เรื่องง่าย ๆ มาอีกแล้ว แต่บางทีก็เหมือนเราจุดใต้ตำตอเข้าให้เต็มเปา
2
เรื่องของเรื่อง คือ นกอยากจะลดการใช้น้ำมันทอดของกิน เป็นเหตุให้อยากทำไข่ดาวโดยไม่ใช่น้ำมัน หรือที่ใคร ๆ เรียกไข่ดาวน้ำนั่นแหละค่ะ "ไข่ดาวน้ำไข่ดาวนึ่ง"
3
ไข่ดาวนึ่งที่นกทำเอง
จัดการต้มน้ำเดือด แล้วเคาะไข่ใส่ลงไปเลยจ้า ผลคือ ไข่ขาวบางส่วนสุกเป็นฝอย ๆ แล้วไข่ดาวที่ได้ก็ไม่เป็นรูปไม่เป็นทรงเอาเสียเลย แล้วเราก็เลิกรากันไปสำหรับวิธีทำไข่ดาวน้ำแบบนี้
เมื่อวันก่อนพี่สาวนั่งดูยูทูบไข่ดาวนึ่ง สะกิดนกให้ดูด้วย เราก็เลยดำริกันว่า มื้อเช้าต้องลอง ผลลัพธ์ที่ได้ดีงามมากค่ะขอบอก
1
ถ้าใครอยากกินคลีนก็ลองทำกันดูนะคะ นกเอาลิงก์มาฝากค่ะ
3
คลิปนี้เป็นการทำไข่ดาวที่ใช้น้ำมันนิดหน่อย ทำครั้งเดียวได้เยอะมากแม่ เก็บไว้ทำแซนวิชก็ดีงาม มีวิธีทำแซนวิชด้วยตอนท้าย การดู 4.9 แสนครั้ง ช่อง PIMMY TASTY ผู้ติดตาม 5.48 แสนคน
1
ยังมีอีกคลิปที่น่าสนใจ
คลิปนี้จะไม่ใช้น้ำมันเลย ทำได้หลายฟองต่อครั้ง และนกทำตามคลิปนี้ด้วย การดู 9.3 แสนครั้ง ช่องกินได้อร่อยด้วย ผู้ติดตาม 2.69 ล้านคน
1
ทริคเล็ก ๆ น้อย ๆ ในการทำอาหาร หวังว่าจะมีประโยชน์บ้างไม่มากก็น้อยนะคะ คิดเห็นยังไงมาคุยกันค่ะ ขอบคุณที่อ่านมาถึงตรงนี้😊
1
บ๊ายบายแล้วพบกันใหม่ค่ะ💖 นกเอง🐦อดีตดีไซเนอร์มือเก๋า (กึ๊ก) ชอบวาดชอบเขียนละเลงสี ไลฟ์สไตล์บล็อกเกอร์ งานอดิเรกที่ใช่ที่ชอบ

ดูเพิ่มเติมในซีรีส์
5.1K รับชม
  จุด by Tara Thow
  สนับสนุน10 เพชร
  แอดมินเพจ “ไม่เหมือนหมอ”
  อย่างเจ๋งเลยค่ะ เห็นไข่แล้วคิดถึงบัวลอยค่ะพี่นก
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   จามาล มูเซียล่า มีความฝันมาตลอดว่าอยากติดทีมชาติอังกฤษ และได้ลงเล่นที่สนามเวมบลีย์ และสุดท้ายเขาก็ได้เล่นที่เวมบลีย์จริงๆ แต่กลับลงเล่นในสีเสื้อของทีมชาติเยอรมันแทน ทำไมเขาเลือกแบบนั้น วิเคราะห์บอลจริงจังจะเล่าให้ฟัง มูเซียล่า มีคุณแม่เป็นคนเยอรมันเชื้อสายโปแลนด์ และมีคุณพ่อเป็นคนไนจีเรีย เขาเติบโตขึ้นจากเมืองเล็กๆ ในเยอรมันที่ชื่อฟูลด้า
   📣 เปรียบเทียบ Market Cap ของ Bitcoin กับ บริษัทในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย วันนี้เราพามาดูมูลค่าตามราคาตลาดของบิตคอยน์กับบริษัท Top 10 ในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศ ว่าจะมีขนาดของ Market cap ของแต่ละบริษัทเติบโตไปอย่างไรบ้าง เมื่อลองดูคร่าวๆ แล้ว ขนาด Market cap ของบิตคอยน์ใหญ่กว่า บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) - AOT ถึง 10 เท่าเลยทีเดียว
   หมู่สิงโตกำลังรุมขย้ำเหยื่อ โดย
   ‘แจ็ค หม่า’ ผู้ก่อตั้ง Alibaba Group หนีไปอยู่ ‘ญี่ปุ่น’ 6 เดือนกว่าแล้ว หลังการปราบปรามอุตสาหกรรมเทคโนโลยีของรัฐบาลปักกิ่ง แจ็ค หม่า ผู้ก่อตั้ง Alibaba Group ได้ใช้ชีวิตของเขาอยู่ในญี่ปุ่นเป็นเวลา 6 เดือนกว่าแล้ว หลังการปราบปรามอุตสาหกรรมเทคโนโลยีของรัฐบาลปักกิ่ง
   ดูทั้งหมด