มีบัญชีอยู่แล้ว?
กินน้อย ออกกำลังกายเยอะ แต่ไม่ผอม
หลักการการลดไขมันไม่ยาก.. แต่ก็ไม่ง่ายอย่างที่คิด ร่างกายจะเริ่มเผาผลาญไขมันก็ต่อเมื่อได้รับพลังงานไม่เพียงพอ (calorie defitcit) ซึ่งเพียงแค่เรากินให้น้อยลงนิดนึงร่างกายก็จะเริ่มดึงไขมันมาใช้เป็นพลังงาน
แต่.. สาเหตุที่หลายคนลดน้ำหนักไม่สำเร็จมักจะเกิดจากการที่ออกกำลังกายเยอะและกินน้อยเกินความจำเป็นจนร่างกายไม่เผาผลาญ เพราะอะไรเหตุผลง่ายๆ.. ก็เพราะว่าร่างกายต้องการพลังงานเพื่อเผาผลาญพลังงานเช่นกัน
เพราะฉะนั้น นอกจากร่างกายจะนำกล้ามเนื้อมาใช้เป็นพลังงานหลัก (เพราะร่างกายเห็นว่าไร้ประโยชน์ ) แล้ว เมื่อมีการกินน้อยออกเยอะ ร่างกายก็จะเริ่มกักเก็บไขมันเพื่อความอยู่รอดเนื่องจากว่าได้รับสารอาหารและพลังงานไม่เพียงพอ จะสังเกตุได้ว่าไม่ว่าจะกินน้อยเท่าไหร่ ออกกำลังกายเยอะแค่ไหน ยิ่งทำก็ยิ่งรู้สึกแย่ น้ำหนักไม่ลง แถมยังจะขึ้นอีก
อยากผอมแนะนำให้กินน้อยแต่พอดีๆ (จะเห็นผลเร็วกว่าเยอะถ้าฝึกนับแคลอรี่ไปด้วย) และไม่ต้องบ้าคาร์ดิโอ.. มันไม่ได้ทำให้ผอม
ฝากกดติดตามด้วยครับ ห้ามพลาดกับ บทความที่มีสาระ และ สำคัญต่อการ ออกกำลังกาย และการกิน ที่ดีต่อสุขภาพ คอยอัปเดทเรื่องราวดีๆ ความรู้ใหม่ๆ มาให้เรียนรู้ กันทุกวันนะครับ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ข่าวด่วน เยอรมันตะวันออกประท้วงหนักหลายหมื่นคน กระจายไปสิบกว่าเมือง​ ออสเตรียเข้าข้างรัสเซีย ฮอลแลนด์ส่อแววอาหารขาดแคลน อังกฤษไม่เลิกประท้วง ภายหลังจากการรวมประเทศของเยอรมัน ผู้ประกอบการจากฝั่งตะวันตกของประเทศเยอรมันได้ขยายธุรกิจไปสู่ดินแดนตะวันออก ภายใต้ข้ออ้างของความรู้สึก "พี่น้อง" ส่งผลให้เกิดการควบรวมและเข้าซื้อกิจการนั้น
   5 ภาคีรัฐ-เอกชน ทำตามสัญญาพัฒนานวัตกรรมสเปรย์พ่นจมูกแอนติบอดีเพื่อยับยั้งเชื้อโควิดทางกายภาพ ได้สำเร็จตามเป้า ทั้ง 5 ภาคีเครือข่าย ประกอบด้วย คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, มหาวิทยาลัยศิลปากร, สถาบันวิจัยระบบสาธารณสุข (สวรส.), องค์การเภสัชกรรม และ บริษัท ไฮไบโอไซ จำกัด (บริษัทย่อยของ บมจ.โรจูคิส อินเตอร์เนชั่นแนล)
   🛢 สงคราม FED vs OPEC ! ใครจะเป็นผู้ชนะ ?!?! ทาง Goldman Sachs เชื่อว่า OPEC จะเอาชนะ FED ในสงคราม "เงินเฟ้อ" และราคาน้ำมันจะพุ่งกลับมาอีกครั้ง เช้านี้ทาง Goldman Sachs ได้ออกรายงานใหม่ออกมาในเรื่องของมุมมองต่อราคาน้ำมันล่าสุด โดยทางทางสถาบันการเงินยักษ์ใหญ่ได้ชี้ว่าตอนนี้เรากำลังเกิดสงครามคู่ใหม่ขึ้น ! โดยถึงแม้จะไม่ได้ใช้ความรุนแรงเหมือนสงครามรัสเซีย-ยูเครน แต่ความสำคัญและผลกระทบต่อเศรษฐกิจโลดอาจมีไม่แพ้กัน สงครามคู่นี้ก็คือ OPEC vs FED
   ตั๋วเที่ยวสุดท้าย รัสเซียพร้อมส่งก๊าซไปยังยุโรปด้วย Nord Stream 2 ล่าสุด!! Gazprom บริษัทรัสเซียยืนยันความเป็นไปได้ที่จะกลับมาส่งออกก๊าซไปยังยุโรปอีกครั้ง ผ่านท่อส่งก๊าซธรรมชาติระบบ Nord Stream 2
   ดูทั้งหมด