มีบัญชีอยู่แล้ว?
🔥 คำทรงพลังที่เปลี่ยน
คนธรรมดาสู่คนมั่งคั่ง
2
เคยสังเกตุไหม คนที่ประสบความสำเร็จส่วนใหญ่คือ คนที่มีใจเปิดกว้าง ชอบให้โอกาสตัวเองได้เรียนรู้สิ่งใหม่ๆ มีความสามารถที่จะปรับตัวเข้ากับสิ่งต่างๆ ได้ดีอย่างยอดเยี่ยม
พวกเขารักตัวเองมากพอที่จะยอมให้มีแบบทดสอบต่างๆ เข้ามาทดสอบในชีวิต ได้มีโอกาสเห็นและเลือกลองสิ่งที่ตัวเองชอบ พวกเขาไม่ปล่อยให้ความกลัวครอบงำจิตใจ
2
แค่มีจิตใจที่แข็งแกร่งเท่านั้นที่พวกเขามีมากกว่าคนทั่วไป กล้าที่ลองสิ่งใหม่ๆ กล้าที่จะเปิดโลกใบใหม่ไม่มีวันจบสิ้น
และสิ่งนี้แหล่ะที่สร้างคนร่ำรวยมานักต่อนักแล้ว เขาเป็นต้นแบบของความสำเร็จที่คนรุ่นหลังมักเอามาศึกษาและเลียนแบบ
มาดูกัน ว่าคำไหนที่เป็นศัพท์เฉพาะในสมองของเหล่าผู้มีอันจะกินเหล่านี้ ถ้าอยากรู้ มาคะ จะเล่าให้ฟัง
1. ลองดู
1
คำพื้นฐานที่เปี่ยมด้วยพลังง่ายๆ อย่างคำว่า "ลองดู" เป็นคำที่ตัดอคติทั้งปวงออกจนหมดสิ้น เป็นคำที่ส่งคุณไปจนสุดปลายอุโมงค์ ตรงที่ว่า ลองทำบางสิ่งดูซิ มันจะไปเสียหายอะไร หรือคำว่า ไม่ลองก็ไม่รู้เสียที
มันเป็นคำเริ่มต้นธุรกิจพันล้าน หมื่นล้านมากมายบนโลกนี้ ถ้าคุณไม่เปิดใจ ย่างก้าวแรกออกไป ก้าวที่สิบ ก้าวที่ร้อยมันก็จะไม่มีวันเกิดขึ้น
4
อย่ามัวช้าอยู่เลย อะไรที่คุณคิดว่ามันจะดี จะทำให้คุณลืมตาอ้าปากได้ ลองท้าทายตัวเองด้วยคำว่า "ลองดู" ดูซิ
2
2. ต้องหาทางอื่นดู
1
แน่นอนเมื่อเริ่มทำสิ่งต่างๆ ไปได้ซักพัก ปัญหาต่างๆ มันต้องเริ่มมีมาแน่นอน อุปสรรคขวากหนามมันคอยจะมาขัดแข้งขัดขาให้ก้าวต่อไปยากลำบาก
อย่าปล่อยให้ความคิดคุณตีบตันด้วยการมองไปทิศทางเดียว ไม่ได้มีถนนสายเดียวมุ่งสู่เส้นชัยเสียหน่อย บางเวลาถ้ามันติดขัดก็ต้องเปลี่ยนเส้นทางบ้าง บางเวลาก็ต้องใช้เรือแทนรถบ้างก็เป็นได้
4
เมื่อเจอปัญหา ลองมองทิศทางอื่นๆ ดูบ้าง ทางที่ไปจุดหมายที่คุณต้องการได้เหมือนกัน ไม่แน่มันอาจจะเร็วกว่าก็ได้นะ
3. ทำยังไงได้อีก
หลายๆ คนติดกับความคิดในหัว มีคำถามว่า ทำไมถึงเกิดเรื่องแบบนี้ขึ้น ทำไมยังไม่รวยเสียที และก็อีกทำไมไม่สิ้นสุด
เอาใหม่ เริ่มจากวันนี้เปลี่ยนจากคำถามอย่าง "ทำไม" มาเป็นต้องทำอย่างไร ทำยังไงต่อดี เพื่อหาวิธีไปต่อไปให้ได้ถึงจะดีกว่า มันน่าจะสำเร็จสมใจมากกว่ามาคิดว่าทำไมๆ อยู่แบบนี้
3
4. เอาใหม่
อย่างที่รู้กัน การทำสิ่งหนึ่งสิ่งใดให้สำเร็จ มันมักจะไม่ง่ายอย่างที่เราเห็นในหนังละคร ประมาณว่าจบตอนแล้วรวยเลย แต่มันเป็นเรื่องของการฝึกฝน พัฒนาต่อยอดจนเกิดสิ่งที่ดีที่สุด
1
แง่คิดแบบง่ายสุดๆ คือ ถ้าไม่ได้ ก็ต้องลองทำใหม่ ลองหาทางทำจนได้ "ไม่ได้ด้วยเล่ห์ก็ต้องเอาด้วยกล" แบบโบราณว่า
1
ถ้ามันไม่ผิดกฏกติกามารยาทและยังอยู่ในความซื่อสัตย์ ทำไปแล้วจะไม่นึกเสียใจในภายหลังก็ลองทำดูซิ
3
5. ทำได้แต่ยังไม่ดี แต่จะพยายามฝึกฝนต่อไป
2
