มีบัญชีอยู่แล้ว?
แชร์เมนูลดน้ำหนัก กินไขมันเพื่อลดไขมัน EP.7
วิธีทำให้เส้นบุกไม่มีกลิ่นคาว
สิ่งที่จะเยียวยาจิตใจชาวคีโตทั้งหลายนั่นก็คือ alternative ต่าง ๆ เมื่อเราโหยหา texture ของข้าว หรือ ก๋วยเตี๋ยว รสชาติไม่ได้ texture ได้ก็ยังดี
แอ๋มมาแชร์วิธีการลดกลิ่นคาวของบุกกันค่ะ บุกคือพืชชนิดหนึ่งที่คนนำมาดัดแปรงเป็นรูปทรงต่าง ๆ ใช้แทนอาหารที่มีคาโบไฮเดรต บุกไม่มีแคลอรี่ ไม่มีไขมัน ไม่มีแป้ง จึงเหมาะกับผู้ลดน้ำหนัก แต่บุกที่แปนรูปแล้วมีกลิ่นที่คาวมาก
วิธีดับกลิ่นและปรุงให้อร่อยนั้น
- ล้างเส้นบุกหลาย ๆ น้ำ
- ต้มในน้ำเดือด 2 นาที
- นำมาล้างน้ำเย็น
- บีบน้ำให้แห้งเท่าที่จะแห้งได้
แค่นี้ก็สามารถนำไปปรุงอาหารตามใจชอบได้เลยค่ะ
ฝรั่งเศสหาซื้อพวก alternative ของคีโตยากมากค่ะ ใครอยู่ไทยก็จะมีตัวเลือกมากกว่าเส้นบุก
ฝากช่องด้วยนะคะ
https://youtu.be/WQmh8dDjhqU ช่องอาหารคีโต
https://youtu.be/M4HmRDuFrSM ช่องบิ้วตี้
ขอบคุณที่ติดตามนะคะ a plus

ดูเพิ่มเติมในซีรีส์
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   จุดเริ่มต้นของการถ่าย sexy คือ เอาเงินมารักษาพ่อที่ป่วยเป็นอัมพาต ปุ้มปุ้ย พรรณทิพา
   ## เพราะทุกสิ่งบนโลกนี้ มีสองด้านเสมอ โควิดเองก็เช่นกัน มาดูกันว่า…โควิดเปลี่ยนแปลงระบบการศึกษาไปมากแค่ไหน ## นับตั้งแต่เกิดการแพร่ระบาดของโควิด-19 ขึ้น วิกฤตการณ์นี้ได้สร้างความปั่นป่วนแก่สังคมโลกในหลายแง่มุม คล้ายไฟลามทุ่ง ที่เมื่อไฟถูกจุดติดแล้ว ก็ยากต่อการหยุดยั้ง แต่หากมองให้ดีๆ แล้ว ใช่ว่าการมาครั้งนี้ของโควิด-19 จะมีแต่เรื่องเลวร้าย ในบางครั้งค่ำคืนที่มืดมิดที่สุด ก็ทำให้เราเห็นดวงดาวเด่นชัดที่สุด เช่นเดียวกันกับสถานการณ์ของภาคการศึกษาตอนนี้ค่ะ
   เข้าใจโรคไตวายเฉียบพลัน...อาลัยหมอเส็ง "เรื่องสมุนไพรไว้ใจผม" จากไปในวัย 83 ปี หมอเส็ง ได้เสียชีวิตแล้ว (โรคปัจจุบัน ไตวายเฉียบพลัน) ด้วยวัย 83 ปี เมื่อช่วงบ่ายวันนี้ (21 ต.ค.64) ที่ รพ.บำรุงราษฎร์ กทม. โดยจะมีพิธีรดน้ำศพ และบำเพ็ญบุญกุศล ในวันเสาร์ ที่ 23 ต.ค.64 ที่วัดเสมียนนารี ถ.วิภาวดี กรุงเทพฯ
   (เรื่องนี้เคยลงมาก่อน แต่เรื่องคนสู้ชีวิต อ่านอีกรอบคงไม่เป็นไร) เพื่อนบ้านคนหนึ่งเก็บหนังสือสารานุกรมได้จากถังขยะแล้วมอบให้เธอ ลิซกล่าวคำขอบคุณ
   ดูทั้งหมด