มีบัญชีอยู่แล้ว?
เรื่องย่อซีรีส์ Tale of the Nine Tailed - ตำนานรักจิ้งจอกเก้าหาง (2020)
ซีรีส์เล่าถึงเรื่องราวความรักของจิ้งจอกเก้าหางในตำนานโบราณกาล ที่มีความรักต่อหญิงสาวที่เป็นมนุษย์ และในที่สุดความตายก็ทำให้ทั้งคู่ต้องพลัดพรากจากกัน เขาที่รอคอยหญิงที่ตนรักกลับชาติมาเกิดใหม่มากว่า 600 ปี แม้จะรู้ว่า จิ้งจอกไม่มีทางจะรักกับมนุษย์ได้ แต่เขาก็หวังเพียงจะคอยดูแล ปกป้อง คุ้มครองให้เธอได้ใช้ชีวิตอย่างมีความสุขและราบรื่นตลอดไป
อียอน (รับบทโดย อีดงอุค) อดีตเจ้าแห่งแพคตูแดกัน เขาเป็นจิ้งจอกเก้าหางในตำนานที่มีอายุมากกว่าหนึ่งพันปี เมื่อ 600 ปีก่อน เพื่อแลกกับการที่จะให้อาอึม หญิงคนรักได้กลับมาเกิดใหม่ยังโลกมนุษย์ เขาได้ทำสัญญาว่าจะทำหน้าที่ตามจัดการเหล่าปีศาจที่ทำผิดกฏ ทำร้าย เข่นฆ่าผู้คนในโลกมนุษย์ 600 ปีต่อมา ปัจจุบันเขาได้แฝงตัวปะปนอยู่กับผู้คนในเมือง เพื่อทำหน้าที่ตามสัญญา และรอคอยที่จะได้เจอกับอาอึมอีกครั้ง
นัมจีอา /อาอึม (รับบทโดย โจโบอา) เมื่อตอน 9 ขวบ เธอประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ และอยู่ๆ พ่อแม่ของเธอก็หายตัวไป แต่กลับมีปีศาจจำแลงแปลงกายมาเป็นพ่อแม่ของเธอแทน ปีศาจพยายามที่จะทำร้ายเธอ แต่อียอนก็มาช่วยไว้ได้ทัน อียอนได้ลบความทรงจำของเธอ แต่กลับไม่เป็นผล เธอยังจำเหตุการณ์ทั้งหมดในวันนั้นได้เป็นอย่างดี 21 ปีต่อมา เธอเป็นโปรดิวเซอร์รายการทีวีที่ชอบเสาะหาค้นคว้าหาตำนานโบราณ หรือสิ่งลี้ลับที่พิเศษเหนือธรรมชาติไปออกรายการ และเธอก็ได้เห็นอียอนอีกครั้ง เธอจำเขาได้ไม่เคยลืม เขาเป็นเพียงเบาะแสเดียว ที่จะทำให้เธอสามารถตามหาพ่อแม่ของเธอที่หายไปได้ เธอจึงพยายามตามหาชายที่มีร่มแดง และในที่สุด เธอก็ได้พบกับเขาอีกครั้ง
อียอน เมื่อได้เจอกับนัมจีอา เขาก็รู้สึกดีใจที่นัมจีอามีหน้าตาเหมือนกับอาอึมมาก แต่เมื่อเขาพยายามพิสูจน์ว่าเธอใช่อาอึมกลับชาติมาเกิดหรือไม่ ก็ปรากฏว่า นัมจีอาไม่มีลูกแก้วจิ้งจอกที่เขาเคยให้กับอาอึมไว้ ทำให้เขารู้สึกผิดหวัง เขาพยายามจะลบความทรงจำของเธอ แต่ก็ไม่เป็นผล ครั้นเมื่อจะแยกทางต่างคนต่างไป แต่นัมจีอากลับขอร้องให้เขาอย่าหายไปจากชีวิตของเธอ เพราะเขาคือเบาะแสเดียวที่จะทำให้เธอสามารถตามหาพ่อแม่จนพบได้
