มีบัญชีอยู่แล้ว?
ทำไมช่วงนี้ควรมีเงินสดมากกว่ามีหุ้น
ในตอนนี้ค่า P/E (ราคาหุ้น/กำไร) โดยรวมของตลาด เริ่มแพงโดยอยู่ที่ 19 เท่า รวมถึง PE ของหุ้นแต่ล่ะตัวก็แพงเช่นกัน เพราะราคาหุ้นเริ่มกลับมาเท่าเดิมก่อนเกิดวิกฤตโควิด-19 แต่กำไรของบริษัทนั้นอย่างไม่ได้กลับมาทีเดิม เนื่องจากผู้บริโภคยังไม่มีกำลังซื้อเหมือนเมื่อก่อน
ดัชนี SET Index ปิดตลาดย้อนหลัง 10 วัน
หลังจากที่ดัชนี SET Index ลงไปถึง 900 กว่าจุด ในเวลาเพียง 3 เดือนดัชนีฟื้นขึ้นมาได้ถึง เกือบ 500 จุด ซึ่งอาจมาจากความคาดหวังของนักลงทุนว่า ประเทศไทยของเรามีการควบคุมโรคโควิด -19 ได้ดี โดยไม่มีผู้ติดเชื้อในประเทศมาหลายวันแล้ว
เมื่อหลายคนเห็นดัชนีและราคาหุ้นเริ่มฟื้นตัวจึงได้ทำการซื้อหุ้นอีกครั้งโดยอาจคิดว่าราคาหุ้นต้องขึ้นต่อในอีกไม่ช้า แต่ก็ไม่มีอะไรแน่นอน เพราะเป็นปกติของราคาหุ้นอยู่แล้วที่เมื่อมีขึ้นก็ต้องมีลง
มูลค่าการซื้อขายวันที่ 17/06/2020
โดยผู้คุมเกมในตลาดหุ้นที่แท้จริงนั้นด็คือนักลงทุนสถาบันหรือกองทุน ในแต่ล่ะวันเราสามารถเปิด Streaming หรือ เพจ Facebook เกี่ยวกับหุ้นว่าเมื่อใดที่นักลงทุนสถาบันซื้อหรือขายดัชนีปิดตลาดมักเป็นไปตามนั้นด้วย
สำหรับนักลงทุนระยะยาวนั้นเราต้องติดตามผลการดำเนินงานของบริษัทอยู่สม่ำเสมอ ไม่ว่าจะเป็นรายการ Opportunity Day ที่สามารถดูได้ในช่อง Youtube ของตลาดหลักทรัพย์ การฟังหรืออ่านบทวิเคราะห์ของนักวิเคราะห์และนักลงทุนที่เราสนใจเป็นแนวทาง ซึ่งที่สุดแล้วเราต้องเป็นติดสินใจเอง
ราคาหุ้นรพ.กรุงเทพย้อนหลัง 10 ปี
แต่ช่วงนี้ในความคิดของผมการมีเงินสดกลับสำคัญกว่าการมีหุ้นหรือซื้อหุ้นเพิ่ม เพราะตอนนี้ในโลกยังไม่มีวัคซีนเพื่อป้องกันโรคโควิด -19ที่สามารถใช้กับคนแล้วป้องกันโรคได้จริง หากประเทศไทยเกิดการระบาดรอบ 2 และต้องล็อคดาว์นอีกครั้งเพื่อป้องกันตัวเราเองจากเชื้อโรค การมีเงินสดไว้คอยซื้อข้าวกินหรือซื้อสิ่งจำเป็นจึงเป็นเรื่องสำคัญกว่าการซื้อหุ้น
สำหรับใครที่มีหุ้นอยู่แล้วก็แล้วแต่ความสะดวกของพวกคุณว่าจะ ซื้อ ขาย หรือ ถือหุ้นกันยังไง ผมเพียงแต่นำเสนอความคิดของผมเท่านั้นครับ
ฝากกดไลท์ คอมเม้น กดติดตามเพจ stockforlife
ให้ด้วยนะครับ ขอบคุณครับ
ลงทุนอย่างมีความสุขครับ
เครดิตภาพ :www.set.ot.th
ลองทำดู (อยากทำต้องลองดู)
ขอบคุณข้อมูลดีๆ ค่า
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  หลายวันมานี้ คาดว่าหลายคนน่าจะได้อ่านข่าวของเหรียญ Luna ที่ร่วงลงในคืนเดียว ทำเอาคืนที่ถือเหรียญไว้น้ำตาตกไปตาม ๆ กันครับ ในขณะที่เกาหลีใต้กำลังดำเนินการสวบสวน Do Kwon ผู้ก่อตั้ง Terraform Labs (TFL) ซึ่งเป็นเจ้าของเครือข่ายบล็อกเชนเหรียญ LUNA อยู่นั้น สำนักข่าว SBS ของเกาหลีใต้ก็พบหลักฐานว่าบริษัท Terraform Labs (TFL) ที่สิงคโปร์นั้นไม่มีตัวตนอยู่จริง โดยพบว่าเป็นแค่สำนักงานกฎหมายที่คอยเดินเรื่องเอกสารให้กับ Terra เท่านั้น
  ขอขอบคุณในทุกๆ การสนับสนุนที่ให้เราคว้า 2 รางวัลแห่งความภาคภูมิใจ🏆🧡 📱 ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน Kerry Express https://bit.ly/KerryExpressApp
  สรุปหนังสือ "เก่งอังกฤษด้วยYouTube" สุดยอดเทคนิคการเรียนภาษาอังกฤษ ที่สนุก ง่าย ฟรี ทุกที่ทุกเวลาและได้ผลดีเยี่ยม ผู้เขียน: คะทสึฮิโระ โมะโตะยะมะ สรุปโดย: นักเรียน สรุปให้ รุ่นที่ 7 คุณ Nattaphong Kaikitrat ======================== Facebook : https://bit.ly/2WgZX9I Saroophai แอปพลิเคชันสรุปหนังสือรายแรกในประเทศไทย โดยเพจ สรุปให้ ที่มียอดผู้ติดตามรวมกว่า 500,000 คนทุกช่องทาง สรุปหนังสือ 1 เล่มเป็นภาพอ่านจบใน 3 นาที พร้อม Podcast ฟังจบใน 7 นาที มีสรุปหนังสือกว่า 1,000 เล่มกำลังรอคุณอยู่ ดาวน์โหลดเวอร์ชั่น แอนดรอยด์ได้ที่ https://bit.ly/3785pBT (สำหรับระบบ ios ประมาณ Q4)
  “คาร์ดินัลแห่งรีเชอลีเยอ (Cardinal Richelieu)” ผู้ถูกตัดหัว แม้จะตายมาแล้วกว่า 150 ปี “คาร์ดินัลแห่งรีเชอลีเยอ (Cardinal Richelieu)” เป็นขุนนาง บาทหลวง และรัฐบุรุษชาวฝรั่งเศส ผู้ปกครองดินแดนด้วยการสร้างความหวาดกลัว และเป็นที่เกลียดชังของผู้คนชาวฝรั่งเศส
  ดูทั้งหมด