มีบัญชีอยู่แล้ว?
เรื่องง่าย ๆ มาอีกแล้ว แต่บางทีก็เหมือนเราจุดใต้ตำตอเข้าให้เต็มเปา
2
เรื่องของเรื่อง คือ นกอยากจะลดการใช้น้ำมันทอดของกิน เป็นเหตุให้อยากทำไข่ดาวโดยไม่ใช่น้ำมัน หรือที่ใคร ๆ เรียกไข่ดาวน้ำนั่นแหละค่ะ "ไข่ดาวน้ำไข่ดาวนึ่ง"
3
ไข่ดาวนึ่งที่นกทำเอง
จัดการต้มน้ำเดือด แล้วเคาะไข่ใส่ลงไปเลยจ้า ผลคือ ไข่ขาวบางส่วนสุกเป็นฝอย ๆ แล้วไข่ดาวที่ได้ก็ไม่เป็นรูปไม่เป็นทรงเอาเสียเลย แล้วเราก็เลิกรากันไปสำหรับวิธีทำไข่ดาวน้ำแบบนี้
เมื่อวันก่อนพี่สาวนั่งดูยูทูบไข่ดาวนึ่ง สะกิดนกให้ดูด้วย เราก็เลยดำริกันว่า มื้อเช้าต้องลอง ผลลัพธ์ที่ได้ดีงามมากค่ะขอบอก
1
ถ้าใครอยากกินคลีนก็ลองทำกันดูนะคะ นกเอาลิงก์มาฝากค่ะ
3
คลิปนี้เป็นการทำไข่ดาวที่ใช้น้ำมันนิดหน่อย ทำครั้งเดียวได้เยอะมากแม่ เก็บไว้ทำแซนวิชก็ดีงาม มีวิธีทำแซนวิชด้วยตอนท้าย การดู 4.9 แสนครั้ง ช่อง PIMMY TASTY ผู้ติดตาม 5.48 แสนคน
1
ยังมีอีกคลิปที่น่าสนใจ
คลิปนี้จะไม่ใช้น้ำมันเลย ทำได้หลายฟองต่อครั้ง และนกทำตามคลิปนี้ด้วย การดู 9.3 แสนครั้ง ช่องกินได้อร่อยด้วย ผู้ติดตาม 2.69 ล้านคน
1
ทริคเล็ก ๆ น้อย ๆ ในการทำอาหาร หวังว่าจะมีประโยชน์บ้างไม่มากก็น้อยนะคะ คิดเห็นยังไงมาคุยกันค่ะ ขอบคุณที่อ่านมาถึงตรงนี้😊
1
บ๊ายบายแล้วพบกันใหม่ค่ะ💖 นกเอง🐦อดีตดีไซเนอร์มือเก๋า (กึ๊ก) ชอบวาดชอบเขียนละเลงสี ไลฟ์สไตล์บล็อกเกอร์ งานอดิเรกที่ใช่ที่ชอบ
จุด by Tara Thow
สนับสนุน10 เพชร
แอดมินเพจ “ไม่เหมือนหมอ”
อย่างเจ๋งเลยค่ะ เห็นไข่แล้วคิดถึงบัวลอยค่ะพี่นก
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  ทำไมร้านค้าปลีก ถึงต้องทำสินค้า House Brand ออกมาขายเอง.. เวลาที่เราไปเดินที่ Lotus’s, Big C, Tops รวมถึงตามซูเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำ หรือร้านสะดวกซื้อ นอกจากสินค้าแบรนด์ต่าง ๆ มากมายแล้ว เราน่าจะเคยเห็นสินค้า ที่เป็นแบรนด์เดียวกันกับร้านค้าปลีกเหล่านั้นอยู่เป็นประจำ
  วัดเขายี่สาร ตำนานพระกินเด็ก "ภัตตาหารมื้อโหด เพื่อประโยชน์ของลูกหลาน" จั่วหัวมาแบบนี้ คนอ่านคงจะคิดว่าลัดเลาะจะผันตัวเองจาก page ท่องเที่ยวมาเป็นเรื่องลี้ลับใช่มั๊ยล่ะ แต่ไม่ใช่หรอกครับยังเป็น page เน้นการท่องเที่ยวเหมือนเดิม แค่เกริ่นให้มันดูตื่นเต้นเฉยๆ
  สถานการณ์วันที่ 130 สงครามรัสเซีย-ยูเครน ยูเครนประกาศถอนทหารออกจาก Lysychansk ปูตินประกาศชื่นชมทหารรัสเซียหลังยึด ภูมิภาค Lugansk สำเร็จ ออสเตรเลียเตรียมส่งอาวุธหนักให้ยูเครน จับตาภูมิภาค Donetsk เป้าหมายต่อไป
  #เตรียมนรกบนดินไว้เลย ไม่มีโลกสวย ไม่ใช่เรื่องเล่นนะคะ
  ดูทั้งหมด