มีบัญชีอยู่แล้ว?
ทักษะรับมือภาวะจิตตกสำหรับเด็ก (และผู้ใหญ่) ในช่วงที่สังคมไม่ปกติ "Necessary Skills for Kids and Adults to Cope with Mental Breakdown during Uncertain Time"
Cr: IG @anofficerdies
คราวนี้ขอมาแบบสองภาษาเอาใจให้ครบทุกคนกันไปเลย "This article will be in both Thai and English languages for all readers."
ทักษะที่ว่าคือ "Distress Tolerance Skills" และ "Emotional Regulation Skills" แถมด้วยช่อง YouTube สอนโยคะสำหรับเด็กที่ผู้ใหญ่ก็ทำตามได้ค่ะ
"Two most mandatory skills are Distress Tolerance Skills and Emotional Regulation Skills” and a YouTube Channel teaching Yoga for children. Adults can learn together with kids as well.
เมื่อเรารู้สึกเจ็บปวดไม่ว่าจะเป็นทางด้านร่างกายหรือจิตใจ อยากทำร้ายตัวเอง รู้สึกทรมานกับสิ่งต่างๆ ที่ถาโถม หรือไม่สามารถเรียนหรือทำงานได้ตามปกติ เนื่องจากสภาพจิตใจที่สับสน เราจำเป็นต้องใช้ทักษะการรับมือกับภาวะจิตตกค่ะ "When you are feeling like one or more emotions below, it is time to adopt the Distress Tolerance Skills and Emotional Regulation Skills."
1
Cr: Psychotherapy Academy
คุณเคยเห็นคนเศร้าชูมือขึ้น แหงนหน้า แล้วกระโดดไปมามั๊ย เวลาคนเศร้าเราจะเห็นเค้านั่งตัวงอคอตก แสดงว่าอารมณ์มีผลกับท่าทางของเรา ในทางกลับกันลักษณะท่าทางของเราก็ช่วยปรับอารมณ์เราได้เหมือนกัน "Have you seen a sad person holding thier hands up high, looking up, and jumping around? You can notice that a person is sad when they look down and curl up their body. This means our emotions affect our postures; on the other hand, our postures can shift the way our minds work."
ถ้าอย่างนั้นเรามาเปลี่ยนท่าทางเพื่อช่วยปรับอารมณ์กันค่ะ "Therefore, let's change our postures to improve our moods quickly!"
Cr: HES.EXTRAORDINARY.COM
ให้เด็กๆ ทำท่าละ 45 วินาที และพักระหว่างแต่ละท่า 15 วินาทีค่ะ เริ่มจากกระโดดเหมือนกบ ย่างสี่ขาแบบพี่หมีตัวโต เดินดุ่มๆ แบบเจ้ากอริลลายักษ์ กระโดดตบแบบปลาดาว วิ่งให้เร็วเหมือนเสือชีต้า คลานเหมือนปู และสุดท้ายเดินยกเข่าสูงๆ และกระทืบเท้าแรงๆ เหมือนช้างป่า
อีกวิธีที่ใช้ได้ดีในช่วง Lockdown คือการจัดตารางในแต่ละวันให้กับเด็กๆ (รวมถึงผู้ใหญ่) เพื่อกำหนดเป้าหมายในแต่วัน ทำให้ลดอาการฟุ้งซ่านและคลายความเครียดค่ะ “Setting Daily Kindness Calendar is another useful tool during lockdown as kids (and adults) will have meaningful goals during the week. These goals will help you focus, clear your minds, and reduce stress.”
