หนังสือเล่มโปรด

หนังสือ
การศึกษา
ไลฟ์สไตล์
โพสต์ปักหมุด
นักประดิษฐ์ชาวฝรั่งเศสพัฒนาเครื่องจักรที่สามารถแปลงพลาสติก 1 กิโลกรัม ให้เป็นน้ำมันเบนซินและดีเซล 1 ลิตร แก้ปัญหาขยะ สร้างมูลค่า งานและเงิน
แต่ละปีขยะมหาศาลถูกสร้างและทิ้งอย่างมหาศาล ทุกๆปี มีการผลิตขยะพลาสติกกว่า 260 ล้านตัน และกว่า 8 ล้านตันที่ได้ถูกทิ้งลงทะเลคร่าชีวิตสัตว์น้ำกว่าหลายชีวิตอันตรายต่อห่วงโซ่อาหาร...อ่านต่อ
เด็กบ้านนอก
แวะมาติดตามครับผม
หรือไวรัสที่อันตรายต่อโลกสุดคือมนุษย์? เวนิซอิตาลีคลองใส! เห็นปลา หงส์ โลมา ด้วยการหายไปของนทท. และเรือ หลังปิดประเทศสู้ไวรัส
ขณะที่กำลังโรคระบาดใหญ่ก็ได้เกิดส่งผลกระทบบวกที่ไม่คาดคิด อย่างใน Venice Italy เมืองท่องเที่ยวที่มีแม่น้ำลำคลองที่สวยงาม ที่มักมีนักท่องเที่ยวแน่นตลอด
คำหนุนใจ
ดรจังค่ะ
ร่นการย่อยสลายจาก 500 ปีเหลือ 6 วัน! ล้ำไม่หยุด ทีมนักวิทยาศาสตร์สิงคโปร์วิธีย่อยพลาสติกให้เป็นสารเคมีได้ใน 6 วันด้วยแสงอาทิตย์! นำไปใช้ประโยชน์ต่อสารพัด ไม่ต้องฝังกลบ-เผาให้เป็นมลพิษอีกต่อไป
ต้องขอบคุณวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีที่ทำให้มนุษย์คิดค้นนวัตกรรมใหม่ ๆ ที่น่าสนใจมาช่วยเหลือมวลมนุษยชาติและโลกอยู่เสมอ หนนี้ทีมนักเคมีจากมหาวิทยาลัยหนานหยาง (Nanya...ดูเพิ่มเติม
ลอนดอนไอเดียกรีน ติดตั้งเครื่องฟอกอากาศ “City Trees” ช่วนฟอกอากาศได้เทียบเท่าต้นไม้ 275 ต้น! มุ่งแก้ปัญหามลพิษและภาวะโลกร้อน
เมื่อทั้งโลกมีกระแสรักษ์โลกออกมา หนึ่งในเมืองใหญ่ที่ทุกคนจับตามองอย่างกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษก็เป็นหนึ่งในเมืองที่ต้องเริ่มลงมือด้านสิ่งแวดล้อมเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นแคมเปญที่ช่วยลดการปล่อยคาร์บอนบนท้องถนน ไปจนถึงร้านอาหารที่ควบคุมเรื่องการสร้...ดูเพิ่มเติม
พลาสติก&กระดาษหลบไป! เด็กอินเดีย 11 ขวบคิดพัฒนาผลิตวัสดุ "ใบตองเทคโนโลยี" ปรับปรุงเซลล์-ถนอมใบตองให้สีสดอยู่ได้นาน 3 ปี ไร้สารเคมี ยืดหยุ่น ทดทาน แข็งแรง ทนอุณหภูมิ ทดแทนพลาสติก-กระดาษ ย่อยสลายได้ทางชีวภาพ
ในปี 2010 Tenith Adithyaa เด็กอินเดียวัย 11 ปี เริ่มทำการทดลองในแล็บบ้านของเขาด้วยความต้องการแก้ไขปัญหาสิ่งแวดล้อมด้วยวัสดุเป็นมิตรที่ยั่งยืน ได้เริ่มพัฒนาเทคโน...ดูเพิ่มเติม
20 ประเทศแอฟริการ่วมสร้าง กำแพงสีเขียวยักษ์ ปลูกต้นไม้ขวางทวีปแอฟริกาฆ่าทะเลทราย หยุดการแปรสภาพเป็นทะเลทราย สู้โลกร้อน และความยากจน
โครงการ Great Green Wall of Sahara and the Sahel เกิดขึ้นเมื่อปี 2002 และ เริ่มลงมือทำอย่างจริงจังในปี 2007 ที่ต้องการต่อสู้การเปลี่ยนสภาพเป็นทะเลทราย (Desetification) ในภูมิภาค Sahel Region (แอฟริกาเหนือ) และต่อสู้ภาวะโลกร้อน มันถูกพัฒนาโด...ดูเพิ่มเติม
Bear's Books
เอาใจช่วยเลยครับ
อังกฤษคิดผลิต “ซองขนมพลาสติกชีวภาพย่อยสลายได้ 100% ภายใน 6 เดือน ทำจากต้นยูคาลิปตัส” ทำถุงเพาะชำ หรือใส่ลงถังหมักกับเศษอาหารทำปุ๋ยได้!
