เมืองเมเดยิน (Medellin) ประเทศโคลอมเบีย
เมืองใหญ่เปี่ยมเสน่ห์ มาพร้อมกลิ่นอายแห่งสีสันและความมีชีวิตชีวา ทั้งยังมีกาแฟดีๆ ที่อยากให้คุณได้ลอง
เมืองเมเดยินแห่งนี้ เป็นเมืองหลวงของจังหวัดแอนติโกเกีย (Antioquia) นับเป็นเมืองใหญ่อันดับ 2 ของประเทศเลยก็ว่าได้ แม้ในอดีตจะมีชื่อเสียงด้านธุรกิจสีเทาและสีดำ ทั้งยังมีเรื่องความรุนแรงและยาเสพติดที่พบเห็นได้ทั่วไป แต่ในปัจจุบันเมืองใหญ่แห่งนี้ได้กลายเป็นเมืองศิวิลัยที่เปี่ยมไปด้วยสีสันแห่งหนึ่งในแดนอเมริกาใต้
หนึ่งเรื่องราวที่โดดเด่นและมีชื่อเสียงที่สุดคงหนีไม่พ้น “เทศกาลดอกไม้เมเดยิน” (Medellín Flower Festival หรือ The Flower Festival) เป็นเทศกาลโด่งดังและได้รับความสนใจไปทั่วโลก นอกจากนี้ด้วยสภาพอากาศที่อบอุ่น มีฤดูใบไม้ผลิที่งดงาม ทำให้เมืองแห่งนี้ได้รับสมญานามว่า “City of Eternal Spring” หรือ “เมืองแห่งฤดูใบไม้ผลิอันเป็นนิรันดร์” สมกับที่เป็นเมืองแห่งเทศกาลดอกไม้
นอกจากเทศกาลดอกไม้อันโด่งดังแล้ว เรื่องราวของกาแฟเมืองเมเดยินแห่งนี้ก็ขึ้นชื่อไม่น้อยหน้า #Originนี้มีเรื่องเล่า ขอนำเสนอเรื่องราวของเมล็ดกาแฟ Colombia Medellin Supremo Washed เมล็ดกาแฟจากแหล่งปลูกที่ได้ชื่อว่าเป็นจุดกำเนิดกาแฟของโคลอมเบีย
นับเป็นพื้นที่ปลูกกาแฟหลักและใหญ่ที่สุดในประเทศเลยก็ว่าได้ ความโดดเด่นของกาแฟจากแหล่งปลูกที่กว้างใหญ่แห่งนี้คือมีรสชาติที่บาลานซ์ มีความเปรี้ยวหวานที่กลมกล่อม เนื้อสัมผัสมีความนุ่มละมุน และดื่มง่าย
แม้ความสูงของแหล่งปลูกจะไม่สูงมากนัก อยู่ที่ประมาณ 1,100 – 1,500 เมตรจากระดับน้ำทะเล แต่ด้วยเมฆที่ปกคลุมตลอดวัน อันเป็นเหมือนร่มเงาธรรมชาติ ทำให้มีอากาศที่เย็นสบายตลอดทั้งปี ช่วยให้ต้นกาแฟมีความสมบูรณ์ แข็งแรง และให้ผลผลิตที่เปี่ยมด้วยคุณภาพ
การเก็บเกี่ยวยังเก็บด้วยมือทั้งหมด ทำให้ได้ผลเชอร์รีที่สุกจัด ผ่านการทำโปรเซสแบบเปียก หรือ Washed Process และหมักแบบดั้งเดิม โดยใช้น้ำบริสุทธิ์จากแหล่งน้ำบนภูเขา จากนั้นจะถูกลำเลียงไปตากแดดให้แห้งบนลานตากขนาดใหญ่ ในระหว่างการตากมีการเกลี่ยพลิกกลับอย่างสม่ำเสมอเพื่อให้ได้ความชื้นที่เหมาะสมก่อนเก็บเข้ากระสอบและส่งออก
