แรกๆ เราต้องป้องกันตัวเองให้มากที่สุด
ต่อมาก็กังวลเรื่องเศรษฐกิจ
ต่อมาอีกห่วงพัฒนาการทางสังคมของเด็ก
จนท้ายสุด ก็ได้ลึกซึ้งกับคำว่าใช้ชีวิต ถ้าต้องระวังจนสูญเสียอิสรภาพในการใช้ชีวิตอย่างแท้จริง การยอมเจ็บป่วยอาจจะดีกว่า คืออยากถอดหน้ากากเดิน ได้เห็นรอยยิ้มริมทาง ได้เห็นหน้าสวยๆแบบเมคอัพของสาวๆ ได้ใช้ชีวิตเหมือนเดิม
โรคระบาดทำให้เรารักและเข้าใจชีวิตมากขึ้น
204 รับชม
  คำตอบอื่น (6)
  • เมื่อ​เรา​ผ่าน​มา​ได้​ภูมิ​คุ้มกัน​เรา​จะ​ดีขึ้น.. เรา​จะ​รู้​จัก​วิธี​ดู​แล​สุขภาพ​ตัวเอง​ด้วย​ครับ​
   93 รับชม
   • เยอะมากค่ะ การดูแลสุขภาพ ความไม่แน่นอนของชีวิต เศรษฐกิจ สังคม ประเทศชาติ ความเป็นไปของโลก
    เพราะมันกระทบเป็นวงกว้างมากค่ะ...
    233 รับชม
    • – ได้ทดสอบความยืดหยุ่นของจิตใจ ได้ทบทวนบัฟเฟอร์ที่มีอยู่และพบว่าส่วนที่เกินความจำเป็น..เมื่อเกิดวิกฤติเราแบ่งปันได้ง่ายกว่ายามปกติ
     2
     – ในช่วงแรกๆการอยู่บ้าน shelter in place ยังเป็นเรื่องสนุกขำๆได้ค้นพบศักยภาพของตัวเองในการทำอาหาร-ตัดผม-เต้นติ๊กต่อก เข้าใจความรู้สึกของน้อง...
     1
     248 รับชม
     • รู้ว่าครอบครัวแข็งแรงแค่ไหน!? ในทุกด้าน​ แล้วทำการปรับปรุงครับ
      1
      71 รับชม
      • ทำให้เราต้องพูดคุยกับเพื่อนผ่านโลกโซเชียลฯ แทน แล้วก็ได้มาทำงานที่บ้านไง
       299 รับชม
       • ส่วนตัวปรับการทำงานประจำ ปิดบริษัท เริ่มกลับมาทำงานที่บ้านพร้อมกับดูแลแม่ เริ่มกลับมาเทรด ลงทุนให้หลากหลายเพื่อกระจายความเสี่ยง สร้างแบรนด์สินค้าตัวเองโดยการจ้างผลิต(OEM)
        244 รับชม
        • กำลังนิยมในบล็อกดิต
         • รู้จักกับ 'อนุตตรธรรม' ลัทธิความเชื่อสุดแปลกต้นกำเนิดจากจีน ช่วงนี้หลายคนน่าจะได้ยินชื่อของลัทธิที่เรียกว่า 'อนุตตรธรรม' จากข่าวโรงเรียนมัธยมชื่อดังแห่งหนึ่งในจังหวัดอุบลราชธานี ที่มีการประกอบพิธีกรรมตามลัทธิดังกล่าว โดยอ้างว่าเป็นกิจกรรมเข้าค่ายธรรมะ
         เทคนิคขับขี่โต้กระแสลมแรง 1. ไม่ต้องผ่อนคันเร่ง แต่รักษาความเร็วได้
         สหรัฐตัดสินแล้ว! บริษัทจีนใช้ไทยเป็นฐานผลิตแผงโซลาร์เซลล์เลี่ยงภาษี กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเผยผลตัดสินขั้นต้น ชี้บริษัทผลิตแผงโซลาร์เซลล์ของจีน ใช้ไทย มาเลเซีย เวียดนาม และกัมพูชา เป็นฐานการผลิตเพื่อเลี่ยงภาษีสหรัฐ
         เซ็นทรัลเวิลด์ ชี้แจง กรณีไฟไหม้ภายในศูนย์การค้า และเกิดความชุลมุน หลังจากนี้ยังคงเปิดปกติ หลังจากเกิดไฟไหม้ภายในศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ บริเวณต้นคริสต์มาสใต้บันไดเลื่อน ซึ่งมีเปลวไฟและควันเกิดขึ้น
         ดูทั้งหมด