ถุงซองขนมในปัจจุบันนั้นรีไซเคิลไม่ได้ หรือยากมาก ประกอบด้วยพลาสติกหลายชั้น และอลูมิเนียม ซึ่งแยกออกจากกันได้ แต่แม้ปัจจุบันมีเครื่องจักรคัดแยกแล้วแต่ยังไม่คุ้มทุน มันจึงเป็นขยะมหาศาลรอเวลาหลักร้อยปีในการย่อยสลาย...ดูเพิ่มเติม
แบรนด์ชุมชนไทยผลิต "กระเป๋าแฟนชั่น ทำจากกาบกล้วย" ได้รางวัลชนะเลิศ มอบเป็นของที่ระลึกให้ผู้นำในการประชุมสุดยอดอาเซียน!
กล้วยถือเป็นพืชที่ใช้ประโยชน์ได้ทั้งต้นจริงๆ ทั้งใบ ทั้งผล ลำต้น หยวก ปลี หน่อ
Happiness D.I.Y. by Schoko
เยี่ยมไปเลยค่ะ คิดได้ไงเนี่ย 👍👍👍/ติดตามนะคะ
องค์กรเก็บขยะทะเลใหญ่สุดในโลกเปิดตัว เรือเก็บขยะแม่น้ำ ขับเคลื่อนพลังแสงอาทิตย์ 100% ลำแรกของโลก! เพื่อดักเก็บขยะในแม่น้ำ 1,000 แห่ง (1%) ทั่วโลกที่เป็นต้นตอสร้างปัญหาขยะทะเลถึง 80% ของทั้งหมด เตรียมเข้าไทยในปีหน้า!
รู้หรือไม่ขยะในทะเลส่วนใหญ่มาจากบนบก ไหลลงน้ำ แม่น้ำ ลงทะเล โดยจากการศึกษาพบว่า 80% ของขยะในทะเล มาจากแม่น้ำเพียง 1,000 สาย (1% ของแม่น้ำทั้งหมด) จึงมีการพยายาม...ดูเพิ่มเติม
sWiTched to ~
ช่วยได้เยอะเลยครับ ติดตามข้อมูลดีๆ ครับ
ฉันไม่ใช่พลาสติก! สตาร์ทอัพอินโดคิดผลิต ถุงพลาสติกจากมันสำปะหลัง ละลายน้ำ-กินได้ ไม่เป็นอันตรายต่อสัตว์สิ่งแวดล้อม
ในแต่ละปีมีการใช้ถุงประมาณ 1 ล้านล้านใบทั่วโลก เป็นอันตรายต่อสัตว์สิ่งแวดล้อมสตาร์ทอัพอินโดนีเซียจงคิดผลิตภัณฑ์ถุงพลาสติกจากแป้งรากมันสำปะหลังที่ย่อยสลายได้ทางชีวภาพ และกลายเป็นปุ๋ย ทดแทนถุงพลาสติกที่ใช้เวลาย่อยสลายกว่าหลายร้อยปี...ดูเพิ่มเติม
Feel Good
โครตเท่!!