Wasabi

wasabi
สิ่งแวดล้อม
ไลฟ์สไตล์
เทคโนโลยี
ทำไมต้องวาซาบิ? การนำเสนอข้อมูลผ่านภาพช่วยสร้างการจดจำได้ดี เราอยากมีส่วนช่วยย่อยและส่งสารอย่างรวดเร็ว แบบเดียวกับความ "วาซาบิ"...ดูเพิ่มเติม
 • 10 วิธีสร้างคุณค่าให้ตัวเอง
  1. มีเป้าหมายในชีวิต
   หนูพา
   จดไว้
  • ฟ้าทะลายโจร
   ฟ้าทะลายโจร ชื่อวิทยาศาสตร์ Andrographis paniculata (Burm.f.) Wall.ex Nees มีถิ่นกำเนิดในอินเดียและศรีลังกา โดยในตำรายาโบราณของไทย จัดให้เป็นสมุนไพรที่มีรสขม อยู่ในกลุ่มยาเย็น เป็นสมุนไพรที่ได้ถูกบรรจุอยู่ในบัญชียาหลักแห่งชาติ พ.ศ. 2542 (บั... อ่านต่อ
    ปลุกปัญญา
    เป็นความรู้ที่ดีครับ
   • Phantom Ringing Syndrome
    2
    Phantom Ringing Syndrome หรือ แฟนธอม ริงกิง ซินโดรม คือ คำเรียกอาการที่เชื่อว่าโทรศัพท์กำลังดังอยู่ แต่จริง ๆ แล้วไม่ได้มีเสียงแจ้งเตือนจากโทรศัพท์เลย นี่เป็นเหตุให้เราหยิบโทรศัพท์ออกมาเช็คบ่อยครั้ง ชื่อเล่นของอาการนี้คือ ‘ริงไซตี’ (Ringxi
     Wasabi
     อาราย สั่นน ๆ
    • จตุสดมภ์ คืออะไร?
     การปกครองแบบจตุสดมภ์ เป็นการปกครองที่เริ่มในสมัยกรุงศรีอยุธยา โดยสมเด็จพระรามาธิบดีที่ 1 (พระเจ้าอู่ทอง) ได้ปรับปรุงระบอบการปกครองในส่วนกลางเสียใหม่ตามแบบอย่างของขอม โดยมีกษัตริย์เป็นศูนย์กลาง และมีเสนาบดี 4 ฝ่าย คือ ขุนเมือง ขุนวัง ขุนคลัง... อ่านต่อ
      คุณติ๊ก กฤษณะ พุงโต
      ลืมๆไปแล้ว ขอบคุณมาก ขอรับ
     • เมื่อเกิดเหตุสุดวิสัยเกิดแผลไฟไหม้ – น้ำร้อนลวกขึ้นมา...
      เชื่อว่า... หลาย ๆ คนคงจะรีบหยิบยาสีฟันมาทาบริเวณแผลโดยเร็ว
      ทว่า!!
      การใช้ยาสีฟันมาทานั้นช่วยให้แผลไฟไหม้ – น้ำร้อนลวกหายจริงหรือ?
      1
       Wasabi
       ตื่นเช้ามา... แปรงฟันกัน
      • ผมร่วง!!
       เส้นผมของคนแบ่งออกเป็น 2 ส่วน คือ รากผม (ส่วนที่ฝังอยู่ใต้ศีรษะ) กับ เส้นผม (ส่วนที่งอกเหนือหนังศีรษะ) โดยภายในเส้นผมประกอบไปด้วยโปรตีนและเคราติน ซึ่งเคราตินทำหน้าที่ป้องกันการดูดซึมสารต่าง ๆ, ลดอันตรายจากแสงอาทิตย์ รวมถึงเป็นสารอาหารหลักสำ... อ่านต่อ
       2
        แคนาดาของหนูอยู่ไกลไกล๊ไกล
        กรี๊ด ความเครียดค่ะ !
       • สูตรหมักผม “เร่งผมยาว จากธรรมชาติ”
        เรื่อง "ผม" กับ "ผู้หญิง" ถือเป็นของคู่กันที่แยกยังไงก็ไม่ขาดหรอกนะ เพราะเส้นผมเป็นสิ่งที่สาว ๆ ทุกคนหวงแหนเป็นอย่างมาก เวลาจะคิดเปลี่ยนทรงผมหรือตัดผมแต่ละครั้ง ก็ต้องทำใจอยู่นานสองนานกว่าจะยอมเดินเข้าร้านไปให้ช่างคนโปรดตัดผมให้ แต่!!! พอตั... อ่านต่อ
        1
         pawish truthatsanawin
         ขอบคุณมากครับ
        • WORK FROM HOME SYNDROME
         1
         ในช่วงเวลาที่ผ่านมาหลายคนต้อง Work from home ซึ่งการทำงานที่บ้านที่ดูเหมือนจะสบายแต่ในบางครั้งก็ต้องพบกับปัญหาเช่นเดียวกับการทำงานที่ออฟฟิศ เช่น อาการปวด เมื่อย คอ บ่า ไหล่ หลัง หรือเอว บางครั้งอาจมึนศีรษะ สายตาพร่าเบลอจากการจ้องคอมพิวเตอร์
          Suphaluck Jum
          ขอบคุณมาก สำหรับข้อมูลดีดี และมีประโยชน์มากค่ะ
         • ผิวมันขาดน้ำ
          ผิวมันขาดน้ำ สามารถเกิดได้กับทุกสภาพผิว ไม่ว่าจะเป็นคนผิวมันหรือคนผิวแห้ง ยิ่งโดยเฉพาะคนที่ผิวแพ้ง่าย จะสามารถเกิดปัญหานี้ได้เช่นกัน ถึงแม้ว่าเราจะทามอยเจอร์ไรเซอร์เพื่อเติมความชุ่มชื่นให้ผิวแล้วก็ตาม แต่ปัญหาผิวขาดน้ำนั้นก็ยังไม่ได้หายไป... อ่านต่อ
           ชตระกูล ปลอมตัวมา
           เหมาหมดเลยใช่ไหมครับนี้