มีบัญชีอยู่แล้ว?
ด่วน!! "เกาหลีเหนือ" ยิง "ขีปนาวุธข้ามทวีป"
2
ล่าสุด!! กองทัพเกาหลีใต้ออกมากล่าวว่า เกาหลีเหนือยิงขีปนาวุธลงทะเลตะวันออกในวันนี้ (18 พ.ย.) โดยสงสัยว่าเป็นขีปนาวุธข้ามทวีป ICBM
6
เสนาธิการร่วมของเกาหลีใต้ (JSC) กล่าวว่าเกาหลีเหนือ "ยิงขีปนาวุธ" เมื่อเช้านี้จากเขตซูนันในเมืองหลวงเปียงยางสู่ทะเลตะวันออก
1
เจ้าหน้าที่กลาโหมเกาหลีใต้กล่าวว่าขีปนาวุธที่เกาหลีเหนือยิงนั้นเป็น "ขีปนาวุธข้ามทวีป (ICBM)"
ตามรายงานของกองทัพเกาหลีใต้ ขีปนาวุธของเกาหลีเหนือบินได้ไกล 1,000 กม. ถึงระดับความสูงสูงสุดที่ประมาณ 6,100 กม.
ขีปนาวุธเกาหลีเหนือลูกนี้ ทำความเร็วสูงสุดที่ 22 เท่าของความเร็วเหนือเสียง หรือ 22 มัคเลยทีเดียว
หน่วยงานดังกล่าวเรียกการยิงครั้งนี้ว่า..
เป็นการยั่วยุอย่างร้ายแรง ทำลายสันติภาพและเสถียรภาพบนคาบสมุทรเกาหลี
กระทรวงกลาโหมของญี่ปุ่นยังออกแถลงการณ์ว่า..
"เกาหลีเหนือ "ยิงขีปนาวุธประเภท ICBM" และสามารถลงจอดในเขตเศรษฐกิจจำเพาะของตนได้
หน่วยยามฝั่งญี่ปุ่นประเมินว่า..
ขีปนาวุธของเกาหลีเหนือลงจอดในน่านน้ำห่างจากเกาะโอชิมะไปทางตะวันตกราว 210 กิโลเมตร นอกชายฝั่งเกาะฮอกไกโด เมื่อเวลา 11.20 น. (09.20 น. ตามเวลาประเทศไทย) และเตือนไม่ให้เรือเข้าใกล้เศษซากที่ตกในทะเล .
📷 The Guardian
ยาสุคาสุ ฮามาดะ รัฐมนตรีกลาโหมญี่ปุ่น ระบุว่า ขีปนาวุธนี้สามารถบินได้ไกลถึง 15,000 กม. ถึงสหรัฐฯ
ในการแถลงข่าวนอกรอบการประชุมสุดยอดเอเปก
ที่กรุงเทพฯ ประเทศไทย
นายกรัฐมนตรีฟูมิโอะ คิชิดะ ของญี่ปุ่น
เรียกการทดสอบขีปนาวุธของเกาหลีเหนือว่า "ยอมรับไม่ได้"
แต่โตเกียวไม่มีข้อมูลเกี่ยวกับการทดสอบขีปนาวุธ เรือหรือเครื่องบินที่ได้รับผลกระทบจากขีปนาวุธ
เกาหลีเหนือไม่ได้แสดงความคิดเห็นหรือเปิดเผยข้อมูลเกี่ยวกับการทดสอบขีปนาวุธ
ขีปนาวุธของเกาหลีเหนือ 📷 38 North
กองทัพของเกาหลีใต้กล่าวว่า..
เกาหลีเหนือยิงขีปนาวุธลงทะเลทางตะวันออกของคาบสมุทรเมื่อวันที่ 17 พฤศจิกายน
โดยเรียกมันว่าเป็น "การกระทำที่ยั่วยุ"
1
การปล่อยครั้งนี้มีขึ้นหนึ่งวันหลังจากโช ซอน-ฮุย รัฐมนตรีต่างประเทศเกาหลีเหนือเตือนเปียงยางว่า.. "จะมี "การตอบโต้ทางทหารที่รุนแรงมากขึ้น" ต่อความพยายามเพิ่มการแสดงตนของสหรัฐฯ ในภูมิภาค
ในการประชุมสุดยอดไตรภาคีกับเกาหลีใต้และญี่ปุ่นเมื่อเร็วๆ นี้ ประธานาธิบดีโจ ไบเดนแห่งสหรัฐฯ ยืนยันความมุ่งมั่นของเขาในการเสริมสร้างขีดความสามารถในการป้องปราม ตลอดจนปกป้องพันธมิตรเอเชียทั้งสอง "ในทุกวิถีทาง"
ซึ่งอาจรวมถึงการมีอาวุธนิวเคลียร์
สหรัฐฯ เกาหลีใต้ และญี่ปุ่น กล่าวในแถลงการณ์ร่วมหลังการประชุมสุดยอดว่า..
