มีบัญชีอยู่แล้ว?
เรื่อง : คดีฆาตกรรมที่โหดเหี้ยมที่สุดคดีหนึ่งของญี่ปุ่น และการแก้แค้นของวิญญาณหญิงสาว
5
ระยะเวลาที่ใช้ในการอ่านโดยประมาณ :10นาที
3
Part 1 : เกริ่นนำ
ในวัฒนธรรมพื้นบ้านของญี่ปุ่น เชื่อว่าทุกสิ่งจะมีวิญญาณสิงสถิตอยู่ มนุษย์โลกไม่ได้เป็นเจ้าของโลกใบนี้แต่เพียงผู้เดียว สื่งมีชีวิตทั้งหลายจะอยู่บนโลกของสิ่งมีชีวิต ส่วนคนที่เสียชีวิตไปแล้ว พวกเขาจะได้ไปอยู่ในโลกอีกโลกหนึ่ง แต่บางคนที่เสียชีวิตก่อนอายุขัย หรือมีความโกรธแค้นหรือความหลงไหลอะไรบางอย่าง พวกเขาเหล่านั้นอาจจะยังหลงอยู่บนโลกมนุษย์ จนกระทั้งได้ทำในสิ่งที่ปรารถนาแล้ว
1
Part 2 : เริ่มเรื่อง
สวนสาธารณะอนุสรณ์สถานแห่งชาติ West China Mountains ในจังหวัด Hiroshima มีภูเขา Ehime ซึ่งสูงจากระดับน้ำทะเล 1200เมตร มีทัศนียภาพที่สวยงาม จึงดึงดูดให้มีนักท่องเที่ยวแวะเวียนเข้ามาอยู่เสมอ
1
ในวันที่ 6พฤษจิกายน ปี2009 มีผู้ชายคนหนึ่งได้ไปเก็บเห็ดที่ภูเขา Ehime เขาได้พบกับกองไม้ใบกองหนึ่งซึ่งดูผิดธรรมชาติ เขาจึงได้ลองนำใบไม้เหล่านั้นออกมา และได้พบศรีษะของผู้หญิงปริศนาที่ซ่อนอยู่ ชายคนนั้นไม่รอช้าและรีบโทรแจ้งความในทันที
เมื่อ 10วันก่อนหน้านี้ ตำรวจได้รับแจ้งว่า นักศึกษาสาวชั้นปีที่หนึ่งของมหาวิทยาลัย Shimane ชื่อว่า Miyako Hiraoka ได้หายตัวไป โดยหลังจากที่พ่อแม่ของเธอได้แจ้งความแล้ว ก็ได้ตามหาลูกสาวตั้งแต่เมือง KayamaไปจนถึงเมืองHamada และสุดท้ายก็ได้มาพบร่างลูกสาวของพวกเขาที่ภูเขาแห่งนี้
1
Miyako Hiraoka
Part 3 : เริ่มการสืบสวน
ผลการชันสูตรศพของผู้ตาย ผู้ตายนั้นได้รับความทรมานเป็นอย่างมาก และเนื่องจากร่างกายและศรีษะได้รับความเสียหายมากเกินไป ทำให้ยากต่อการระบุตัวตน ชิ้นส่วนต่างๆของร่างกายก็กระจัดกระจายไปทั่วภูเขา ในวันที่7พฤษจิกายน ตำรวจได้พบกระดูกต้นขาซ้ายบนิเวณทางเข้าป่า วันที่ 8 ได้พบร่างที่ไม่มีแขนขาทั้ง 4 ใกล้กับที่เกิดเหตุ พบเท้าซ้ายในวันที่ 9 และวันที่ 19ได้พบเศษเล็บในมูลสัตว์ โดยหลังจากการเปรียบเทียบ DNA ของชิ้นส่วนต่างๆ ก็สรุปได้ว่าเหยื่อผู้เคราะห์ร้ายคือ Miyako Hiraoka
1
รายละเอียดการพบชิ้นส่วนร่างกายของ Hiraoka
