ผลประโยชน์ที่เกิดจากการกระทำหรือเกิดจากสภาพที่เป็น ถ้าผลประโยชน์นั้นชัดเจนเพื่อคนจำนวนหนึ่งไม่ใช่คนหนึ่ง และไม่เกิดผลเสียหายกับใครหรือสิ่งแวดล้อมใด จะแสดงความยินดีหรือมองบวก เดิมจะมองลบบ่อยมาก เมื่อมีประสบการณ์เพิ่มขึ้นมันสอนให้รู้ว่ามองลบนั้นเหนื่อยมากจริง ๆ มองบวกได้เพื่อนมีสภาพจิตใจที่แช่มชื่นกว่า ช่วงหลังใช้มองบวกนำก่อน
แต่ก็ไม่ลืมพกมองลบเอาติดตัวไปประมวลผลที่บ้านหรือช่วงเวลาว่าง(วิปัสสนากรรมฐาน หรือ เจริญสติในชีวิตประจำวัน) ทำให้ไตร่ตรองการมองสภาพหรือสถานการณ์เหล่านั้นแบบเท่าทันได้ดีขึ้นมากครับ
2ถูกใจ
153รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (10)
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   แผ่นดินไหวตุรกี, ซีเรียและเลบานอนเช้านี้ ยอดผู้ตายทางการถึงขณะนี้หลายร้อย
   BG SHARE: นโยบายของ BGC สู่รางวัลหุ้นยั่งยืน รู้หรือไม่ว่า BGC ได้รับการคัดเลือกเป็น 1 ใน 170 บริษัทรายชื่อ “หุ้นยั่งยืน” ประจำปี 2565 เป็นปีที่ 2 ต่อเนื่อง จากตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย
   Microsoft ดึง ChatGPT เข้า Teams จดประชุมอัตโนมัติ - แปลภาษา Real Time 40 ภาษา หลังจากที่ได้มีการลงทุนใน AI เป็นจำนวนเงินหลายพันล้านดอลลาร์ หนึ่งใน Product ที่ Microsoft เปิดตัวคือ "Mircosoft Teams Premium" ที่มีการผสานใช้ AI ที่มีการเติบโตด้านผู้ใช้งานรวดเร็วที่สุดอย่าง ChatGPT มาเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานทั้งในระดับบุคคลและระดับองค์กร
   " ออสเตรียน คนแรกของพรีเมียร์ลีก " การที่ มาร์เซล ซาบิตเซอร์ ย้ายมาเซ็นแบบยืมตัวกับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เท่ากับเขากำลังจะกลายเป็นนักเตะชาวออสเตรีย คนแรกที่ลงเล่นให้ทีมปีศาจแดง
   ดูทั้งหมด