มีบัญชีอยู่แล้ว?
กินน้อย ออกกำลังกายเยอะ แต่ไม่ผอม
หลักการการลดไขมันไม่ยาก.. แต่ก็ไม่ง่ายอย่างที่คิด ร่างกายจะเริ่มเผาผลาญไขมันก็ต่อเมื่อได้รับพลังงานไม่เพียงพอ (calorie defitcit) ซึ่งเพียงแค่เรากินให้น้อยลงนิดนึงร่างกายก็จะเริ่มดึงไขมันมาใช้เป็นพลังงาน
แต่.. สาเหตุที่หลายคนลดน้ำหนักไม่สำเร็จมักจะเกิดจากการที่ออกกำลังกายเยอะและกินน้อยเกินความจำเป็นจนร่างกายไม่เผาผลาญ เพราะอะไรเหตุผลง่ายๆ.. ก็เพราะว่าร่างกายต้องการพลังงานเพื่อเผาผลาญพลังงานเช่นกัน
เพราะฉะนั้น นอกจากร่างกายจะนำกล้ามเนื้อมาใช้เป็นพลังงานหลัก (เพราะร่างกายเห็นว่าไร้ประโยชน์ ) แล้ว เมื่อมีการกินน้อยออกเยอะ ร่างกายก็จะเริ่มกักเก็บไขมันเพื่อความอยู่รอดเนื่องจากว่าได้รับสารอาหารและพลังงานไม่เพียงพอ จะสังเกตุได้ว่าไม่ว่าจะกินน้อยเท่าไหร่ ออกกำลังกายเยอะแค่ไหน ยิ่งทำก็ยิ่งรู้สึกแย่ น้ำหนักไม่ลง แถมยังจะขึ้นอีก
อยากผอมแนะนำให้กินน้อยแต่พอดีๆ (จะเห็นผลเร็วกว่าเยอะถ้าฝึกนับแคลอรี่ไปด้วย) และไม่ต้องบ้าคาร์ดิโอ.. มันไม่ได้ทำให้ผอม
ฝากกดติดตามด้วยครับ ห้ามพลาดกับ บทความที่มีสาระ และ สำคัญต่อการ ออกกำลังกาย และการกิน ที่ดีต่อสุขภาพ คอยอัปเดทเรื่องราวดีๆ ความรู้ใหม่ๆ มาให้เรียนรู้ กันทุกวันนะครับ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   วันนี้ไปหาหมอแต่เช้า โรงพยาบาลรัฐเปิดทำงาน 8 โมงเช้า แต่ตั้งแต่ตี 4 ตี 5 ก็มีคนไข้มากมายมารอคิว ฐานะของข้าพเจ้าตอนนี้ไม่ดีนัก ไม่มีปัญญารักษาที่โรงพยาบาลเอกชน ก็ต้องพึ่งโรงพยาบาลรัฐ แต่ข้อดีที่โรงพยาบาลเอกชนสู้ไม่ได้คือหมอที่นี่เป็นผู้เชี่ยวชาญ ความจริงคือหมอเก่งๆ จำนวนมากยังอยู่ในระบบราชการ
   ขั้นตอน การบูสต์โพสต์ Blockdit เป็นอย่างไร? และล่าสุด Blockdit มีระบบจ่ายด้วยบัตรเครดิต ซึ่งเหมาะกับคนที่อยากสะสมแต้มบัตรเครดิต หรือ อยากให้ตัดบัตรแบบอัตโนมัติโดยที่ไม่ต้องจ่ายเงินรายครั้ง
   ⚠️[BREAKING]⚠️ ราคา Bitcoin ร่วงเหลือ 36,000 เหรียญ แตะระดับต่ำที่สุดในรอบ 6 เดือนแล้ว ! แต่ประธานาธิบดี El Salvador ไม่เคยกลัว อาศัยจังหวะนี้เข้า “Buy the dip” ช้อน Bitcoin ไปเพิ่มอีก 500 ล้านบาท ! 📌 ราคา Bitcoin ร่วงลงอย่างรวดเร็วเช้านี้ โดนกดดันจากการที่นักลงทุนทั่วโลกยังคงพยายามหาคำตอบว่า "FED จะวางนโยบายดอกเบี้ยเช่นไร ?" ในการประชุม FOMC อาทิตย์หน้านี้
   5 อันดับ เมืองที่รวยที่สุดในโลก ในปีที่ผ่านมา มีมหาเศรษฐีหน้าใหม่แจ้งเกิดมากมายแม้จะมีวิกฤติโควิดจะทำให้เศรษฐกิจซบเซาลงไปบ้าง
   ดูทั้งหมด