เมล็ดกาแฟ Colombia Medellin Supremo Washed จึงเปี่ยมด้วยคำว่าคุณภาพและน่าลิ้มลอง สัมผัสได้ถึงรสหวานกลมกล่อมและบาลานซ์ของคาราเมล ผลไม้ และช็อกโกแลต ด้วยรสชาติเปรี้ยวอมหวานที่ทำให้รู้สึกถึงความสดชื่นทุกครั้งที่ดื่ม จบท้ายด้วยรสชาติที่สะอาดและละมุน นับว่าเป็นความมหัศจรรย์ที่มาจากความพิเศษเฉพาะตัวของแหล่งปลูก รวมทั้งความทุ่มเทของเหล่าเกษตรกรที่อยากส่งต่อให้กับคนรักกาแฟได้ดื่ม
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม
- โทร. 081-979-9565 ต่อ 2 Bluekoff Showroom
ช่องทางการสั่งซื้อสินค้า
#Bluekoff #BluekoffCoffee #Coffee #Specialtycoffee #coffeelovers #coffeetime
718 รับชม
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   สรุปประเด็นสำคัญ ดราม่า Balenciaga โฆษณาส่อล่วงละเมิดเด็ก? ในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา หลายคนอาจจะเห็นว่ามีประเด็นร้อนเกิดขึ้นในวงการแฟชั่น เนื่องจากแคมเปญ “Gift Collection” ของ Balenciaga แบรนด์แฟชั่นชื่อดังที่มีลายเซ็นการออกแบบไม่เหมือนใคร หรือเรียกได้ว่าเป็นแฟชั่นล้ำยุค (Avant-garde) กำลังถูกกล่าวหาจากกระแสโซเชียลว่าได้ทำการออกแคมเปญที่ส่อถึงการสนับสนุนการล่วงละเมิดทางเพศต่อเด็ก ลองไปดูกันว่าเพราะเหตุใด Balenciaga ถึงถูกกล่าวหาเช่นนี้
   “ม้าผยศ เป็นม้าที่ดื้อแต่มีพลังงานสูง ทำอย่างไร ไม่ให้ม้าผยศอย่างที่เคยเป็น” เป็นโจทย์ท้าทายในการบริหารพนักงานคนรุ่นใหม่ของ SAPPE ที่น่าสนใจ คนรุ่นใหม่ถือเป็น “หนึ่งในไม้ตาย” ที่ใช้สร้างความ “ต่าง” จนทำให้ SAPPE กลายเป็นบริษัทเครื่องดื่มไทยที่วางขายใน 98 ทั่วโลก
   เจ้าสัวธนินท์ฟันธง เศรษฐกิจไทยปีหน้าดีกว่าปีนี้แน่นอน! แต่มาก-น้อยขึ้นอยู่กับรัฐบาล เจ้าสัวธนินท์ ประธานอาวุโสเครือเจริญโภคภัณฑ์ ประเมินสถานการณ์เศรษฐกิจไทยปีหน้าดีกว่าปีนี้แน่นอน แต่ดีขึ้นมากหรือน้อยขึ้นอยู่กับรัฐบาล พร้อมหนุนดึงดูดต่างชาติเข้ามาลงทุนใช้จ่ายในประเทศ แนะไทยควรเป็นกลางท่ามกลางการเมืองโลกร้อนระอุ
   สยบข่าวลือ.. เซ็นทรัล ลาดพร้าว ชี้แจง ให้หยุดแชร์ข่าวลือเกี่ยวกับสัญญาเช่า และเพิ่งรีโนเวตห้างใหม่ หลังจากที่มีข่าวลือซึ่งเป็นไวรัลทั่วโซเชียล ว่าทาง “ศูนย์การค้า เซ็นทรัล ลาดพร้าว" อาจไม่ต่อสัญญาเช่ากับ การรถไฟแห่งประเทศไทย ที่สัญญาเช่าจะสิ้นสุดลงในปี 2571
   ดูทั้งหมด