การเดินเที่ยวชายหาดอย่างมีความสุข ในเวลาที่เราใส่รองเท้าผ้าใบ
แน่นอนว่า ตอนที่เราใส่รองเท้าผ้าใบ แล้วเดินอยู่ตรงชายหาด สิ่งแรกที่เราตัดสินใจไปเดิน เพราะเราต้องการความเพลิดเพลิน ความสุข
แล้วถ้าเราเลือกเดินห่าง ๆ จากน้ำทะเล ที่ซัดเป็นคลื่นจากแรงลม ด้วยความที่กลัวรองเท้าเปียก ใช่เลยว่ารองเท้าเราไม่เปียก แต่เราเดินอยู่ชายหาด หลบน้ำได้แต่ก็ยังมีทราย ที่กระเด็นเข้ารองเท้า ขณะที่เราเดิน สุดท้ายเราก็ต้องถอดรองเท้า เพื่อเคาะทรายออกอยู่ดี
เราพ้นน้ำ แต่ก็ยังเจอกับทรายอีก จะบอกว่ามันมีสิ่งรบกวนมากมาย ที่อาจเข้ามาจากทางใด บางครั้งก็อาจมากเกินที่เราจะคาดเดา
กลับมาที่ชายหาด ความตั้งใจคือเราต้องการความสุข จากการเดินเที่ยวชายหาด ที่มีทั้งคลื่น มีทราย มีเศษเปลือกหอย และอีกหลากหลายอย่าง
จะบอกว่า นั่นคือสิ่งปกติที่ทะเลทุกที่ มีแบบนั้น ถ้าเรากลัวรองเท้าเปียก เราก็แค่ถอดรองเท้า แล้วลงไปเดินให้คลื่นซัด คลื่นก็แต่ซัดแล้วก็ไหลกลับลงทะเลไป
แต่รองเท้าเรา ก็ไม่เปียก แถมความสุขของเราก็ได้รับ ตามที่เราตั้งใจไว้แต่แรก ในการเดินเล่นชายหาด
เรามองที่ความสุข แล้วทำมันต่อ
ปล่อยให้ความกลัว เป็นแค่คลื่นที่โดยปกติ ทุกทะเลก็มีคลื่น เท่านั้น
เผลอในบางครั้ง คลื่นทะเลก็สามารถล้างขี้หมา ที่เราเผลอเหยียบตอนที่เราเดินก็ได้
ขอให้ทำต่อด้วยความสุขครับพี่แข
❤️❤️❤️

ดูเพิ่มเติมในซีรีส์
4ถูกใจ
483รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (10)
  • แค่ยอมรับ
   เปิดใจกว้าง
   พร้อมรับฟัง
   อะไรไม่ดี แก้ไข...
   • ถ้ามันเป็นประโยชน์กับตัวเรา เป็นความจริง ยอมรับ นำกลับแก้ไขปรับปรุงตัว
    ถ้ามันไม่มี ประโยชน์ ไม่เป็นความจริง สั้นๆ(ชั่งแมง)
    • อะไรเกิดก่อน
     กลัวที่จะมีถูกวิจารณ์ หรือ
     เมื่อถูกวิจารณ์แล้วกลัวว่าจะได้คำวิจารณ์ที่ไม่ดี
     แล้วกลัวอะไร...
     • 1. ถ้าเรา อยู่ในสถานภาพ ที่ต้องได้รับ โดยที่ผู้อื่น มีสิทธิ์ วิพากษ์วิจารณ์ เราได้
      เราต้อง ทำใจ ยอมรับมัน เพราะ เราเลือกไปยืนเอง
      2. แต่ถ้าไม่ เขาไม่ได้มีสิทธิ ใดๆ ก็สวยกลับไปได้เลย เป็นสิทธิของเรา เช...
      • การรู้สึกเสียหน้า จากคำวิจารณ์ทำให้เกิดความกลัว ถ้าเรายอมรับมันว่าสิ่งนั้นเราไม่รู้หรือขาดอะไรไปก็ยอมรับกับมันเราก็จะก้าวข้ามไปได้
       ผมเคยอ่านเจอเรื่องครูให้นักเรียนตั้งคำถามและมีนักเรียนคนหนึ่งถาม แล้วครูนิ่งไป สักพัก ครูก็ตอบว่า "เป็นคำถามที่ดีวันนี้ครูยังหาคำตอบไม่ได้...
