มีบัญชีอยู่แล้ว?
🔥 คำทรงพลังที่เปลี่ยน
คนธรรมดาสู่คนมั่งคั่ง
2
เคยสังเกตุไหม คนที่ประสบความสำเร็จส่วนใหญ่คือ คนที่มีใจเปิดกว้าง ชอบให้โอกาสตัวเองได้เรียนรู้สิ่งใหม่ๆ มีความสามารถที่จะปรับตัวเข้ากับสิ่งต่างๆ ได้ดีอย่างยอดเยี่ยม
พวกเขารักตัวเองมากพอที่จะยอมให้มีแบบทดสอบต่างๆ เข้ามาทดสอบในชีวิต ได้มีโอกาสเห็นและเลือกลองสิ่งที่ตัวเองชอบ พวกเขาไม่ปล่อยให้ความกลัวครอบงำจิตใจ
2
แค่มีจิตใจที่แข็งแกร่งเท่านั้นที่พวกเขามีมากกว่าคนทั่วไป กล้าที่ลองสิ่งใหม่ๆ กล้าที่จะเปิดโลกใบใหม่ไม่มีวันจบสิ้น
และสิ่งนี้แหล่ะที่สร้างคนร่ำรวยมานักต่อนักแล้ว เขาเป็นต้นแบบของความสำเร็จที่คนรุ่นหลังมักเอามาศึกษาและเลียนแบบ
มาดูกัน ว่าคำไหนที่เป็นศัพท์เฉพาะในสมองของเหล่าผู้มีอันจะกินเหล่านี้ ถ้าอยากรู้ มาคะ จะเล่าให้ฟัง
1. ลองดู
1
คำพื้นฐานที่เปี่ยมด้วยพลังง่ายๆ อย่างคำว่า "ลองดู" เป็นคำที่ตัดอคติทั้งปวงออกจนหมดสิ้น เป็นคำที่ส่งคุณไปจนสุดปลายอุโมงค์ ตรงที่ว่า ลองทำบางสิ่งดูซิ มันจะไปเสียหายอะไร หรือคำว่า ไม่ลองก็ไม่รู้เสียที
มันเป็นคำเริ่มต้นธุรกิจพันล้าน หมื่นล้านมากมายบนโลกนี้ ถ้าคุณไม่เปิดใจ ย่างก้าวแรกออกไป ก้าวที่สิบ ก้าวที่ร้อยมันก็จะไม่มีวันเกิดขึ้น
4
อย่ามัวช้าอยู่เลย อะไรที่คุณคิดว่ามันจะดี จะทำให้คุณลืมตาอ้าปากได้ ลองท้าทายตัวเองด้วยคำว่า "ลองดู" ดูซิ
2
2. ต้องหาทางอื่นดู
1
แน่นอนเมื่อเริ่มทำสิ่งต่างๆ ไปได้ซักพัก ปัญหาต่างๆ มันต้องเริ่มมีมาแน่นอน อุปสรรคขวากหนามมันคอยจะมาขัดแข้งขัดขาให้ก้าวต่อไปยากลำบาก
อย่าปล่อยให้ความคิดคุณตีบตันด้วยการมองไปทิศทางเดียว ไม่ได้มีถนนสายเดียวมุ่งสู่เส้นชัยเสียหน่อย บางเวลาถ้ามันติดขัดก็ต้องเปลี่ยนเส้นทางบ้าง บางเวลาก็ต้องใช้เรือแทนรถบ้างก็เป็นได้
4
เมื่อเจอปัญหา ลองมองทิศทางอื่นๆ ดูบ้าง ทางที่ไปจุดหมายที่คุณต้องการได้เหมือนกัน ไม่แน่มันอาจจะเร็วกว่าก็ได้นะ
3. ทำยังไงได้อีก
หลายๆ คนติดกับความคิดในหัว มีคำถามว่า ทำไมถึงเกิดเรื่องแบบนี้ขึ้น ทำไมยังไม่รวยเสียที และก็อีกทำไมไม่สิ้นสุด
เอาใหม่ เริ่มจากวันนี้เปลี่ยนจากคำถามอย่าง "ทำไม" มาเป็นต้องทำอย่างไร ทำยังไงต่อดี เพื่อหาวิธีไปต่อไปให้ได้ถึงจะดีกว่า มันน่าจะสำเร็จสมใจมากกว่ามาคิดว่าทำไมๆ อยู่แบบนี้
3
4. เอาใหม่
อย่างที่รู้กัน การทำสิ่งหนึ่งสิ่งใดให้สำเร็จ มันมักจะไม่ง่ายอย่างที่เราเห็นในหนังละคร ประมาณว่าจบตอนแล้วรวยเลย แต่มันเป็นเรื่องของการฝึกฝน พัฒนาต่อยอดจนเกิดสิ่งที่ดีที่สุด
1
แง่คิดแบบง่ายสุดๆ คือ ถ้าไม่ได้ ก็ต้องลองทำใหม่ ลองหาทางทำจนได้ "ไม่ได้ด้วยเล่ห์ก็ต้องเอาด้วยกล" แบบโบราณว่า
1
ถ้ามันไม่ผิดกฏกติกามารยาทและยังอยู่ในความซื่อสัตย์ ทำไปแล้วจะไม่นึกเสียใจในภายหลังก็ลองทำดูซิ
3
5. ทำได้แต่ยังไม่ดี แต่จะพยายามฝึกฝนต่อไป
2
อย่าท้อ อย่าปล่อยให้ความคิดฟุ้งซ่านมากัดกินหัวใจ ไม่มีใครเดินตัวปลิวเข้าเส้นชัยชีวิตสบายๆ หรอก ทุกคนมันก็ต้องผ่านช่วงเวลาที่ต้องล้มลุกคลุกคลานกันมาทั้งนั้น
