มีบัญชีอยู่แล้ว?
ทำไมไม่อยากแก้ไขอดีต ?
ถ้าย้อนเวลาไปในอดีตได้ แล้วคุณอยากแก้ไขอะไรบ้าง ?
คำถามนี้อาจจะเคยได้ยินกันบ่อยๆ และคุ้นหูกันดี
มันเป็นคำถาม ที่ใครต่อใครถามเรามามากอยู่เหมือนกัน
แต่เราจะยังคงยืนยันคำตอบเดิม หรือตอบคำตอบเดิมๆ ที่ว่า "ไม่อยากแก้ไขอะไรเลยสักอย่างในอดีต"
ทำไม ?
1. เพราะเราไม่สามารถแก้ไขอดีตได้ อดีตคือเรื่องของเมื่อวานที่ผ่านมาแล้ว ที่ไม่สามารถกลับไปได้นอกเสียจากจะนอนหลับ แล้วก็ฝันถึงมัน
2. อดีตสอนให้รู้จักคำว่า “ช่างแม่งมันเถอะ” คือการปล่อยความเจ็บปวด ความผิดพลาดหรืออะไรทั้งหลายให้มันลอยไปกับอดีต ไม่จมปลัก และอยู่กับวันนี้ให้ได้
3. ความผิดพลาด คืออาจารย์นอกห้องเรียน สิ่งที่คอยย้ำเตือนเราว่า ไม่กลับไปทำมันอีก หรือหลีกเลี่ยงการทำซ้ำ จากสิ่งที่ผ่านมาเหล่านั้น
4. อดีตคือสิ่งที่หล่อรวม ให้เราเป็นเราในปัจจุบัน เช่น ตัวเราเองเคยทำผิด เป็นลูกที่ไม่ดี เป็นประชาชนที่ไม่มีความรับผิดชอบ เป็นคนชอบไปปารตี้เกือบทุกคืน ดื่มหนัก พูดจาไม่ดี ไม่ฟังใคร แต่ทั้งหมดคือตัวเราที่เป็นเรา ถ้าไม่มีเราวันนั้นก็คงไม่มีเราวันนี้ วันที่อยากเป็นคนที่อยากพัฒนาตัวเอง เป็นคนที่ดีขึ้น กว่าอดีต
1
5. อดีต คือประสบการณ์จริงที่ไม่มีสอนในหนังสือเล่มใด การลองผิดลองถูก นั่นแระคือการได้ลอง และได้รู้ว่ามันเป็นอย่างไร ควรทำมันหรือไม่ควรทำมันอีก ?
#แล้วคุณล่ะอยากเปลี่ยนแปลงอะไรในอดีตบ้าง ? ช่วยตอบเราที
ก่อนจากกันอย่าลืมดูแลตัวเองและคนที่คุณรักด้วยน๊า❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️

ดูเพิ่มเติมในซีรีส์
Yaklea
ขอบคุณมากค่ะ
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  🇯🇵 ถ้าคนญี่ปุ่นจัดประเภทให้เราเป็น "พวกกินเนื้อ" ควรจะดีใจไหมนะ 😅 ขอขึ้นต้นด้วยคำทักทายว่า "เย็นนี้ได้อะไรกินกันคะ" 😁 ส่วนแอด วันนี้ไปกินเนื้อย่างมาค่ะ 😋 ร้านที่ไปมา เป็นร้านเล็ก ๆ ต้องจองเท่านั้นถึงจะได้กิน แต่ก็สมกับที่รอคอย เนื้ออร่อย ร้านสะอาดสะอ้านและบริการดีสุด ๆ ได้อารมณ์ลูกคุณหนู 😂 เอาคะแนนเต็มไปเล้ย 🤣 เก็บบรรยากาศมาฝากในรูปแบบคลิปวิดีโอเช่นเคยค่ะ 😄 〰️❣️〰️ ส่วนตามหัวข้อที่โปรยไว้ว่า ถ้ามีคนญี่ปุ่นมาจัดประเภทให้เราเป็น "ผู้ชาย (หรือผู้หญิง) กินเนื้อ" ควรจะดีใจดีไหมนั้น ... มาเรียนรู้ความหมายไปด้วยกันนะคะ ☺️ ภาษาญี่ปุ่นจะมีคำแสลงที่แปลตรงตัวได้ว่า "ผู้ชาย (หรือผู้หญิง) กินเนื้อ" พูดว่า 肉食系男子 (にくしょくけいだんし/นิขุโชะคุเคดันชิ) สำหรับเรียก ผู้ชายกินเนื้อ และ 