🤦‍♀️😖สารพัดอาการผิดปกติที่เกิดขึ้นในช่วงก่อนประจำเดือนมา 1-2 สัปดาห์มักสร้างความลำบากในการใช้ชีวิต ซึ่งบางคนอาจพบกับอาการที่รุนแรงกว่าคนปกติจนอาจต้องหยุดงานหรือหยุดเรียนเลยทีเดียว
🩸ซึ่งในแต่ละเดือน สาว ๆ จำนวนไม่น้อยต้องเผชิญกับอาการไม่พึงประสงค์เหล่านี้ ไม่ว่าจะเป็นปวดท้องประจำเดือน ปวดหัว เจ็บเต้านม ท้องผูก ท้องอืด เหนื่อยล้า อ่อนเพลีย เป็นสิว หงุดหงิดง่าย อารมณ์อ่อนไหว ไปจนถึงนอนไม่หลับ
หากคุณผู้หญิงคนไหนผ่านมาเห็นโพสต์นี้ ห้ามเลื่อนผ่านเด็ดขาด เพราะเพจพบแพทย์ #POBPAD เว็บไซต์ข้อมูลสุขภาพที่ครบถ้วนและเชื่อถือได้ ได้นำเอาหลากหลายวิธีที่อาจช่วยบรรเทาอาการก่อนประจำเดือนมามาให้ทุกคนได้อ่านกัน ซึ่งได้แก่
💙ออกกำลังกายเป็นประจำ ทั้งการคาร์ดิโอ (วิ่ง ปั่นจักรยาน ว่ายน้ำ) การบริหารกล้ามเนื้อ (ยกน้ำหนัก วิดพื้น ซิทอัพ) การยืดกล้ามเนื้อส่วนต่าง ๆ อย่างโยคะ โดยการออกกำลังกายจะช่วยให้ร่างกายสดชื่นไม่อ่อนเพลีย ลดอาการท้องอืด ผ่อนคลายความเครียด และช่วยให้นอนหลับได้ดีขึ้น
💙นอนหลับให้เพียงพอ คนที่ไม่มีปัญหาด้านการนอนหลับควรหมั่นพักผ่อนให้เพียงพอ (8 ชั่วโมงต่อวัน)
อยู่เสมอ ไม่ว่าในช่วงที่มีหรือไม่มีประจำเดือนก็ตาม
💙สร้างกิจวัตรประจำวันที่ดี เช่น กินข้าวเป็นเวลา เข้านอนและตื่นนอนให้ตรงเวลา เป็นต้น
💙ผ่อนคลายความเครียดด้วยการพูดคุยกับคนรอบข้าง ทำงานอดิเรก ดูหนัง ฟังเพลง อ่านหนังสือ และออกกำลังกาย
💙กินอาหารที่มีประโยชน์ โดยเฉพาะผัก ผลไม้ และธัญพืชต่าง ๆ
💙งดและลดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เครื่องดื่มคาเฟอีน (ชา กาแฟ น้ำอัดลม) อาหารรสเค็มจัดและหวานจัด
💙เลิกบุหรี่เพื่อลดความเสี่ยงของอาการผิดปกติและปัญหาสุขภาพ
💙ปรึกษาแพทย์เกี่ยวกับการใช้อาหารเสริมบางชนิดที่อาจช่วยบรรเทาอาการก่อนประจำเดือนมาได้
💙ใช้ยารักษาที่เหมาะสม ซึ่งควรปรึกษาแพทย์และเภสัชกรก่อนใช้เสมอ
สุดท้ายนี้ หากในช่วงก่อนประจำเดือนมาแล้วพบอาการที่รุนแรงกว่าปกติ ปวดจนทนไม่ได้ อาการไม่ดีขึ้นเมื่อประจำเดือนมา ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุและรับการรักษาที่เหมาะสม
📌อ่านบทความเต็ม “อาการก่อนมีประจำเดือน เป็นอย่างไร รู้ทันเพื่อป้องกัน” >> https://bit.ly/3mc6EEa
📌หากมีคำถามหรือปัญหาสุขภาพสามารถสอบถามข้อมูลสุขภาพกับทีมแพทย์ของเว็บไซต์พบแพทย์ได้ที่ >> https://bit.ly/3BnrBki
