มีบัญชีอยู่แล้ว?
ไข่ต้มเอามาทำอะไรถึงจะอร่อย เหยาะซีอิ้วหรือซอสแม็กกี้ก็ธรรมดาไปโลกไม่จำ
หรือทำพะโล้ ! อร่อยแต่ใช้เวลานานโข กินกับน้ำพริกสิจ๊ะถึงได้สะได้สวย แซ่บแบบไทย ชอบมากเมนูที่ไม่ทำให้อ้วน แต่วันนี้ไม่มีน้ำพริกใด ๆ นี่สิคะ แล้วทำอะไรดี
วิญญาณนักสำรวจเข้าสิง ขุดตู้เย็นดูก็ได้ ผักสลัด, แอปเปิ้ล, ข้าวโพด และน้ำสลัดญี่ปุ่นงาขาว น่าจะเข้ากันได้
วันนี้ไม่กินข้าวล่ะ มีแป้งโรตีสำเร็จนอนอยู่ในช่องฟรีซ เอามาย่างให้หอมกรอบปนนุ่ม
เสียดายที่สลัดออกมาสีจืดชืดไปสักหน่อย ถ้าได้แครอทสีส้ม ๆ มะเขือเทศสีแดง ๆ เสียหน่อยก็แจ่ม แต่ในเมื่อไม่มีเท่านี้ก็พอค่ะ
"พอเพียง" กับ "เพียงพอ" ความหมายใกล้กันมั้ยนะ "พอเพียง" มีความหมายไปในทางพอดีกับความต้องการ เหมือนกับปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง คือ ความพอดีที่ไม่มากไม่น้อยจนเกินไป เดินอยู่บนทางสายกลาง ส่วน "เพียงพอ"ตามพจนานุกรมให้ความหมายว่า ได้เท่าที่ต้องการ ได้เท่าที่กะกันเอาไว้
ฉะนั้นวันนี้ต้องใช้คำว่า "เพียงพอ" 😊 คลิปวันนี้ตามไปดูนกทำโรตีสลัดไข่ซอสญี่ปุ่นงาขาวกันนะคะ
บ๊ายบายแล้วพบกันใหม่ค่ะ💖นกเอง🐦อดีตดีไซเนอร์มือเก๋า (กึ๊ก) ชอบวาดชอบเขียนละเลงสี

ดูเพิ่มเติมในซีรีส์
Right SaRa by Bom+
สลัดไข่ต้มน่าทานมากครับ 😊
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  Global Supply Shortage เมื่อไต้หวันมีความสำคัญต่อเศรษฐกิจโลกมากกว่าที่หลายคนคิด สถานการณ์ของไต้หวันในตอนนี้ ผมคิดว่าหลาย ๆ องค์กรธุรกิจในไทยต้องมีหนาว ๆ ร้อน ๆ กันบ้าง น่าจะมีการประชุมกลยุทธ์ทางด้านธุรกิจกันอย่างเคร่งเครียดกับปัญหาเรื่องชิป ที่แทบจะกลายเป็นหัวใจสำคัญของอุปกรณ์มากมายหลายๆ ชนิด ไล่ตั้งแต่สมาร์ทโฟนไป อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ อุปกรณ์ทางการแพทย์ ไปจนถึงวงการยานยนต์
  19 ที่เที่ยวบุรีรัมย์ 2022 เที่ยวบุรีรัมย์ ไปเช็คอิน ถิ่นอีสาน ม่วนคักๆ 1.ปราสาทพนมรุ้ง
  ⚠️[BREAKING]⚠️ Michael Burry ขายหุ้นทุกตัวออกหมดพอร์ต ! และเข้าซื้อหุ้นใหม่ 1 ตัว เพื่อถือไว้เพียงหุ้นตัวเดียวคือ... เมื่อสักครู่นี้ทาง Michael Burry นักลงทุนขา Short ชื่อดังจากเรื่อง "The Big Short" เพิ่งยื่นรายงานของการซื้อขายหุ้นในไตรมาสที่ 2 ให้กับ กลต. และเราก็พบว่าทาง Burry นั้นได้ขายหุ้นทุกตัวออกหมดพอร์ต !
  The Godfather เป็นภาพยนตร์อเมริกันเกี่ยวกับแก๊งสเตอร์ที่ดีที่สุดในโลก สมบูรณ์แบบในทุกจุด มันเซ็ตค่ามาตรฐานงานภาพยนตร์แก๊งอาชญากรรมสูง จนยากจะมีหนังเรื่องไหนขึ้นเทียบ องค์ประกอบของเรื่องมีตั้งแต่การกราดยิงปืนกล รถระเบิดเมื่อสตาร์ท การลอบสังหาร ฯลฯ ฉากมีตั้งแต่ชาวบ้านมาขอความช่วยเหลือจากเจ้าพ่อ การสวดในโบสถ์ การฆ่ากันตายในตรอกมืด การเผชิญหน้าระหว่างเจ้าพ่อ การซื้อนักการเมือง ฯลฯ
  ดูทั้งหมด