แก้ปัญหาการตื่นเวลากลางคืน
ความกังวลเรื่องเวลาเข้านอน รวมถึงการกังวลเกี่ยวกับงานในอนาคตที่ไม่สมบูรณ์ มีส่วนสำคัญในการทำให่นอนหลับยาก การวิจัยก่อนหน้านี้แสดงให้เห็นว่าการเขียนหรือจดบันทึกเกี่ยวกับความกังวลของตัวเองสามารถช่วยให้แต่ละคนหลับได้
จากงานวิจัยที่มีการตรวจสอบของการเขียนเวลาเข้านอน-การเขียนรายการสิ่งที่ต้องทำ กับการทำบันทึกประจำวันเกี่ยวกับงานต่างๆก่อนการเริ่มนอนโดยเคยมีการวิจัยได้ในคนหนุ่มสาวที่มีสุขภาพดีจำนวน 57 คน (อายุ 18-30 ปี) ได้รับมอบหมายให้เขียนสิ่งที่ต้องทำต่างๆและความกังวลให้เสร็จเป็นเวลา 5 นาที ก่อนเข้านอน และจะได้รับการตรวจสอบโดยการบันทึกภาพโพลีซอมโนกราฟีข้ามคืนในห้องปฏิบัติการควบคุมการนอนหลับ
พวกเขาได้รับการสุ่มให้เขียนเกี่ยวกับงานที่พวกเขาต้องจำให้เสร็จในอีกไม่กี่วันข้างหน้า (รายการสิ่งที่ต้องทำ) หรือเกี่ยวกับงานที่พวกเขาทำเสร็จในสองสามวันก่อนหน้า (รายการที่เสร็จสมบูรณ์) ผู้เข้าร่วมในเงื่อนไขรายการสิ่งที่ต้องทำจะหลับเร็วกว่าผู้ที่อยู่ในเงื่อนไขรายการที่ทำเสร็จแล้วอย่างมีนัยสำคัญ
ยิ่งผู้เข้าร่วมเขียนรายการสิ่งที่ต้องทำของพวกเขามากเท่าไหร่ พวกเขาก็หลับเร็วขึ้นเท่านั้น ในขณะที่ผู้เข้าร่วมเขียนเกี่ยวกับกิจกรรมที่เสร็จสิ้นแล้วจะสังเกตเห็นแนวโน้มตรงกันข้ามดังนั้น เพื่อช่วยในการนอนหลับและไม่ตื่นกลางดึก การเขียนรายการสิ่งที่ต้องทำโดยเฉพาะเป็นเวลา 5 นาทีก่อนนอน แทนที่จะจดบันทึกเกี่ยวกับกิจกรรมที่เสร็จสิ้นแล้ว ก็เป็นหนึ่งในเทคนิคที่จะช่วยให้นอนหลับไปอย่างหมดกังวลนั่นเอง
14รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ไม่ต้องบอกอายุตัวเอง แต่... Meme ใหม่ชาวโซเชียลมาอีกแล้ว
   อัตราการเปลี่ยนแปลงของราคาหุ้นในปี 2565 ของกลุ่มธุรกิจขนส่งสินค้าระหว่างประเทศ ค่าระว่างขนส่งสินค้าของปี 2565 ปรับลดลงต่ออย่างต่อเนื่อง ทั้งค่าระวางของการขนส่งสินค้าทางทะเลซึ่งลดลงกว่า 80% และทางอากาศปรับลดลงเกือบ 50% เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา
   สรุป ปมร้อน “ปลาหยก” ส่อล่มตั้งแต่ยังไม่เริ่ม! เรียกได้ว่าเป็นปมร้อนต่อเนื่อง นับตั้งแต่มีข่าวการเตรียมเปิดตัว “ปลาหยก” หรือ Jade Perch ของบริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ CPF โดยถูกตั้งคำถามว่า มันใช่ชนิดเดียวกันกับ “ปลาเก๋าหยก” หนึ่งในสัตว์น้ำที่อยู่ในบัญชี “ห้ามเพาะเลี้ยง” ตามประกาศกฎกระทรวงในปี 2564​ หรือไม่
   เปิดเหตุผลที่ทำให้ 'แกงส้ม' เป็นอาหารยอดแย่ของชาวต่างชาติ เรื่องแกงส้มไทยถูกจัดอันดับเป็นอาหารยอดแย่ อันนี้ผมว่าไม่ต้องไปใส่ใจอะไรมากหรอก เว็ปพวกนี้เขาขาย Content การจัดอันดับน่ะ ก็เหมือนๆ Content แนวๆ สถานที่ท่องเที่ยวไหนน่าอยู่ เมืองไหนค่าครองชีพแพง ฯลฯ
   ดูทั้งหมด