Blockdit Logo
Blockdit Logo (Mobile)
สำรวจ
ลงทุน
คำถาม
เข้าสู่ระบบ
มีบัญชีอยู่แล้ว?
เข้าสู่ระบบ
หรือ
ลงทะเบียน
เรื่องเล่าจากดาวนี้
•
ติดตาม
19 พ.ค. 2022 เวลา 12:00 • ประวัติศาสตร์
#ชีวิตจริงของราชินีมาเฟีย Gangubai Kathiawadi
เมื่อทุกอย่างดูเหมือนจะผิดพลาดไปหมด เวลานั้นเรามักจะลืมนึกถึงคุณค่าของสิ่งที่เรามีอยู่ แต่หากคุณได้อ่านเรื่องราวนี้จงจำไว้เถอะว่า แม้ในเวลาที่ชีวิตเป็นเหมือนฝันร้าย คุณยังมีโอกาสที่จะทำให้ทุกอย่างกลับมาดีได้ดังเดิม เพราะคุณยังมีชีวิตและมีลมหายใจอยู่
ความรัก
ชื่อจริงของ Gangubai Kathiawadi คือ Ganga Harjivandas เธอเป็นชาวคุชราต ที่มีชื่อเสียงในฐานะหนึ่งในราชินีมาเฟียแห่งมุมไบ ทั้งยังเป็นหนึ่งในเจ้าของซ่องที่มีชื่อเสียงและเป็นบุคคลที่ทรงอิทธิพลของมุมไบในยุค 50 และ 60
ย้อนกลับไปในช่วงที่ Gangubai ยังเป็นเด็ก เธอมีความฝันอยากที่จะเป็นนักแสดงฮอลลีวูด และเธอต้องการไปทำงานที่มุมไบ เพื่อทำตามความฝันของเธอ
จนกระทั่งเธออายุได้ 16 ปี เธอก็ตกหลุมรัก Ramnik Lal ตอนนั้นเธอเรียนมหาลัย ส่วน Ramnik Lal เป็นนักบัญชีที่พ่อของเธอจ้างมาทำงาน และหลังจากนั้นไม่นาน ทั้งสองก็หนีไปแต่งงานที่มุมไบ เพื่อตั้งรกรากและเริ่มต้นชีวิตใหม่ด้วยกัน
ทว่า Gangubai กลับถูกสามีของเธอหลอกลวงและขายเธอให้กับซ่องในราคา 500 รูปี หลังจากนั้น เธอก็เริ่มทำงานเป็นโสเภณี และชีวิตของเธอก็ค่อย ๆ เปลี่ยนไป
บทใหม่ของชีวิต
เธอ กลายเป็นที่รู้จักในฐานะหนึ่งในโสเภณีที่มีชื่อเสียงโดดเด่นในพื้นที่โคมแดงของมุมไบ ซึ่ง "Kamahipura" หนึ่งในมาเฟียแห่งมุมไบก็เป็นลูกค้าของเธอเช่นกัน
หลายคนเล่าว่า Karim Lala เป็นหนึ่งในผู้นำมาเฟียที่ทรงอิทธิพลมากที่สุดของเมืองในช่วงทศวรรษ 1960 รวมถึงซ่องที่ Gangubai ทำงานก็เป็นหนึ่งในเขตอิทธิพลของเขาเช่นกัน
โดยเริ่มแรก Gangubai ถูกข่มขืนโดยหนึ่งในสมาชิกของแก๊ง Karim Lala ด้วยเหตุนี้เธอจึงต้องไปขอความช่วยเหลือจากแม่เล้า เพื่อทวงความยุติธรรม แต่ความช่วยเหลือที่ขอไปกลับไร้ผล
Gangubai จึงต้องกล้ำกลืนฝืนทนต่อไป จนกระทั่งความสัมพันธ์ระหว่าง Gangubai กับ Karim Lala เปลี่ยนไป….เขากลายเป็นพี่ชายที่แสนดีของเธอ โดยเธอได้ผูกราคีไว้ที่ข้อมือของเขา
สาบานพี่น้อง
(ราคี (Rakhi) คือเทศกาลของชาวฮินดู ที่จัดขึ้นในวันที่ 26 สิงหาคม เพื่อเฉลิมฉลองความสัมพันธ์ระหว่างพี่ชายกับน้องสาว ในวันเพ็ญแห่งเดือนศรวณะ)
หลังจากนั้น Karim Lala ก็มอบ กามาติปุระ (เขตเมืองหนึ่งในมุมไบ) ให้กับ Gangubai ดูแล และด้วยเหตุนี้ Gangubai จึงกลายเป็นที่รู้จักในฐานะ "Mafia Queens" ของมุมไบ
นอกจากนี้ยังมีข้อมูลจากบางแหล่งข่าวเล่าว่า “แม้ Gangubai จะได้ดูแลเขต กามาติปุระ แต่เธอก็ไม่เคยหาประโยชน์จากเด็กสาวหรือสตรี และไม่เคยบังคับให้พวกเขาค้าประเวณี
เพราะเธอเคยเผชิญกับความยากลำบากมากมายในชีวิต และเธอก็ตั้งใจแน่วแน่แล้วที่จะทำงานใด ๆ ก็ตามที่ได้รับมอบหมายให้ดีขึ้นเรื่อย ๆ แม้งานนั้นจะเป็นงานให้บริการทางเพศก็ตาม”
เพื่อสันติ