肉食系女子(にくしょくけいじょし/นิขุโชะคุเคโจะชิ) สำหรับเรียกผู้หญิงกินเนื้อ ซึ่งความหมายจริง ๆ จะหมายถึง ชายหรือหญิงที่มีพฤติกรรมฝักใฝ่ในเรื่องรัก (และเรื่องเพศ) หรืออธิบายสั้น ๆ ก็คือพวกที่ชอบเป็น "นักล่าเหยื่อ" นั่นเองค่ะ 😉 เป็นไงคะ รู้ความหมายแล้ว ถ้าถูกชม (?) ด้วยการจัดประเภทให้เป็นนักล่า จะดีใจหรือเปล่า 😁 * จะตอบว่าดีใจหรือไม่ดีใจก็ได้หมด ไม่มีผิดมีถูกนะคะ ตราบใดที่ไม่ได้ทำให้ใครเดือดร้อน (ขอแค่อย่าไปล่าคนมีเจ้าของก็พอ) 😅 และกลับกัน ถ้าใครไม่ได้มีนิสัยเป็นนักล่า ไม่ชอบไปจีบใคร ชอบอยู่เงียบ ๆ ไม่มุ่งเรื่องรัก ภาษาญี่ปุ่นก็มีศัพท์แสลงบัญญัติไว้ให้เรียกคนประเภทนี้อีกเช่นกันค่ะ โดยจะเรียกคนกลุ่มนี้ว่า "ผู้ชาย (หรือผู้หญิง) กินพืช" คือ 草食系男子 (そうしょくけいだんし/โซโชะคุเคดันชิ) สำหรับเรียก ผู้ชายกินพืช และ 草食系女子(そうしょくけいじょし/โซโชะคุเคโจะชิ) สำหรับเรียกผู้หญิงกินพืช 〰️☺️〰️ ผู้อ่านละคะ เป็นประเภทกินเนื้อ หรือกินพืช มาคุยเล่นกันได้นะคะ 😋😛 ส่วนแอดเป็นประเภทกินเนื้อค่ะ ยิ่งเนื้อวากิว A5 ยิ่งชอบ (หมายถึงเนื้อจริง ๆ ไม่ใช่เนื้อแสลงนะคะ) 😅😂 แล้วพบกันใหม่ค่ะ 🥰🤟
  รู้จักกับ Personalized HR แนวทางการบริหารบุคคลที่สามารถช่วยให้องค์กรเติบโตได้ไกล ลองนึกภาพดูว่า ถ้าหากที่ทำงานของคุณมีการบริหารบุคคลที่ยืดหยุ่น เปิดโอกาสให้คุณสามารถเลือกสถานที่ทำงาน จัดสรรวันหยุดพักผ่อน และเวลาทำงานอย่างไรก็ได้ โดยที่นายจ้างคำนึงถึงแค่ผลลัพธ์ของงานให้เสร็จอย่างมีคุณภาพและตรงเวลาเท่านั้น
  มหากาพย์สัญญาของโม ซาลาห์อันยาวนาน 1 ปีเต็ม ในที่สุดก็สิ้นสุดลงเสียที เรื่องราวพลิกผันขึ้นลงจนคาดเดาไม่ได้ แต่คำตอบตอนจบคือ Salah Stays เขาอยู่กับทีมต่อไปอีก 3 ปี ทำไมการเจรจาทุกอย่างถึงช้านัก ปัญหาคืออะไร เราจะไปไล่เรียงไทม์ไลน์กันตั้งแต่แรก จะเห็นภาพทุกอย่างที่ชัดเจนมากขึ้นเลยทีเดียว 1) ลิเวอร์พูล ในยุคเจอร์เก้น คล็อปป์ ได้รับบทเรียนสำคัญมาแล้ว 2 ครั้ง เรื่องการปล่อยให้นักเตะหมดสัญญาจนต้องเสียไปฟรีๆ แบบไม่มีค่าตัว คือเคสของเอ็มเร่ ชาน และ จินี่ ไวจ์นัลดุม ดังนั้นจึงมีแนวคิดว่า ถ้านักเตะคนไหนเหลือสัญญาอีกแค่ 1 ปี จะชิงขายไปก่อนเลย เพื่อทำเงินให้สโมสรสัก 1 ก้อน
  ผ่าอาณาจักร JSL “ยักษ์ล้ม” รายล่าสุดวงการบันเทิง ขาดทุนสะสม 240 ล้าน ผ่าอาณาจักร JSL “ยักษ์ล้ม” รายล่าสุดแห่งวงการบันเทิง พบ 5 ปีหลังสุด ขาดทุนสะสมรวม 240 ล้านบาท ได้กำไรล่าสุดต้องย้อนไปปี 59 ธุรกิจในเครือ “ลาวัลย์-จำนรรค์” 2 บิ๊กบอส ก็ขาดทุนไม่ต่างกัน
  ดูทั้งหมด