โดยจากสรุปรายงานจากทางนิติเวช ตำรวจเชื่อว่าก่อนที่ผู้ตายจะเสียชีวิต เธอถูกทุบตีอย่างโหดเหี้ยมและถูกข่มขืน และหลังจากเสียชีวิตก็ถูกโยนลงไปในภูเขา Ehime และที่น่ากลัวไปกว่านั้นก็คือ อวัยวะภายใน อวัยวะเพศ และหน้าอกของเธอถูกตัดออกไปทั้งหมดจนเห็นซี่โครง อีกทั้งร่างกายยังผ่านการถูกย่างด้วยไฟ ซึ่งแสดงให้เห็นว่าคนร้ายอาจมีการกินบางส่วนของร่ายกายผู้เสียชีวิตไปด้วย
4
ผู้คนในเมือง Hiroshima และเมือง Shimane ล้วนตื่นตระหนกตกใจกับคดีสยองขวัญที่มีความโหดเหี้ยมมากที่สุดคดีหนึ่งในประวัติศาสตร์ของญี่ปุ่นนี้ ทางการจึงได้สั่งเพิ่มกำลังตำรวจทันที และเริ่มการสอบสวนอย่างเต็มรูปแบบ โดยตำรวจได้สันนิฐานว่าเป็นฝีมือของคนใกล้ชิด เนื่องจากในวันที่ 26 ตุลาคม Hiraokaได้หายตัวไปในระหว่างเดินทางกลับไปที่หอหลังจากเลิกงานจากศูนย์การค้า กล้องวงจรปิดจับได้เพียงแค่ภาพที่เธอปรากฏในศูนย์การค้าเท่านั้น ส่วนกล้องวงจรปิดแถวหอพักของเธอนั้นไม่มีการบันทึกภาพของเธอไว้เลย และเนื่องจากศูนย์การค้าอยู่ห่างจากหอพักเพียง 450เมตร ฆาตกรจึงน่าจะเป็นคนที่ Hiraoka คุ้นเคย จึงจะสามารถพาเธอไปจากสถานที่ที่มีคนพลุกพล่านได้
หลังจากการตรวจสอบพบว่า Hiraoka เป็นเด็กหญิงที่ธรรมดาและเรียบง่ายมาก เพื่อนที่เธอคบหาล้วนเป็นเพื่อนร่วมงานหรือเพื่อนร่วมชั้น คนเหล่านี้หากดูจากเวลาและแรงจูงใจแล้ว ไม่มีทางเป็นไปได้เลยที่พวกเขาจะเป็นฆาตกร
4
ต่อมาตำรวจได้ทำการขยายขอบเขตการสอบสวนไปยังรอบบริเวณศนูย์การค้าที่ห่างออกไปอีก ในการตรวจสอบและสอบสวนอย่างต่อเนื่อง มีหลายประเด็นสำคัญที่สามารถยืนยันได้คือ หนึ่ง หลังจากที่ Hiraoka ออกจากศูนย์การค้าเธอเดินไปทางใต้เหมือนทุกครั้งตามปรกติ, สอง ฆาตกรต้องเป็นผู้ชายที่บรรลุนิติภาวะแล้ว และมีอายุระหว่าง 20-40 ปี และที่สำคัญตอนที่ก่อเหตุอาจมีการใช้รถยนต์ แต่เนื่องจากยังขาดหลักฐานและพยานที่เห็นเหตุการณ์ ทำให้ความคืบหน้าของการสอบสวนเป็นไปอย่างเชื่องช้า และในที่สุดก็ถึงทางตัน แต่แล้วก็ได้มีเหตุการณ์ลึกลับเหนือธรรมชาติเกิดขึ้น ซึ่งทำให้คดีของ Hiraoka มีความน่ากลัวยิ่งขึ้นไปอีก
2
