที่ 5
มาถึงการ Review ตอนสุดท้ายของหนังสือเล่มนี้ครับ ตอนนี้จะเป็นบทเรียนที่ 81-100 ลองฟังกันได้ เผื่อเป็นประโยชน์นะครับ
Yaowaluck Bumrungthum
ปกติชอบอ่านหนังสือแนวนี้แต่ตอนนี้เริ่มห่างหายจากการอ่าน ขอบคุณมากค่ะเพิ่งค้นพบpodcastเรื่องราวดีๆ🥰😍🙏
EP 931 Book Review 100 Life Lessons ตอนที่ 4
มาถึงตอนที่ 4 แล้วกับการ Review หนังสือเล่มนี้ ที่มีบทเรียนชีวิต 100 ข้อที่น่าสนใจ ในตอนนี้จะเป็นบทเรียนที่ 61-80 ลองเข้าไปฟังกันได้ครับ
อิ๊งอิ๊ง
ขอบคุณค่ะอาจารย์ คิดว่า เนื้อหาตอนนี้ ซ้ำกับตอนที่ 3 นะคะ