1
ต้องพยายามให้มาก ต้องฝึกฝนจนชำนาญในเส้นทางของตัวเอง วันนี้ไม่เก่ง พรุ่งนี้ก็ต้องเก่งขึ้น ถึงจะเก่งขึ้นทีละน้อยแต่ก็ยังดีกว่าไม่พัฒนาหรือพยายามทำอะไรเลย
4
อุปสรรคมันเป็นแค่บททดสอบของชีวิต ที่ใครๆ ก็ต้องเจอ คิดเสียว่ามันเป็นแค่เรื่องสนุกที่ต้องสนุกไปกับมัน
ถ้าไม่มีอุปสรรคเราก็จะไม่รู้จักรสชาติของชีวิต คิดแบบนี้ก็จะสบายใจดีขึ้นเชื่อสิ
และนี่ละ คำที่สามารถใช้เปลี่ยนคนยอดแย่สู่คนยอดเยี่ยม คำง่ายๆ แต่มีความหมายดีต่อจิตใจไม่ใช่น้อย
1
บางครั้งการสร้างจิตใจที่เหนื่อยล้าให้กลับมาฮึกเฮิมแบบง่ายๆ ก็อาศัยแค่คำง่ายๆ เหล่านี้นี่ละ คำพูดง่ายๆ แต่ทรงพลัง!
1
🦙 ชอบก็กดไลค์ ใช่ก็กดแชร์
ถ้าจะให้รู้ว่าแคร์ ก็คอมเม้นท์มานะคะ
1
• ติดตามและรับฟังผ่านแอป blockdit
• ติดตามและรับฟังผ่านช่องยูทูป
  ไม่ใช่สิ่งนี้หรอกหรือความสวยงามของชีวิต
  ฮีลตัวเองได้ ก็ไม่ต้องกลัวล้มเหลวค่ะ👍
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   5 สมดุลที่ผู้นำต้องรักษาในการพาองค์กรสู่ความสำเร็จ | MM EP.1638 ในโลกธุรกิจที่การแข่งขันสูง คนว่ากันว่าบริษัทจะรุ่งโรจน์ หรือล้มเหลวไม่เป็นเท่า ขึ้นอยู่กับ “ผู้นำองค์กร” ทั้งนั้น แต่จะเป็นผู้นำองค์กรที่ดีได้ ต้องทำอย่างไรบ้าง? รู้จัก 5 สมดุลที่ผู้นำต้องรักษา เพื่อพาบริษัทประสบความสำเร็จ เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.1638 │5 สมดุลที่ผู้นำต้องรักษา ในการพาองค์กรสู่ความสำเร็จ #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast #business
   แค่ได้กลิ่น ก็ทำให้ร่างกายตื่นตัว (จริงหรอ) ? หลาย ๆ คน เวลาง่วงหรือรู้สึกไม่สดชื่น ก็มักจะดื่มกาแฟเพื่อเป็นตัวช่วยในการที่ทำให้รู้สึกตื่นตัว แต่กับบางคนที่ไม่ดื่มกาแฟ ก็อาจจะหาลูกอมเปรี้ยว ๆ มาอมเพื่อให้ร่างกายตื่นตัวในขณะนั้น
   สรุปหนังสือ "สำเร็จได้เพราะไม่ทำ (Do Nothing)" ว่ากันว่า ยิ่ง ลงมือทำ มากเท่าไหร่ ยิ่งได้ปลดี แต่หนังสือเล่มนี้จะบอกคุณถึงวิธี ไม่ทำบางสิ่งแต่กลับประสบความสำเร็จมากยิ่งขึ้น ผู้เขียน: เจ.คีท เมอร์นิกัน สรุปโดย: นักเรียน สรุปให้ รุ่นที่ 8 คุณธีรพล เมธานุเคราะห์ ======================== Facebook คลิ๊ก : https://bit.ly/3QyJiG5 Line OA: @saroophai หรือเพิ่มเพื่อนคลิ๊ก: https://bit.ly/3IptktG Saroophai แอปพลิเคชันสรุปหนังสือรายแรกในประเทศไทย โดยเพจ สรุปให้ ที่มียอดผู้ติดตามรวมกว่า 500,000 คนทุกช่องทาง สรุปหนังสือ 1 เล่มเป็นภาพอ่านจบใน 3 นาที พร้อม Podcast ฟังจบใน 7 นาที มีสรุปหนังสือกว่า 1,000 เล่มกำลังรอคุณอยู่ ดาวน์โหลดเวอร์ชั่น แอนดรอยด์ได้ที่ https://bit.ly/3785pBT (ios เริ่มให้ดาวน์โหลด ไตรมาส 4 ปี 2022)
   สันติภาพถึงทางตัน หลัง "เซเลนสกี" ลงนามคำสั่งไม่เจรจากับปูติน ล่าสุด!! ประธานาธิบดี Zelensky ลงนามกฤษฎีกาเพื่อขจัดความเป็นไปได้ในการเจรจากับปูติน แต่เปิดประตูทิ้งไว้เพื่อสนทนากับ "ประธานาธิบดีรัสเซียคนอื่น"
   ดูทั้งหมด