Blockdit Logo
Blockdit Logo (Mobile)
สำรวจ
ลงทุน
คำถาม
เข้าสู่ระบบ
มีบัญชีอยู่แล้ว?
เข้าสู่ระบบ
หรือ
ลงทะเบียน
กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช
•
ติดตาม
28 เม.ย. 2024 เวลา 05:00 • สิ่งแวดล้อม
อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน
“เกาะเมียง” 1 ใน 9 ความงดงามของ “สิมิลันแสนสวย”
บทความนี้ ขอพาไปชมภาพบรรยากาศการท่องเที่ยวที่อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน จ.พังงา โดยเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติที่ สล. 1 (เกาะเมียง) กำลังช่วยดูแล อำนวยความสะดวกแก่นักท่องเที่ยวและออกตรวจตรากำชับให้นักท่องเที่ยวให้สวมใส่เสื้อชูชีพ และปฏิบัติตามขั้นตอนที่อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลันกำหนด เพื่อความปลอดภัยแก่นักท่องเที่ยวในการทำกิจกรรมดำน้ำตื้นบริเวณเกาะเมียง เขตอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน
โดย “เกาะเมียง” หรือเกาะสี่ อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน ยังเป็นเกาะขนาดใหญ่ ตั้งอยู่กึ่งกลางของหมู่เกาะสิมิลัน เป็นที่ตั้งของหน่วยพิทักษ์อุทยานฯ ที่ สล.1 (เกาะเมียง) บนเกาะสี่ มี 2 หาด ได้แก่ หาดหน้า บริเวณนี้มีจุดดำน้ำตื้น ปะการังหลากสี และมีหาดทรายขาวละเอียด มีน้ำทะเลสีฟ้าที่ถือว่าสวยมากที่สุดแห่งหนึ่ง
หาดเล็ก เป็นหาดอยู่ทางด้านตะวันออกของเกาะ สามารถเดินจากหาดหน้าตามเส้นทางศึกษาธรรมชาติระยะทาง ประมาณ 300 เมตร เป็นป่าดิบชื้นและเป็นจุดชมปูไก่ บริเวณหาดเล็กนี้ยังมีแนวปะการังขนาดเล็กกระจายเป็นหย่อม มีปลาทะเลสวยงามตามแนวปะการัง และมีจุดชมวิวลานข้าหลวง ที่มีต้นข้าหลวงหลังลายขึ้นเป็นจำนวนมาก และมีภูมิทัศน์ที่สวยงาม สามารถมองเห็นเกาะต่างๆที่สวยงามในหมู่เกาะสิมิลันอีกด้วย
“สิมิลัน” ยังเป็นภาษายาวี หรือมลายู แปลว่า “เก้า” จึงมีชื่อเรียกกันว่า หมู่เกาะสิมิลัน หรือหมู่เกาะทั้งเก้า และเกาะเมียง ยังเป็น 1 ใน 9 เกาะของสิมิลันแสนสวยที่มีชายหาดสวยงาม พืชพันธุ์และสัตว์ป่านานาชนิด รอให้ทุกท่านได้มาเยือน
ที่มา : อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน จ.พังงา ส่วนอุทยานแห่งชาติ สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 5 (นครศรีธรรมราช)
#อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน #พังงา #กรมอุทยานแห่งชาติ #ทะเล #อันดามัน
ธรรมชาติ
สื่อทางเลือก
สิ่งแวดล้อม
บันทึก
7
3
7
3
โฆษณา
ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน
© 2025 Blockdit
เกี่ยวกับ
ช่วยเหลือ
คำถามที่พบบ่อย
นโยบายการโฆษณาและบูสต์โพสต์
นโยบายความเป็นส่วนตัว
แนวทางการใช้แบรนด์ Blockdit
Blockdit เพื่อธุรกิจ
ไทย