📌ข้อมูลดี ๆ แบบนี้ อย่าลืมกดไลก์ กดแชร์ และแท็กเพื่อนมาอ่านกันนะ
📌อ่านบทความสุขภาพและสอบถามปัญหาสุขภาพแบบฟรี ๆ ได้ที่ >> https://bit.ly/3zSwYYP
ช่องทางการติดตาม
👨‍⚕ POBPAD | เว็บไซต์ข้อมูลสุขภาพที่ครบถ้วนและเชื่อถือได้
#Pobpad #พบแพทย์ #ปัญหาสุขภาพ #อาการก่อนประจำเดือนมา #ผู้หญิง #สุขภาพผู้หญิง #ปวดท้องเมนส์ #ปวดท้อง #เจ็บเต้านม #ประจำเดือน #รอบเดือน #ปวดหัว #เหนื่อยล้า #อ่อนเพลีย #นอนไม่หลับ #ฮอร์โมน #การตกไข่ #ปวดท้องประจำเดือน #ออกกำลังกาย #การดูแลตัวเอง #เป็นสิว #หงุดหงิดง่าย #อารมณ์อ่อนไหว #PremenstrualSyndrome #PMS
130 รับชม
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   สยบข่าวลือ.. เซ็นทรัล ลาดพร้าว ชี้แจง ให้หยุดแชร์ข่าวลือเกี่ยวกับสัญญาเช่า และเพิ่งรีโนเวตห้างใหม่ หลังจากที่มีข่าวลือซึ่งเป็นไวรัลทั่วโซเชียล ว่าทาง “ศูนย์การค้า เซ็นทรัล ลาดพร้าว" อาจไม่ต่อสัญญาเช่ากับ การรถไฟแห่งประเทศไทย ที่สัญญาเช่าจะสิ้นสุดลงในปี 2571
   🔥อีกเพียง 5 วันเท่านั้น! สำหรับการลงทะเบียนเข้าร่วมงานสัมมนา ""เพิ่มมูลค่าการลงทุนแบบมือโปร GROW YOUR INVESTMENT JOURNEY LIKE A PRO"" (ฟรี!) ✨วันที่เสาร์ ที่ 3 ธ.ค.นี้ หากต้องการมาเพิ่มความรู้เพิ่มมูลค่าการลงทุน มาลงทะเบียนกันได้เลยผ่านลิงก์นี้ : http://seminar.tradersthailand.net/ โดยหัวข้อหลักในครั้งนี้มีทั้งหมด 4 หัวข้อด้วยกัน 1. การดูลักษณะแท่งเทียน เพื่อบอกสัญญาณซื้อ-ขาย 2. การใช้ Moving Average เพื่อหาแนวโน้มราคาและลักษณะ Continues (เชิงลึก) 3. จิตวิทยาการลงทุนเพื่อสร้างความเข้าใจการเคลื่อนไหวที่ผิดปกติของสินทรัพย์ 4. ดัชนีตัวชี้วัดเพื่อดูทิศทางให้กับนักลงทุน
   สรุปประเด็นสำคัญ ดราม่า Balenciaga โฆษณาส่อล่วงละเมิดเด็ก? ในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา หลายคนอาจจะเห็นว่ามีประเด็นร้อนเกิดขึ้นในวงการแฟชั่น เนื่องจากแคมเปญ “Gift Collection” ของ Balenciaga แบรนด์แฟชั่นชื่อดังที่มีลายเซ็นการออกแบบไม่เหมือนใคร หรือเรียกได้ว่าเป็นแฟชั่นล้ำยุค (Avant-garde) กำลังถูกกล่าวหาจากกระแสโซเชียลว่าได้ทำการออกแคมเปญที่ส่อถึงการสนับสนุนการล่วงละเมิดทางเพศต่อเด็ก ลองไปดูกันว่าเพราะเหตุใด Balenciaga ถึงถูกกล่าวหาเช่นนี้
   เมื่อดาว onlyfans ชาวบราซิลออกมาประกาศว่า เธอจะลงภาพ nude ให้ชาวเน็ตดูฟรี ๆ 1 ภาพ ถ้าหากทีมชาติบราซิลยิงได้ 1 ประตู
   ดูทั้งหมด