       • เมื่อเรารู้ตัวว่า จะต้องเผชิญเหตุ เราก็หลีกหนีไม่ได้ มีเรื่องที่ต้องทำต้องไป พบเจอ .ว่าจะมีเรื่องราวอะไร มันก็เหมือนเราจะไปเจอพายุลมฟ้าลมฝน ฟ้าผ่าฟ้าร้อง ความวิตกกังวลหวั่นไหวมันก็ปรากฏขึ้น เป็นอารมณ์หวั่นไหว กายหวั่นไหว มีความวิตกกังวล...
        • ลองปรับใจตัวเองดูมั้ยคะ
         เราอาจกลัว เพราะคาดหวังจะเห็นว่าตัวตนหรือสิ่งที่เราทำ เป็นที่ยอมรับหรือชื่นชมของคนอื่น การถูกวิจารณ์เป็นเหมือนสิ่งที่มาทำให้ความหวังเราพังทลายลง ทำให้ความมั่นใจเราลดน้อยถอยลง เราจึงหวาดกลัวกับคำวิจารณ์นั้น...
         • ขอถามก่อนนะคะ
          1.ทำไมคุณถึงกลัวคำวิจารณ์
          2.เมื่อถูกวิจารณ์คุณรู้สึกยังไง
          3.คำวิจารณ์แบบไหน/เรื่องไหนที่ทำให้คุณเจ็บปวด
          • ก่อนคิดว่าจะข้ามหรือไม่ควรดูก่อนว่าใคร อายุ ประสพการณ์ การศึกษา ชีวิตส่วนตัวเขาดีหรือไม่ "ชั้น"ทางความคิดเป็นอย่างไร.ถ้ามั่นใจในตัวเองก็ไม่ต้องสนใจ...ความไม่รู้จะกำหนดความกล้าโดยอัตโนมัติ
           • กำลังนิยมในบล็อกดิต
            รัฐบาลจีนเดือดออกมาประณามสหรัฐฯ และแสดงความไม่พอใจอย่างรุนแรง หลังจากที่สหรัฐฯ ตัดสินใจยิงบอลลูนจีนทิ้ง
            Nike “นวัตกรรม + การตลาด” ต่อยอดสู่ “Personalization” ตอนที่ 1 “Nike Brand” แบรนด์ที่มีผู้ติดตามผ่าน Instagram มากกว่า 260 ล้านคน และปฏิเสธได้ยากว่า คนส่วนมากถ้าจะเดินเล่นดูของ หรือตั้งใจหาซื้อรองเท้า รองเท้าแบรนด์ Nike มักเป็นทางเลือกแรก ๆ ที่เราอยากมีรองเท้าออกกำลังกาย หรือเดินเล่นแนวแฟชั่น สักคู่ติดไว้และพร้อมใส่ทันทีที่มีโอกาส
            "โอกาส" คำง่ายๆ ที่ไม่ได้มีไว้สำหรับคนทุกคน มันเป็นเรื่องของคนที่รู้จักหยิบฉวยได้ไว กับคนที่รู้จักสร้างมันขึ้นมาได้เท่านั้น เป็นชีวิตของคนที่มีแต่ความสุขที่ใครๆ ก็อยากมีกันทั้งนั้น มารู้วิธีเพิ่มโอกาสของคำตกลงมากว่าคำปฏิเสธกันค่ะ มาทำให้ชีวิตคุณดีขึ้นโดดเด่นขึ้นกันค่ะ ............................................................. 🔴 ฟังเสียงอ่านบทความนี้ผ่านยูทูป https://youtu.be/2gWZwP-v6fQ .............................................................
            กูย : เชื้อสายบัวขาว ว่าด้วยกลุ่มชาติพันธุ์ ภาษา และความเชื่อ กูย : เชื้อสาย "บัวขาว มหาเมฆ" นักมวยชื่อดัง ว่าด้วยกลุ่มชาติพันธุ์ ภาษา และความเชื่อ หลังเกิดดราม่า "กุน ขแมร์"
            ดูทั้งหมด