อย่าท้อ อย่าปล่อยให้ความคิดฟุ้งซ่านมากัดกินหัวใจ ไม่มีใครเดินตัวปลิวเข้าเส้นชัยชีวิตสบายๆ หรอก ทุกคนมันก็ต้องผ่านช่วงเวลาที่ต้องล้มลุกคลุกคลานกันมาทั้งนั้น
1
ต้องพยายามให้มาก ต้องฝึกฝนจนชำนาญในเส้นทางของตัวเอง วันนี้ไม่เก่ง พรุ่งนี้ก็ต้องเก่งขึ้น ถึงจะเก่งขึ้นทีละน้อยแต่ก็ยังดีกว่าไม่พัฒนาหรือพยายามทำอะไรเลย
4
อุปสรรคมันเป็นแค่บททดสอบของชีวิต ที่ใครๆ ก็ต้องเจอ คิดเสียว่ามันเป็นแค่เรื่องสนุกที่ต้องสนุกไปกับมัน
ถ้าไม่มีอุปสรรคเราก็จะไม่รู้จักรสชาติของชีวิต คิดแบบนี้ก็จะสบายใจดีขึ้นเชื่อสิ
และนี่ละ คำที่สามารถใช้เปลี่ยนคนยอดแย่สู่คนยอดเยี่ยม คำง่ายๆ แต่มีความหมายดีต่อจิตใจไม่ใช่น้อย
1
บางครั้งการสร้างจิตใจที่เหนื่อยล้าให้กลับมาฮึกเฮิมแบบง่ายๆ ก็อาศัยแค่คำง่ายๆ เหล่านี้นี่ละ คำพูดง่ายๆ แต่ทรงพลัง!
1
🦙 ชอบก็กดไลค์ ใช่ก็กดแชร์
ถ้าจะให้รู้ว่าแคร์ ก็คอมเม้นท์มานะคะ
1
• ติดตามและรับฟังผ่านแอป blockdit
• ติดตามและรับฟังผ่านช่องยูทูป
  ไม่ใช่สิ่งนี้หรอกหรือความสวยงามของชีวิต
  ฮีลตัวเองได้ ก็ไม่ต้องกลัวล้มเหลวค่ะ👍
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   น้องชาย "ไมเคิล พูพาร์ต" เล่าเสียงสั่นเครือ พี่ชายถูกแฟนที่คบมา 20 ปี ทิ้งไม่เหลือเยื่อใย ลั่น! เขาไม่มีลูก ที่เห็นในข่าวคือลูกเลี้ยง นายศุภกร โดมีนิค วาสนารุ่งกิจ อายุ 51 ปี น้องชายนาย ไมเคิล ชัยโรจน์ พูพาร์ต เดินทางมาติดต่อเจ้าหน้าที่ สถาบันนิติเวชฯ รพ.ตำรวจ เพื่อนำศพพี่ชาย ไปบำเพ็ญกุศลที่วัดสาครสุนประชาสรรค์ ศาลา 9 และจะมีพิธีรดน้ำศพเวลา 15.00 น.โดยประมาณ
   สื่อจีนเสนอข่าวดราม่าร้อน🔥 ‘ซงจีอา’ จากรายการเรียลริตี้ ‘Single’s Inferno’ ถูกชาวเน็ตแฉใช้แบรนด์เนมปลอม‼️ ตอนนี้กระแสรายการเรียลริตี้ออกเดทเกาหลี ‘Single’s Inferno’ ที่ออกอากาศทาง Netflix กำลังดังและมาแรงมากๆ โกยเรตติ้งถล่มทลายทั้งในไทยและหลายประเทศรวมถึงประเทศจีน
   โอมิครอนมาแรงแซงเดลต้าแล้ว เป็นสายพันธุ์หลักถึง 97.1% เบียดเดลต้าลงไปเหลือเพียง 2.8% เป็นที่ทราบกันมาตลอดช่วงสองเดือนที่ผ่านมาว่า โอมิครอนเป็นไวรัสที่มีความสามารถในการแพร่ระบาด มากกว่าเดลต้า
   GULF จับมือ Binance เตรียมศึกษาและจัดตั้งกระดานเทรดคริปโตในประเทศไทย บริษัท กัลฟ์ เอ็นเนอร์จี ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) หรือ GULF บริษัทพลังงานรายใหญ่ในประเทศไทย ทำหนังสือแจ้งตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยว่าบริษัทกัลฟ์ อินโนวา จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทย่อยที่ GULF ถือหุ้นร้อยเปอร์เซ็นต์ เตรียมจับมือกลุ่มธุรกิจ Binance เจ้าของ Binance.com เว็บไซต์กระดานเทรดคริปโตที่มีปริมาณซื้อขายมากที่สุดในโลก เพื่อศึกษาาและจัดทำแผนพัฒนาธุรกิจศูนย์ซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล (Digital Asset Exchange) และธุรกิจที่เกี่ยวเนื่องในประเทศไทย
   ดูทั้งหมด