ขณะที่สื่อช่องต่างๆของญี่ปุ่นกำลังรายงานความคืบหน้าสถานที่เกิดเหตุของคดีนี้พร้อมกันอยู่นั้น อยู่ๆก็ได้มีเสียงคลุมเครือของผู้หญิงดังขึ้น และเนื่องจากเป็นฟรีทีวี ทำให้คนจำนวนมากจึงได้ยินเสียงนี้ด้วย โดยถึงแม้ว่าจะฟังได้ไม่ค่อยชัด แต่ก็ได้มีคนนำคลิปดังกล่าวไปวิเคราะห์อย่างละเอียด โดยสามารถถอดความได้ว่า “ฉันเจ็บปวดมาก ทำไมถึงต้องเป็นฉัน”
2
หมายเหตุ❗️:สำหรับคนที่อยากเห็นคลิปพร้อมเสียงดังกล่าวจิ้มลิ้งค์นี้ได้เลยครับ เริ่มนาทีที่ 1.38-2.00 >> https://www.youtube.com/watch?v=WBKTtWV-O6M
7
เวลาล่วงเลยมาจนถึงปี 2016 ตลอดเวลา 7ปีเต็ม ตำรวจได้ทุ่มกำลังกว่า 310,000 นาย ลงพื้นที่ตรวจค้นกว่า 900ตารางกิโลเมตร อีกทั้งยังได้จัดตั้งกองทุนพิเศษเพื่อการสืบสวน พบผู้ต้องสงสัยกว่า 600ราย มีการแจกจ่ายใบปลิวเพื่อช่วยในการสืบสวนกว่า 20,000แผ่น รวมถึงตั้งเงินรางวัลกว่า3ล้านเยน แต่การสืบสวนก็ยังไม่มีความคืบหน้า
ใบปลิวที่ตำรวจทำขึ้นเพื่อช่วยในการไขคดี
แต่แล้วในที่สุดก็เกิดเหตุการณ์พลิกผันครั้งใหญ่ ในระหว่างที่ทางตำรวจกำลังรื้อข้อมูลเก่าทั้งหมดที่เกี่ยวข้องกับผู้ต้องหาที่เคยก่ออาชญากรรมทางเพศอยู่นั้น พวกเขาได้พบข้อมูลของชายคนหนึ่งที่มีชื่อว่า Yoshiharu Yano และด้วยเทคนิคการกู้คืนข้อมูลของกล้องและflash drive ที่พบบ้านของเขา ตำรวจสามารถกู้คืนภาพที่ถูกลบไปแล้วกว่า 57รูป โดยมันเป็นภาพที่บันทึกขั้นตอนการสังหาร Hiraoka เอาไว้ทั้งหมด
1
Yoshiharu Yano
Part 4 : บทสรุป
ย้อนกลับไปในวันที่ 26 ตุลาคม ปี2009 Yano ได้ลักพาตัว Hiraoka ที่เพิ่งเลิกงาน หลังจากได้ทำร้ายร่างกายและข่มขืนเธอแล้วก็ได้ลงมือฆ่าเธอในห้องน้ำที่บ้าน และแยกชิ้นส่วนร่างกายของเธอด้วยมีดทำครัว และโยนศพของเธอไปที่ภูเขา Ehime และเนื่องจากภาพเหล่านั้นมีความโหดร้ายมากเกินไป ทำให้จนถึงตอนนี้ตำรวจก็ยังไม่ได้เปิดเภยภาพใดๆออกมา
สิ่งเหนือธรรมชาติของคดีนี้ยังมีอีก 1เรื่อง คือในวันที่ 8 พฤษจิกายน ปี2009 หรือ2วันหลังจากที่พบศรีษะของHiraoka ในขณะที่ตำรวจกำลังตรวจสอบภูเขา Ehime อยู่นั้น บนทางหลวงแห่งหนึ่งซึ่งอยู่ไม่ไกลจากภูเขา เกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์ที่น่าประหลาดใจมาก เมื่อรถคันหนึ่งเกิดไฟลุกไหม้จากการขับชนเข้ากับราวกั้น คน2คนในรถนั้นถูกไฟคลอกตายทันทีในที่เกิดเหตุ และหนึ่งในนั้นก็คือ Yano ส่วนสิ่งที่หน้าประหลาดใจก็คือ ข้อมูลที่เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานได้จากที่เกิดเหตุพบว่า ไม่พบร่องรอยการเบรค หรือไถล และเนื่องจากวันนั้นเป็นวันที่อากาศดีมาก ทำให้ไม่น่ามีปัญหาเรื่องทัศนวิสัยด้วย
