มีบัญชีอยู่แล้ว?
ต้นไม้กันงูเข้าบ้านมีจริงหรือ ?
- ดาวเรืองมีกลิ่นรบกวนการจู่โจมของงู+ยางในลำต้นทำให้งูสายตาพร่าเลือน – ไม่จริง
1
- งูกลัวต้นจิงจูฉ่าย กุยช่ายประดับ – ไม่จริง
ต้นไม้กันงูเข้าบ้านมีจริงหรือ ?
- ฟ้าทะลายโจร ราก+ใบทำให้ผิวหนังงูปวดบวม – ไม่จริง
- ต้นระย่อมมีฤทธิ์รบกวนประสาท+หัวใจของงู – ไม่จริง
- งูไม่ชอบกลิ่นของต้นไม้ – ต้นไม้ที่มีกลิ่นแรงสำหรับคน แต่งูสามารถอยู่ได้ งูดมกลิ่นโดยใช้ลิ้น หลัก ๆ เป็นลิ้นที่ดมกลิ่นอาหารมากกว่า
- งูกลัวต้นไม้มีหนาม – ไม่จริง งูยึดเกาะต้นไม้ได้ทุกชนิด เพราะต้นไม้ถือเป็นแหล่งหลบซ่อนของงูตามธรรมชาติ+เป็นแหล่งที่อยู่อาศัย
1
ต้นไม้กันงูเข้าบ้านมีจริงหรือ ?
ตอบ ไม่จริง!! เพราะ งูยึดเกาะต้นไม้ได้ทุกชนิด เพราะต้นไม้ถือเป็นแหล่งหลบซ่อนของงูตามธรรมชาติ+เป็นแหล่งที่อยู่อาศัย
ผู้เชี่ยวชาญแนะนำว่ากำมะถัน น้ำมันก๊าด สารเคมี รวมทั้งพืชสมุนไพร ได้แก่ มะนาว มะกรูด เชือกกล้วย สามารถกันงูเข้าบ้านได้คือ แต่ต้องดูปัจจัยที่ทำให้งูเข้าบ้านก่อนว่า...
1. บ้านเคยเป็นแหล่งที่อยู่อาศัยของงูมาก่อน
2. ในบ้านมีแหล่งอาหารของงู ได้แก่ หนู กบ เขียด จิ้งจก หรือตุ๊กแก
3. บ้านมีที่ปลอดภัยให้งูหลบซ่อน ได้แก่ มีรู หรือโพรงที่งูหลบซ่อนได้ ตามธรรมชาติของงูที่ชอบพื้นที่รก อับ ชื้น รวมถึงกองวัสดุภายในบ้าน ดังนั้น ควรจัดพื้นที่บ้านให้เป็นระเบียบ ไม่รก
#สาระจี๊ดจี๊ด
หากงูเข้าบ้านจริง ต้องตั้งสติ กันเด็ก คนชรา สัตว์เลี้ยง, สังเกตตำแหน่งของงู ใช้ถังหรือกะละมังครอบปิดตัวงูและหาวัสดุหนักทับถัง หากจับงูด้วยตัวเองไม่ได้ควรติดต่อหน่วยกู้ภัยเบอร์ 199
#Wasabi ขอเพียงมีส่วนเล็ก ๆ ที่ช่วยให้คุณ!
"เจริญเติบโต ก้าวหน้า สำเร็จ อย่างภาคภูมิใจ"
แหล่งที่มา
#สาระจี๊ดจี๊ด #Wasabi #ความรู้ขึ้นสมอง
3.4K รับชม
  Suebsakul Ruangprim
  งูกลัวตาข่ายครับ ที่เล้าไก่ พันตาข่ายตายคาตาข่ายเลยครับ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ในขณะที่ Elon Musk กำลังวุ่นกับ Twitter ทางด้าน Tesla (ที่ Elon Musk เป็นซีอีโอ) ก็วุ่นไม่แพ้กัน ล่าสุดมีรายงานว่า Tesla เรียกรถคืนกว่า 3 แสนคัน หลังพบปัญหาด้านซอฟต์แวร์ ที่ส่งผลต่อไฟท้ายของตัวรถ Tesla เรียกคืนรถจำนวน 321,000 คัน โดยมีตั้งแต่รุ่น Model 3 ปี 2023 และรุ่น Y ตั้งแต่ปี 2020 ถึง 2023 ส่วนปัญหาที่พบคือ ไฟท้ายของรถด้านใดด้านหนึ่ง หรือทั้งสองด้าน อาจติดสว่างเป็นระยะ ซึ่งอาจเพิ่มความเสี่ยงขณะขับรถในที่มืดได้
   iiG 30 ปีกับการอยู่เบื้องหลังความสำเร็จของ องค์กรธุรกิจ ในเมืองไทย การเริ่มต้นทำสิ่งใหม่มักเป็นสิ่งยากเสมอ แต่ที่ยากไปกว่านั้น คือการรักษาฝีมือ และสร้างการเติบโตอย่างต่อเนื่องในวันข้างหน้า
   กรณีศึกษา Hisense บริษัทรับจ้างผลิตทีวี OEM ที่ก้าวสู่การเป็น “แบรนด์ทีวีอันดับ 2 ของโลก” ถ้าพูดถึงแบรนด์ทีวีที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ในขณะนี้ หลาย ๆ คนคงนึกถึงแบรนด์ทีวีสัญชาติเกาหลีใต้ อย่าง Samsung และ LG ที่ครองส่วนแบ่งตลาดทีวีระดับโลกมาได้อย่างยาวนาน
   โลกกำลังประสบปัญหาขาดแคลน ‘ทราย’ | ทิวัตถ์ ชุติภัทร์ เมื่อไม่นานมานี้ ขณะที่ผมกำลังหาอะไรดูบน YouTube อยู่นั้น ผมไปเอะใจกับคลิป ๆ หนึ่งที่มีชื่อว่า “Are We Running Out of Sand?” หรือแปลว่า หรือพวกเรากำลังขาดแคลนทราย ผมค่อนข้างตกใจและไม่อยากจะเชื่อว่าโลกเรากำลังจะขาดแคลนทราย
   ดูทั้งหมด