หลังจากที่เธอกลายเป็น มาเฟีย เธอจึงเปรียบเสมือนเทพสตรีของผู้ค้าบริการทางเพศและเด็กกำพร้า ว่ากันว่า…ผู้หญิงและเด็กทุกคนที่อาศัยอยู่ใน กามาติปุระ เป็นเหมือนลูกของเธอ เพราะเธอดูแลพวกเขาราวกับเธอเป็นแม่แท้ ๆ
อีกทั้งเธอยังต่อสู้เพื่อย้ายซ่องออกจากเมือง กามาติปุระ โดยหวังให้ชาวเมืองมีชีวิตที่ดีมากยิ่งขึ้น ผู้คนในเมืองจึงยังคงระลึกถึงเธออยู่เสมอ นอกจากนี้ผู้คนยังสร้างรูปปั้นขนาดใหญ่และรูปภาพของ Gangubai วางประดับไว้ในเมืองและซ่องโสเภณีด้วย
มากกว่านั้น Gangubai Kathiawadi ยังเคยเข้าหาอดีตนายกรัฐมนตรี Jawaharlal Nehru เพื่อหารือเกี่ยวกับปัญหา ที่ผู้ให้บริการทางเพศภายในประเทศต้องเผชิญ และหลังจากที่ได้รับฟังเรื่องราว นายกรัฐมนตรี ก็ได้อนุมัติข้อเสนอของเธอเพื่อปกป้องและคุ้มครองพื้นที่โคมแดงให้ดีมากยิ่งขึ้น
1
Gangubai Kathaiwadi'
Gangubai ยังมีชื่อเสียงในด้านการสวมชุดส่าหรี ที่มีขอบสีทองกว้างและแต้มสีแดงขนาดใหญ่บนหน้าผาก เธอทำงานหนักมากเพื่อพัฒนา และช่วยเหลือผู้ให้บริการทางเพศ เด็กกำพร้าที่ต้องทนทุกข์ทรมานเช่นเดียวกับที่เธอเคยเป็น
สำหรับภาพยนตร์เรื่อง 'Gangubai Kathaiwadi' ของ Alia Bhatt เข้าฉายเมื่อวันที่ 25 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2565 โดยภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างจากเรื่องจริงของ Gangubai Harjivandas อีกทั้งเรื่องราวในชีวิตของเธอยังถูกบันทึกไว้ในหนังสือ 'Mafia Queens of Mumbai' ซึ่งเขียนโดย S. Hussain Zaidi
1
คนเราไม่จำเป็นต้องยืนอยู่ในจุดเดิมตลอดไป เพราะเราไม่ใช่ต้นไม้ แต่เมื่อทุกอย่างไม่เป็นไปตามใจหวัง ทางเลือกที่ดีที่สุดคือ การก้าวต่อไป เปิดโลกทัศน์ใหม่ให้ตนเอง เพื่อก้าวเข้าสู่บทใหม่ของชีวิต
ดังคำที่กล่าวไว้ว่า “สถานการณ์ในปัจจุบันยังไม่ใช่จุดสุดท้ายของชีวิต เพียงแต่…สิ่งที่ดีที่สุดที่ชีวิตเราจะได้พบเจอยังมาไม่ถึงเท่านั้นเอง”
1
ที่มา:
https://m.jagranjosh.com/general-knowledge/gangubai-kathiawadi-biography-1646308811-1
https://m.jagrantv.com/en-show/gangubai-kathiawadi-the-mafia-queen-of-mumbai-real-story-rc1015962
https://www.indiatvnews.com/entertainment/bollywood/who-is-gangubai-kathiawadi-husband-sold-rs-500-alia-bhatt-sanjay-leela-bhansali-film-580029
ติดตามเรื่องเล่าจากดาวนี้เพิ่มเติมได้ที่
Facebook :
https://www.facebook.com/fromthisstar
Blockdit :
https://www.blockdit.com/fromthisstar
Youtube :
https://www.youtube.com/channel/UCnJ-nawjrUuhDDiLLrOHQAw
Instagram :
https://www.instagram.com/fromthisstar/
TikTok:
https://vt.tiktok.com/ZSJSpnyCT/
หากชื่นชอบก็อย่าลืมกด Like กด Share เพื่อเป็นกำลังใจให้กันด้วยนะคะ สามารถแชร์แนวคิด มุมมองดีๆได้ใน Comments นี้เลย
#เรื่องเล่าจากดาวนี้
ประวัติศาสตร์
ปรัชญา
พัฒนาตัวเอง
3 บันทึก
7
2
1
3
7
2
1
โฆษณา
ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน
© 2026 Blockdit
เกี่ยวกับ
ช่วยเหลือ
คำถามที่พบบ่อย
นโยบายการโฆษณาและบูสต์โพสต์
นโยบายความเป็นส่วนตัว
แนวทางการใช้แบรนด์ Blockdit
Blockdit เพื่อธุรกิจ
ไทย