อียอนสังเกตว่า นัมจีอามีลักษณะบุคลิกท่าทาง พฤติกรรมหลายๆ อย่าง คล้ายกับอาอึมมากๆ เขาจึงรู้สึกผูกพันกับเธอ และคอยปกป้องเธอจากอันตรายทุกอย่าง จนกระทั่งวันที่เขาบาดเจ็บหนัก นัมจีอาจึงร้องไห้เสียใจที่เขาต้องมาบาดเจ็บเพราะเธอ ทำให้อียอนได้เห็นลูกแก้วจิ้งจอกที่เขาได้ให้กับอาอึมไว้ในตัวของจีอา ในที่สุดเขาก็หาเธอพบจนได้ แต่อีรัง น้องชายคนละแม่ของอียอน โกรธแค้นที่เมื่อ 600 ปีก่อน อียอนไปหลงรักมนุษย์ จนทอดทิ้งน้องชายได้ลงคอ เขาจึงพยายามที่จะตามแก้แค้นพี่ชาย และสาบานว่าจะทำทุกอย่างให้อียอนต้องทนทุกข์ทรมานที่ต้องสูญเสียหญิงที่ตนรักอีกครั้ง เรื่องราวจะลงเอยอย่างไร ติดตามชมได้ในซีรีส์ Tale of the Nine Tailed - ตำนานรักจิ้งจอกเก้าหาง
อ่านเรื่องย่อฉบับเต็มได้ที่ : https://reuangyor-series.blogspot.com/2021/07/tale-of-nine-tailed.html
ชื่อซีรีส์ : Tale of the Nine Tailed (2020)
ชื่ออื่นๆ : ตำนานรักจิ้งจอกเก้าหาง
ประเภท : Romantic Drama, Fantasy, Action, ลึกลับ
จำนวนตอน : 16 ตอน
นักแสดงนำ : อีดงอุค, โจโบอา, คิมบอม
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ประยุทธ์ รอด มติศาลรัฐธรรมนูญ เป็นนายกรัฐมนตรีตั้งแต่ ปี2560 ลุงตู่ อยู่ต่อ ศาลรัฐธรรมนูญ มีมติ วาระดำรงตำแหน่งนายกฯไม่เกิน 8 ปี ตามมาตรา 158 วรรค เริ่มนับจากวันที่ บังคับใช้รัฐธรรมนูญ
   PCOS กับภาวะมีบุตรยาก PCOS ย่อมาจากคำว่า Polycystic Ovary Syndrome หรือโรคถุงน้ำในรังไข่หลายใบ เป็นสาเหตุของการมีบุตรยากที่พบได้บ่อยในสตรี เนื่องจากการที่มีถุงน้ำในรังไข่หลายใบจะส่งผลให้ประจำเดือนมาไม่เป็นปกติ
   เราจะต้องสเกลพร้อมเพย์ไปถึงไหน? พร้อมเพย์ (หรือ AnyID ในอดีต) นับเป็นหนึ่งในนวัตกรรมที่เปลี่ยนแปลงระบบการเงินของประเทศไทยมากที่สุดอันหนึ่งเลยทีเดียว โดยโครงการนี้เป็นส่วนหนึ่งของ โครงการ National e-Payment ตั้งแต่ปี 2558 ภายใต้การขับเคลื่อนจาก ดร. อนุชิต อนุชิตานุกูล ที่ปรึกษาคณะทำงานพัฒนาระบบการชำระเงินแบบอิเล็กทรอนิกส์แห่งชาติ (ซึ่งบางคนแอบแซวว่า ถ้าไม่มีปฏิวัติ โครงการนี้ก็อาจจะไม่เกิด)
   ศาลรัฐธรรมนูญ ให้ประยุทธ์อยู่ต่อ! เริ่มนับวาระตั้งแต่ใช้รัฐธรรมนูญปี 60 ศาลรัฐธรรมนูญ อ่านคำวินิจฉัยเมื่อวันศุกร์ (30 ก.ย.) ว่าการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีของ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นั้นเริ่มนับตั้งแต่การบังคับใช้รัฐธรรมนูญเมื่อวันที่ 6 เม.ย. 2560 เท่ากับว่า พล.อ.ประยุทธ์ สามารถ ดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 8 ปี ได้จนถึงปี 2568
   ดูทั้งหมด