ตัวสำรองจะเกิดขึ้นเมื่อมีคนที่ดีและเก่งกว่าเราปรากฏในที่ของเรา
ภาพจากแคนวา
ความไม่ชัดเจนจะทำให้เราตกเป็นตัวสำรองทันทีมีความเจ็บปวดไม่สิ้นสุด
ไม่ว่าเรื่องอะไรในชีวิตหากเรา รู้ไม่จริง ในสิ่ง ใดๆเลย เช่นไม่รู้จักใจตัวเอง ไม่รู้ว่าตัวเองเก่งมีความสามารถอะไร ชอบอะไร ทำอะไรได้บ้าง ช่วยให้ชีวิตที่ทำงานหรือคนอื่นๆดีขึ้นอย่างไร
ไม่รู้ว่า ชอบคนแบบไหน นิสัยยังไง พูดคิดแบบไหน เราเราเองนี่แหละค่ะ จะเป็นคน ไม่มีความสุขแทน ไม่ว่าจะอยู่ใกล้ใคร - นั่นเพราะว่า ความชัดเจนเราไม่มี อยู่กับใครก็หงุดหงิด ทำอะไรก็คลุมเครือ
ไม่รู้ว่าตัวเองมีดีอะไร ก็จะดูเหมือนเก่งทุก อย่างแต่เอาดีไม่ได้สักอย่าง
ภาพจากแคนวา
ใครเคยเป็นบ้าง ยอมรับมาเถอะค่ะ
เป็นแล้วแก้ยังไงไม่ให้เจ็บซ้ำซาก
ถ้าความรัก - เอาความรู้สึก สบายใจ ไว้วางใจ - อิ่มเอมใจ และความ ปรารถนาดี มา เป็นเกณฑ์ศึกษาดู
หมายถึงอยู่กับใครที่ เราสามารถเป็นตัวของตัวเองได้โดยไม่ ต้องอาย หรือ ต้องดูดีตลอดเวลา หรือแม้แต่ต้อง เป็นฝ่ายทำให้เขามีความสุขอย่างเดียว จนลืมตัวเอง
ภาพจากแคนวา
งาน- เอาความสามารถมาเป็นสิ่งที่จะทำให้เรา น่าจ้าง น่าทำงานด้วย น่าจะทำให้งานเขาก้าวหน้า กรณีที่ทำงานให้คนอื่น
ความสามารถอะไรของเราที่เด่นชัด ไม่มีใครเทียม ฟูมฟักพัฒนาเรื่องนั้นให้เด่นหาตัวจับยาก หาวิธีสื่อสารให้เขาเขาว่า เรา มีดีอะไรแบะดีจริงยังไง เวลาและผลงาน จะพิสูจน์เองเรื่องอื่นๆ ค่อยๆ ดึงขึ้นมาสนับสนุน
จากประสบการณ์ชีวิตเราเห็นชัดเรื่องนี้เป็นเรื่องที่ ใช้ได้ร้อย90 อีก10% มาจาก เรารู้จักใคร
ความจริงคือ เพราะเราไม่โดดเด่นมีประโยชน์ เราจึงเป็นแค่ ตัวสำรอง ได้เงิน น้อยกว่า ได้ความไว้วางใจน้อยลง ความเห็นเราไม่มีใครได้ยิน
เห็นมั้ยคะ นี่คือเหตุผลทำไมความชัดเจนจึงสำคัญ บอกเลยค่ะว่า ไม่ต้องเก่งทุกเรื่องก็ได้แค่เก่งในเรื่องที่เราต้องการให้เก่งเพื่อเราจะได้ไม่เป็นแค่ตัวเลือก เราจะเป็นคนเลือกเองมันดีกว่ากันเยอะค่ะ
เรามาชัดเจนในสิ่งที่เป็นเรากันดูสักตั้งกันค่ะถ้าดีขึ้นก็ไปต่อ ไม่ดียังกลับมาที่เดิมได้ไม่ยากหรอก
ให้กำลังใจทุกคนค่ะ
เพจ ชีวิตเราใครใช้byครูยุ
เขียนและขายหนังสือชีวิตเราใครใช้
เพจชีวิตเราใครใช้byครูยุ
คนชอบพัฒนาตัวเอง กับชอบ วาดรูป ลองตามลิ้งค์ดูค่ะ👇
ชอบเขียน ได้นิยาย ก็แต่งนิยายเลยไปอ่านดูค่ะ นิยายแฝงข้อคิดของแม่ค้าต่างแดนกับความรัก ที่ไม่ง่ายนัก👇
#รับปรึกษาปัญหาความรักตัวเอง
#เป็นไลฟ์โค้ชเรื่องชีวิตและความรัก
#เป็นเชฟร้านกาแฟ
#กำลังฝึกเป็นนักเขียน
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   "ภูฎาน" ประเทศแรกกับการผ่านเข้าเส้นชัย Net Zero "ภูฏาน" ถือเป็นประเทศแรกและประเทศเดียวของโลก ที่มีปริมาณการปล่อยก๊าซคาร์บอนเท่ากับศูนย์ เเละเป็นประเทศเเรก ๆ ที่ผ่านเข้าเส้นชัย Net Zero ภายในปี 2030
   กลยุทธ์ P.O.P หรือ Point Of Purchase นำมาใช้ในการกระตุ้นการขาย ทำให้เกิด “Impulsive Purchase” หรือ การซื้อของแบบไม่ได้วางแผนไว้ก่อน กลยุทธ์นี้เหมาะกับเวลาช่วงนี้
   TRUE, TNN, True4U แสดงความเสียใจ หลังพนักงานทำงานหนักจนเสียชีวิต จากกรณีพนักงานบริษัทสื่อทำงานหนักจนเสียชีวิตคาโต๊ะทำงาน ล่าสุด บริษัททรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) และบริษัท ไทย นิวส์ เน็ตเวิร์ค (ทีเอ็นเอ็น) และบริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น ออกมาแสดงความเสียใจแล้ว
   Gill Pratt กับชายผู้เบรก Toyota ไม่ให้รีบเข้าร่วมสงครามรถยนต์ EV เราได้เห็นการป่าวประกาศออกมาหลายๆ ครั้งของ CEO ของ Toyota อย่าง Akio Toyoda ว่าเขาไม่เชื่อว่ารถยนต์ไฟฟ้าทั้งหมดจะถูกนำมาใช้อย่างรวดเร็วอย่างที่ผู้ควบคุมนโยบายและเหล่าคู่แข่งคิด ด้วยเหตุผลหลายประการ เขาอ้างถึงการขาดโครงสร้างพื้นฐาน ราคา และวิธีที่ลูกค้าเลือกแตกต่างกันไปในแต่ละภูมิภาคเป็นตัวอย่างของอุปสรรคที่เป็นไปได้
   ดูทั้งหมด