มีบัญชีอยู่แล้ว?
Carman ยินดีนำเสนอ
EP20 : เเลกเปลี่ยนความคิดเห็น"เเค่เเปะตราโตโยต้าหรือฮอนด้าก็ขายได้"จริงหรือ?
คำเตือน : บทความนี้มีการใส่ความคิดเห็นของผู้เขียนเพื่อเพิ่มอรรถรสในการรับชมเเละให้เห็นเเง่มุมอีกมุมนึง อยากให้คุณผู้อ่านร่วมกันเเสดงความคิดเห็นเพื่อเเลกเปลี่ยนมุมมอง มิได้มีเจตนาบิดเบือนข้อมูลหรือสร้างความขัดเเย้งเเละเสียหายต่อฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง โปรดใช้วิจารณญาณในการรับชม ผิดพลาดประการใด ขออภัยครับ
ความเดิมตอนที่เเล้ว
หลังจากที่เราได้เจาะลึกข้อดี-ข้อเสีย Honda HRV ไปเเล้ว ใครยังไม่ได้อ่าน คลิกที่นี่เลยครับ
วันนี้เรามาเเลกเปลี่ยนความคิดเห็นด้วยบทความสั้นต่อจากนี้กันครับ
ทุกวันนี้ในโลกโซเชียลนั้นเรามักจะเห็นวลีข้างต้นครับที่บอกว่า"เเค่เเปะตราโตโยต้าหรือฮอนด้าก็ขายได้"
เเต่มันจริงมั้ยนั้น
ต้องบอกเลยครับว่าไม่จริง
ปัจจัยหลักๆที่คนจะซื้อรถ 1 คันนั้นก็เเล้วเเต่เเต่ละท่านว่าซื้อรุ่นนี้รุ่นนั้นด้วยเหตุผลอะไรบ้าง
เหตุผลก็มีทั้ง
ชอบดีไซน์ภายนอก, ชอบดีไซน์ภายใน, ชอบเบาะนั่ง, ชอบความกว้างขวางภายในห้องโดยสาร, ชอบความอเนกประสงค์, ชอบเครื่องยนต์, ชอบช่วงล่าง, ชอบพวงมาลัย,
ชอบออพชั่นที่ใส่ให้, ชอบราคา, ชอบความทนทาน, ชอบความหาง่ายของอะไหล่, ชอบราคาขายต่อ, ใจชอบ เเละสารพัดอย่างมากมายของคำว่าชอบ หรืออาจะคนที่บ้านชอบก็ได้ ซื้อไปใช้อย่างงู้นอย่างงั้นอย่างงี้ก็ว่ากันไปตามเเต่ละท่านครับ
เพราะรถยนต์ 1 คันนั้นมีมูลค่ามากนะครับ คันนึงไม่ใช่ 100-200 บาท คันนึงอย่างต่ำก็หลายเเสนจนถึงหลักล้านครับ
ฉะนั้นการซื้อรถเนี่ยไม่ได้ซื้อตามคนอื่น ซื้อเพราะยี่ห้อหรือซื้อโดยที่ไม่รู้อะไรเลยครับ
เเล้วยิ่งสมัยนี้มีโซเชียล เข้าถึงผู้คนง่ายขึ้น คนก็จะรู้ข้อมูลของรถเเต่ละรุ่นมากขึ้น ก็จะทำให้ผู้คนรับรู้รับทราบถึงตัวรถมากขึ้น
มันไม่มีหรอกครับว่าคนซื้อไม่ฉลาด คนซื้อไม่รู้อะไรเลย ซื้อเพราะเห็นโลโก้
เเต่โลโก้ช่วยอะไร
คือโลโก้เนี่ยนะครับ ถ้าหากเป็นเเบรนด์เจ้าตลาดเนี่ยก็จะช่วยสร้างความน่าเชื่อถือเเละเป็น"ส่วนหนึ่งของการเสริมยอดขาย"เท่านั้น
ถามว่าทำไมโตโยต้า, อีซูซุ, ฮอนด้าถึงเป็นเจ้าตลาด
นั่นก็อาศัยด้วยความที่เขาทำตลาดมานาน มีผู้ใช้เยอะ ศูนย์บริการเยอะ ไว้ใจความทนทานเเละอะไหล่ได้ดีกว่า เเนวโน้มที่จะเกิดปัญหาใหญ่ๆหรือปัญหาที่เเก้ไม่จบนั้นมีต่ำกว่า รวมถึงเรื่องราคาขายต่อที่ค่อนข้างดี
จึงเป็นสาเหตุทำให้พวกเขาเหล่านี้เป็นเจ้าตลาดเเค่นั้นเองครับ
เเล้วถามว่าทำไมเป็นเเค่เจ้าตลาดเเล้วขายดี
ไม่จริงครับ!