Cr: SIMPLYSNAPPINGMOM.COM
วันจันทร์: ทำสิ่งดีๆ ให้ใครสักคนโดยไม่ต้องบอก
วันอังคาร: ทำสิ่งดีๆ ให้กับโลก เช่น ปลูกต้นไม้ แยกขยะ ฯลฯ
วันพุธ: บอกใครสักคนถึงสิ่งดีๆ ในตัวคนนั้น
วันพฤหัสบดี: หาความรู้เพิ่มเติม ไม่ว่าจะเป็นเรื่องประวัติศาสตร์ วัฒนธรรมของชาติต่างๆ ฯลฯ
วันศุกร์: ช่วยเหลือใครสักคน
วันเสาร์: ช่วยทำงานบ้าน
วันอาทิตย์: วันพักผ่อนดูแลตัวเองตามใจฉันหนึ่งวัน
นอกจากนี้คุณแม่ก็มีช่อง YouTube สอนโยคะสำหรับเด็กที่ผู้ใหญ่ก็ทำตามได้มาฝาก ได้ทั้งการปรับเปลี่ยนท่าทางและการฝึกหายใจ สนุกได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ค่ะ “Here is a YouTube channel teaching kids to do yoga. Adults can join them too. It is useful for both posture changing and breathing technique.”
สถานการณ์แบบนี้ ไม่ว่าเด็กหรือผู้ใหญ่ก็เจ็บปวดและท้อแท้ไม่ต่างกัน หวังว่าบทความนี้จะช่วยให้ทุกคนผ่านพ้นช่วงเวลาอันเลวร้ายนี้ไปได้บ้างค่ะ “The circumstances surrounding us affect both children and adults. It is not unusual to feel pain, depressed, and despair. I hope this article can help soothing some of your pain. Remember that you are not alone. At least you can reach out for help here at Blockdit community where we have over 2 millions users now.”
  ชัยวัฒน์
  ผมเป็นหนักเลย ดาวน์หนักมาก หดหู่และหมดอาลัยตายอยาก
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ผ่าอาณาจักรร้อยล้าน “ฟาร์มโชคชัย” หลังสิ้นหัวเรือใหญ่ “โชคชัย บูลกุล” ผ่าอาณาจักรร้อยล้าน “ฟาร์มโชคชัย” หลังสิ้นหัวเรือใหญ่ “โชคชัย บูลกุล” ได้เสียชีวิตลงอย่างสงบ เมื่อวันที่ 29 กันยายน ที่ผ่านมา เช็คข้อมูลการดำเนินธุรกิจของดินแดนแห่งคาวบอยเมืองไทย ใครเป็นใคร ผลประกอบการล่าสุดเป็นยังไงกันบ้าง
   LAST DESTINATION ✨ EXPERIENCE NOW AT VERANDA RESIDENCE HUA HIN
   ญี่ปุ่น ทำอย่างไรให้ สินค้าเกษตร มีราคาแพง ข้าวกิโลกรัมละ 3,000 บาท หรือผลไม้อย่างเช่น เมลอน ราคาคู่ละ 1.6 ล้านบาท คงไม่มีใครเชื่อว่า ราคาสินค้าเกษตรจะสูงมากขนาดนี้ แต่นี่คือเรื่องราวที่เกิดขึ้นจริงในประเทศญี่ปุ่น ที่สามารถขายสินค้าเกษตรให้มีราคาแพงได้
   Flash ยกทัพบุกฟิลิปปินส์ เผชิญตลาดโหด หิน เขี้ยว…ที่สุด ครั้งแรกที่ ‘เคน นครินทร์’ และ ‘คมสันต์ ลี’ เดินทางไปตรวจงานที่ฟิลิปปินส์ ตลาดที่โหด หิน เขี้ยว…ที่สุดที่ Flash เคยไปบุกมา อะไรคืออุปสรรคท้าทายที่แม้แต่นักธุรกิจรุ่นใหญ่ยังต้องยอมถอยทัพกลับมา? อะไรที่ทำให้เขาเชื่อมั่นว่าธุรกิจของ Flash จะเติบโตได้ในสมรภูมิสุดเดือด? อะไรคือบทเรียนที่ได้รับหลังจากพา Flash บุกฟิลิปปินส์ตลอด 1 ปีที่ผ่านมา? พบคำตอบได้ในซีรีส์พิเศษ The Secret Sauce x APEC 2022 Thailand โดยกระทรวงการต่างประเทศ ที่จะยกทัพบุกฟิลิปปินส์ สำรวจธุรกิจและตลาดที่มีเต็มไปด้วยโอกาส แต่ก็มีอุปสรรคมากมายให้ต้องข้ามผ่าน
   ดูทั้งหมด