6
สภาพรถของ Yano ในที่เกิดเหตุ
หลังจากที่ Yano ลงมือฆาตกรรม Hiraoka ได้ไม่ถึงสัปดาห์ เขาก็ถูกไฟคลอกเสียชีวิต ด้วยเหตุการณ์ที่น่าประหลาด คนจำนวนมากจึงเชื่อว่านี้เป็นการแก้แค้นของ Hiraoka
1
เนื่องจากทั้งเหยื่อและฆาตกรได้เสียชีวิตไปแล้ว คดีนี้จึงไม่มีการหาข้อมูลเพิ่มเติมอีกต่อไป โดยใน7ปีต่อมา ศาลก็ได้ตัดสินที่จะไม่ดำเนินคดีกับ Yano เพราะเขาได้เสียชีวิตไปแล้ว โดยหลังจากเกิดคดีนี้ เมืองHamada ได้กำหนดให้วันที่ 26ตุลาคมของทุกปีเป็นวันแห่งชีวิตปลอดภัย โดยถือว่าเป็นวันไว้อาลัยให้กับ Hiraoka อีกด้วย
3
เรียบเรียงโดย
นายจอมโม้
25 ธันวาคม 2021
3

ดูเพิ่มเติมในซีรีส์
  Takky
  คดีจากประเทศนี้คือโรคจิตมากกก พอๆกะอเมริกาเลย ของไทยฆ่ากันเพราะชิงทรัพย์กับหึงหวง
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ทำไมคิงชาร์ลส์ที่ 3 หลังขึ้นครองราชย์ ถึงต้องจ่ายค่าเช่าพระตำหนัก ให้กับเจ้าชายวิลเลียม
   5 ภาคีรัฐ-เอกชน ทำตามสัญญาพัฒนานวัตกรรมสเปรย์พ่นจมูกแอนติบอดีเพื่อยับยั้งเชื้อโควิดทางกายภาพ ได้สำเร็จตามเป้า ทั้ง 5 ภาคีเครือข่าย ประกอบด้วย คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, มหาวิทยาลัยศิลปากร, สถาบันวิจัยระบบสาธารณสุข (สวรส.), องค์การเภสัชกรรม และ บริษัท ไฮไบโอไซ จำกัด (บริษัทย่อยของ บมจ.โรจูคิส อินเตอร์เนชั่นแนล)
   รู้จัก Too Big to Fail บริษัทที่รัฐบาล ไม่มีวัน ปล่อยให้ล้ม ปกติแล้วถ้าบริษัทขาดทุนต่อเนื่อง จนกระแสเงินสดหมดไปจากบริษัท ก็อาจจะเข้าสู่ภาวะล้มละลาย และอาจจะต้องปิดกิจการลง
   ภาพถ่ายสมเด็จพระนางเจ้าเสาวภาผ่องศรี พระบรมราชินีนาถ ถามว่าทำไมถ่ายด้านหลัง อันนี้แปลกจริงเพราะไม่ว่าในยุคสมัยใดคนเราก็ไม่นิยมถ่ายภาพด้านหลัง โดยเฉพาะอย่างยิ่งการถ่ายครึ่งตัวก็มีความเชื่อว่าจะทำให้เกิดอันตรายแก่ผู้ถูกถ่ายได้
   ดูทั้งหมด