ยกตัวอย่างง่ายๆ ดู Honda Brio หรือ Toyota Vios สิครับ
ทำไมขายไม่ดี(ขายไม่ออก)
นั่นก็เป็นเพราะว่าตัวรถนั้นไม่ตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าตัวจริงของรถนั่นเองครับ
เพราะรถที่จะขายได้เท่าไหร่นั้นอยู่ที่ว่าตัวรถตรงตามความต้องการของลูกค้ามั้ย
สรุป-ให้ลูกค้าตัวจริงเป็นคนตัดสินใจ
รถเเต่ละคันการซื้ออยู่ที่วัตถุประสงค์การใช้งานเเละความชอบของลูกค้าเเต่ละท่าน ส่วนเรื่องของเเบรนด์นั้นเเค่"ส่งเสริมให้รถมีภาษีเบื้องต้นที่ดีกว่าในการดึงดูดลูกค้า"ครับผม
เเละทั้งหมดนั่นละครับ คือ การเเลกเปลี่ยนความคิดเห็น"เเค่เเปะตราโตโยต้า ฮอนด้า ก็ขายได้"
อย่าลืมนะครับ ถ้าชอบบทความเเบบนี้ อย่าลืมกดไลค์ กดเเชร์ กดฟอลโลว์กันนะครับ
ช่องทางการติดตามอื่นๆ
FB :Carman
IG : Blockdit_Carman
ไปกดไลค์ กดติดตามกันได้นะครับ
ติดตามบทความย้อนหลังของ Carman ที่นี่
ใครมีความรู้สึกยังไง, มีข้อเสนอเเนะสามารถคอมเม้นลงมาที่ด้านล่างนี้เลยนะครับ ขอบคุณที่ติดตามรับชมครับ
เวลาใหม่!!!
ติดตามบทความใหม่ทุก EP ของ Carman
ทุกวันจันทร์เเละวันศุกร์ เวลา 19.00
วันนี้ลาไปก่อนครับ สวัสดีครับ

ดูเพิ่มเติมในซีรีส์
  Namthip Savetprasatn
  บ้านเราบ้านนึงล่ะ ผู้ใหญ่ทั้งบ้านคิดแบบนี้ ให้ใช้รถตลาดไว้ก่อนจะได้ขายราคาดี เราผ่านโตโยมาไม่ต่ำกว่า 3 คัน มิตซูคันนึง ฮอนด้าคันนึง (เฉพาะของบ้านเรา ไ... ดูเพิ่มเติม
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ศบค. ส่ง SMS ตาม 252 คน จาก 8 ประเทศกลุ่มเสี่ยง รีบตรวจ RT-PCR ฟรี หาโอไมครอน โฆษก ศบค. เผย สั่งห้าม 8 ประเทศกลุ่มเสี่ยงเข้าไทยมีผลวันนี้ ส่วนคนที่เข้ามาต้องกักตัว 14 วัน คนไทยต้องจ่ายเงินเอง ให้กรมควบคุมโรค ส่ง SMS ติดตามกลุ่มเสี่ยงคงค้างในไทย 252 คน มาตรวจ RT-PCR ฟรี
   ## จะใช้ดาบ ดาบต้องคม จะเลือกใช้ ATK ต้องเลือกใช้ของดีมีคุณภาพ ## ATK หรือ Antigen Test Kits ซึ่งเป็นชุดตรวจโควิดแบบเร็ว และการตรวจเชิงรุกเป็นประจำถือเป็นอาวุธสำคัญอย่างหนึ่งที่สามารถช่วยขจัดและป้องกันหรือจำกัดการแพร่ระบาดของโควิด-19 ได้อย่างมีประสิทธิภาพ
   สรุปหนังสือ "เจ้าชายน้อย" เจ้าชายน้อยนั้นใสซื่อและอ่อนต่อโลก เขาออกเดินทางไปยัง ดวงดาวต่าง ๆ มากมาย เจอผู้คนหลากหลาย ทุกคนล้วนเป็นผู้ใหญ่ และเต็มไปด้วยความคิดที่เจ้าชายน้อยไม่มีวันเข้าใจ ผู้เขียน: อองตวน เดอ แซงเตก-ซูเปรี สรุปโดย นักเรียน สรุปให้ รุ่นที่ 6 คุณ Gunyarak Tippy Piyakhun ======================== รับความรู้ดีๆ ที่จะคุ้มค่าและประหยัดเวลา ในการอ่านหนังสือได้ทุกช่องทางดังนี้ Facebook : https://bit.ly/2WgZX9I Youtube : https://bit.ly/2Wjbjur Blockdit : https://bit.ly/3Da4ZWD Instagram: https://bit.ly/3BayAh3 Line ads : @saroophai สมัครเข้ากลุ่มความรู้เฉพาะด้านเพื่อรายได้ที่ดีขึ้น 1. กลุ่มพนักงานที่มีเงินเดือนหลักแสน https://www.facebook.com/groups/100kemployee 2. กลุ่มอาชีพอิสระรายได้หลักล้านต่อปี www.facebook.com/groups/1millionfreelance/ ติดต่อประชาสัมพันธ์ หรือ งานบรรยาย Tel : 062-347-3884 Email : saroophaiofficial@gmail.com
   การสนับสนุนบริษัท Startup ให้สามารถพัฒนาไปเป็นบริษัทระดับ Scaleup ได้นั้น จะส่งผลดีในการเติบโตของเศรษฐกิจไทยในระยะยาวและทำให้คนไทยสามารถหลุดพ้นจากกับดักรายได้ปานกลาง ขอบคุณทาง Bloomberg ด้วยนะครับ 🙏🙂
   ดูทั้งหมด