"เกาหลีเหนือจะได้รับการตอบสนองที่รุนแรงและเด็ดเดี่ยวหากทำการทดสอบอาวุธนิวเคลียร์"
จุดตกของขีปนาวุธอยู่ในเขตเศรษฐกิจจำเพาะของ ญี่ปุ่น
CBM เป็นขีปนาวุธที่มีระยะยิงขั้นต่ำประมาณ 5,500 กม. (3,400 ไมล์) โดยส่วนใหญ่ออกแบบมาสำหรับส่งอาวุธนิวเคลียร์ บางประเภทสามารถเดินทางได้ 10,000 กม. (6,200 ไมล์) หรือมากกว่านั้น ขีปนาวุธบางรุ่นมีหัวรบเพียงอันเดียว
การทดสอบ ICBM ของเกาหลีเหนือก่อนหน้านี้ รูปภาพ: KCNA (25 มีนาคม 2565)
แต่นักวิเคราะห์สงสัยว่า..
เกาหลีเหนือได้พัฒนา ICBM ที่สามารถบรรทุกหัวรบได้หลายหัว โดยแต่ละหัวสามารถนำทางไปยังจุดเป้าหมายที่แยกจากกัน ได้อย่างอิสระ (MIRV)
การทดสอบ ICBM ที่น่าสงสัยครั้งสุดท้ายของเกาหลีเหนือคือเมื่อวันที่ 3 พฤศจิกายน เมื่อเกาหลีเหนือยิงขีปนาวุธหลายลูกลงทะเล โดยอ้างว่าเป็นการประท้วงต่อต้านการซ้อมรบทางทหารของฝ่ายพันธมิตรโดยเกาหลีใต้และสหรัฐฯ
References
17K รับชม
  ยุทธพงศ์
  กลายเป็นกระทู้ตามหาแอดมินเพจ🤣 ผมว่าแอดมินน่าจะไปท่องเที่ยว ตปท แน่ๆ เพราะเป็นช่วงต้องรีบเที่ยวก่อน อะไรๆจะเกิดขึ้นอีก ไหนจะโควิด... ดูเพิ่มเติม
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   Nexo ธนาคารในโลกคริปโตระเบิดเวลาลูกถัดไป? ​Nexo ธนาคารในโลกคริปโต เพิ่งออกมาเปิดเผยกระบวนการทำงานอย่างละเอียดเมื่อคืนที่ผ่านมาแต่การออกมาเปิดเผยถึงไส้ในของบริษัทกลับยิ่งทำให้ผมกังวลถึงสถานะของบริษัทในปัจจุบันมากขึ้นเรื่อย ๆ
   เตรียมพบกับ “Opportunity Day” การรายงานผลประกอบการ ไตรมาสที่ 3 ปี 2565 และภาพรวมการดำเนินธุรกิจของบริษัท ไอแอนด์ไอ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ iiG วันจันทร์ ที่ 28 พฤศจิกายน 2565 เวลา 14.15 -15.00 น. ผ่านระบบ VDO Conference
   ถ้าเจอคำถามยากๆ ในฐานะนักฟุตบอลต้องทำอย่างไร นี่คือการแก้ปัญหาของไทเลอร์ อดัมส์ กัปตันทีมชาติสหรัฐอเมริกา เรื่องเดือดนอกสนามในฟุตบอลโลกเกิดขึ้นอีกครั้ง เหตุการณ์คราวนี้อยู่ที่ห้องเพรส คอนเฟอเรนซ์ ก่อนเกมสหรัฐอเมริกา กับ อิหร่าน
   ต้องมี 100,000,000 ถึงทำได้.. ธนาคารกรุงเทพ เปิดตัวบัตรเครดิตใหม่ “PINNACLE” ในรูปแบบบัตรโลหะ ธนาคารกรุงเทพ เปิดตัวที่สุดของบัตรเครดิต “พินนาเคิล ธนาคารกรุงเทพ (PINNACLE)” ซึ่งเป็นบัตรระดับ VISA Infinite และนับเป็นบัตรโลหะ (Metal Card) ใบแรกของธนาคารพาณิชย์ไทย จับกลุ่มลูกค้ามั่งคั่งสูง ที่มีสินทรัพย์ลงทุนกับธนาคารเกิน 100 ล้านบาทขึ้นไป
   ดูทั้งหมด