มีบัญชีอยู่แล้ว?
“หากชีวิตนี้คุณเลือกอ่านหนังสือได้เพียงเล่มเดียว นี่คือหนังสือเล่มนั้น”
นี่คือคำโปรยที่กล่าวบนหน้าปก ซึ่งไม่เกินจริงเลย เพราะมันเป็นหนังสือที่เต็มไปด้วยความหวัง แม้ช่วงเวลาที่มืดมนที่สุดในชีวิต แม้มันเป็นจังหวะที่คุณไม่รู้เลยว่าวันนี้คือวันสุดท้ายของชีวิต ลมหายใจจะยังมีต่อไปอีกไหม แต่ผู้เขียนก็ยังมีความหวัง
หนังสือเล่มนี้คือเรื่องราวของ วิกเตอร์ อี. ฟรังเคิล จิตแพทย์ชาวออสเตรียที่บันทึกความทรงจำจากการถูกขังในค่ายกักกันของนาซี 4 แห่ง สูญเสียครอบครัวทั้งหมด เกือบเสียสติ เขาเผชิญหน้ากับจุดต่ำสุดของชีวิต มนุษย์ในช่วงเวลาที่เลวร้ายที่สุด
จิตใจของนักโทษแหลกสลาย หมดสิ้นซึ่งความหวังจะอยู่รอดอีกต่อไป
ในขณะเดียวกันนั้นเขาก็พบนักโทษบางส่วนที่เอาชนะความทุกข์ในใจได้ เขาหล่อหลอมความคิดทั้งหมดจนเกิดทฤษฎีที่เรียกว่า “โลโกเทอราปี” แนวทางการบำบัดทางจิตที่เชื่อว่ามนุษย์ไม่มีเป้าหมายชีวิตในการหาความสุข แต่เป็นการแสวงหาความหมายในชีวิตต่างหาก
#โสภณชวนอ่าน #ชีวิตไม่ไร้ความหมาย #sophia
  โสภณ ศุภมั่งมี
  มีตามร้านหนังสือทั่วไปเลยครับผม
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ตรวจสอบข้อเท็จจริง: จีนมีรัฐประหาร และ Xi Jinping ถูกจับกุมหรือไม่? ่ล่าสุด!! มีข่าวลือเรื่องการทำรัฐประหารต่อประธานาธิบดีสี จิ้นผิง ของจีนเกิดขึ้นบน โซเชียลมีเดีย แต่ผู้เชี่ยวชาญได้ย้ำว่า จนถึงขณะนี้ยังไม่มีหลักฐานที่ชัดเจน
   อัปเดต ค่าปรับจราจร 2565 เพิ่มโทษและค่าปรับข้อไหนบ้าง เช็กเลย เมื่อวันที่ 5 กันยายน 2565 ที่ผ่านมา ได้มีการประกาศบังคับใช้ พ.ร.บ.จราจรทางบก (ฉบับที่ 13) พ.ศ.2565 โดยมีการเพิ่ม ค่าปรับจราจร ใหม่รวมไปถึงการเพิ่มอัตราโทษหนักจากเดิมทั้งการจำและปรับ
   6 แนวทางเริ่มธุรกิจโดยไม่ต้องใช้เงินลงทุนมาก คนส่วนใหญ่ที่สนใจอยากเป็นผู้ประกอบการวันหยุดมักจะยังไม่เคยทำธุรกิจมาก่อน ดังนั้นทำครั้งแรก จะให้สำเร็จเลย มันไม่ง่ายครับ มีโอกาสล้มเหลวสูงมาก ดังนั้นสิ่งหนึ่งที่ผมมักจะเน้นสำหรับคนอยากที่จะเป็นผู้ประกอบการวันหยุดก็คือ “จะต้องไม่ใช้เงินลงทุนมาก”
   ทำไมงานศพชินโซะ อาเบะ จึงมีราคาแพงกว่างานศพควีนเอลิซาเบธที่ 2 ❓ คำถามที่คนญี่ปุ่นต้องการคำตอบ
   ดูทั้งหมด