มีบัญชีอยู่แล้ว?
☺️ เมื่อบาริสต้ามารวมตัวกัน ก็เลยกลายเป็นแคปชั่นกาแฟ
สวัสดีครับ ขออภัยที่หายหน้าหายตาไปนาน (นานจริงแหละ) Work From Home บ้าง ไปทำงานออฟฟิศบ้าง ปรับตัวกันแทบไม่ถูก แต่ช่วงนี้สังคมที่ผมไปสุงสิงบ่อยที่สุดคือกลุ่มเฟซบุ๊ก "คนบ้ากาแฟ"
จากแรกๆ ก็ไปดูคนชงกาแฟเขาบ่นกัน เช่น ลูกค้าบอก "อเมริกาโน่ไม่หวาน" คนชงก็อัดน้ำตาลเพิ่มไปสิ
เพราะเข้าใจว่าที่ทำให้ไปมันไม่หวาน...
1
(เป็นงั้นไป)
หรือบางทีก็เจอสิ่งที่ไม่น่าจะเป็นเรื่องได้ เช่น ลูกค้าสั่งกาแฟร้อนไปส่งที่รถ พอไปถึงรถ ยื่นให้ลูกค้าผ่านหน้าต่าง ลูกค้าบีบแก้วกาแฟจนกาแฟหกใส่มือคนยื่นด้วย ซวยไปงานนี้ (ใจผมก็คิดว่า ถ้าเป็นผมจะไม่มีบริการ Drive Thru ให้หาที่จอดแล้วมารับเอง หรือใส่ถุงหิ้วให้ ..​(โลกร้อนไปอีกกก)) บางเรื่องก็เป็นปัญหาที่จบไม่ลงระหว่างคนชง กับคนดื่ม
ตอนแรกกะเข้ากลุ่มมาดูว่าคนชงกาแฟเขามีสูตรกาแฟ หรือจัดร้านอย่างไรให้ลูกค้าติดใจ ไปๆ มาๆ คนในกลุ่มเริ่มพูดถึงแคปชั่นเขียนข้างแก้วกาแฟ (เอ๊ะ..​มันเริ่มมาจากค่ายไหนนะ) อ่านแล้วสนุกสนานจนต้องมาเปิดดูกลุ่มนี้ทุกวันเลยครับ เช่น
หรือ ถ้าคมไม่พอ ก็มาแนวบาป บุญ
หรือ จะเป็นแนวฮาร์ดคอร์
หรือ จะเป็นแนวใต้สะดือ
หรือ ถ้าไม่รู้จะเขียนอะไร
(เพื่ออะไรถามก่อนนน....)
1
นอกจากนี้ ยังมีคนสงสัยว่า พี่ๆ บาริสต้า เขาจะใช้อะไรเขียนข้างแก้ว ก็มีคนมานำเสนอขาย ดังนี้
และ
จะว่าไป สังคมคนรักกาแฟก็มีอะไรหลากหลายมิติอยู่เหมือนกัน หากคุณอยากจะเข้าไปดูเอง ลองกดค้นหากลุ่ม "คนบ้ากาแฟ" ในช่องค้นหาของ FB ดูครับ
สำหรับวันนี้ขอลาไปก่อน ไว้จะมาอัพเดทเรื่องราวใหม่ๆ ขอบคุณทุกคนที่มาติดตามครับ
12.11.2021
  อาม เรื่องราวจากของเก็บ
  วันก่อนสั่งกาแฟ เอสเย็นหวานน้อย ได้มาแบบนี้ครับ 🤣🤣🤣 เอาน้ำเปล่าผสมจะได้หวานน้อย
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   เหรียญ KUB มูน ขึ้นมาแล้ว 10 เท่าหลัง SCB ซื้อ Bitkub คำว่า “มูน” เป็นคำที่คนในวงการคริปโทฯ ใช้เรียกการที่เหรียญมีราคาขึ้นแรง ๆ โดยมาจากคำว่า to the moon หรือเปรียบเสมือน พุ่งแรงไปถึงดวงจันทร์
   กองทุนเปิด แอสเซทพลัส ท็อปแบรนด์ (ASP-TOPBRAND) ร่วมเป็นเจ้าของสุดยอดแบรนด์ชั้นนำของโลก พร้อมรับโอกาสต่อยอดเงินลงทุนในทุกสภาวะ • สร้างโอกาสรับผลตอบแทนสูงจากหุ้นในบริษัทที่มีแบรนด์ที่เป็นผู้นำ แข็งแกร่งและอยู่ในใจของผู้บริโภค • มีรูปแบบธุรกิจที่สามารถสร้างกำไรได้ในทุกสภาวะเศรษฐกิจ ยากต่อการถูกแทนที่จากธุรกิจใหม่ๆ (Disruption) • ลงทุนในบริษัทที่เป็นผู้นำตลาดทั้งในด้านผลิตภัณฑ์และบริการรวมถึงมีส่วนแบ่งการตลาดเป็นอันดับต้นๆของโลก • มุ่งเน้นลงทุนในบริษัทที่มีนโยบายและกลยุทธ์ที่เอื้อต่อการเติบโตของธุรกิจอย่างยั่งยืน • ผ่านกระบวนการคัดสรรเชิงรุกและเข้มเข้นเพื่อสร้างกำไรได้สม่ำเสมอในทุกสภาวะ • ลงทุนขั้นต่ำเพียง 5,000 บาท • ซื้อ-ขาย ได้ทุกวันทำการ รายละเอียดกองทุนเพิ่มเติมหรือติดต่อเจ้าหน้าที่แนะนำการลงทุนคลิก https://www.assetfund.co.th/adv/fund/ASP-TOPBRAND —————————— ติดตามข้อมูลข่าวสารจาก บลจ.แอสเซท พลัส Website : www.assetfund.co.th Fackbook : https://www.facebook.com/aspfund YouTube : https://bit.ly/2Wh8N4N Blockdit : https://bit.ly/38VxAjQ Application ASP FUND : http://bit.ly/2MFVx6z “การลงทุนมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนโปรดทำความเข้าใจลักษณะสินค้า เงื่อนไขผลตอบแทนและความเสี่ยงก่อนตัดสินใจลงทุน” ผลการดำเนินงานในอดีตไม่ได้เป็นสิ่งยืนยันถึงผลงานในอนาคต #ASPTOPBRAND #TOPBRAND #AssetPlus #ASP #Investment #ASPFUND
   เตือนโควิดสายพันธุ์ "โอไมครอน" ชุดตรวจ PCR บางยี่ห้อ อาจตรวจไม่เจอ ให้ผลลวง ศูนย์จีโนมทางการแพทย์ รพ.รามาธิบดี เตือน โควิดสายพันธุ์ "โอไมครอน" ที่ WHO ระบุเป็นสายพันธุ์ที่น่ากังวล ชุดตรวจโควิด PCR บางยี่ห้อ อาจตรวจจับไม่ได้ หรือให้ผลลวง
   การขุด Crypto คืออะไร และมันทำงานอย่างไร !! เคยได้ยินไหมว่า CryptoCurrency สามารถหามาได้จากการขุด แล้วการขุดนั้นเขาทำกันอย่างไร มีหลักการเช่นไร เราจะมาอธิบายให้เข้าใจถึงแนวคิดของการขุดเหรียญแบบง่ายๆ https://crypto-land.co/cryptomining/
   ดูทั้งหมด