7 มิ.ย. เวลา 12:30 • หนังสือ
กรุงเทพมหานคร

✨ คำสาปยอดนักสืบ ✨ (8/10)

📖
ชายหนุ่มคนหนึ่งประกอบอาชีพนักเขียนนิยาย ซึ่งนิยายที่เขาเขียนนั้นทั้งหมดเป็นแนววิทยาศาสตร์ และตัวเขาเองก็ไม่ชอบและไม่เคยอ่านนิยายสืบสวนสอบสวนเลย
แต่แล้วโชคชะตาก็เล่นตลก เมื่อวันหนึ่งขณะที่เขากำลังหาข้อมูลการเขียนนิยายอยู่ที่ห้องสมุด จู่ๆ รอบข้างก็เปลี่ยนไป รู้ตัวอีกทีก็ถูกพามายังต่างโลกเสียแล้ว
ที่ต่างโลกนี้ ชายคนนี้กลับกลายเป็นยอดนักสืบ เทงกะอิจิ ผู้มีชื่อเสียงเสียอย่างนั้น ยังไม่ทันที่ความสับสนจะหายไป คดีแรกก็มาเยือนโดยไม่ทันตั้งตัว
นักสืบจะต้องช่วยตามจับโจรขโมยสุสานของเมืองนี้ให้ได้ ด้วยความหวังที่ว่า การไขคดีในครั้งนี้ จะสามารถพาตัวเขาเองกลับมายังโลกปัจจุบัน...
✍️
สืบคดีในโลกเดิมมันคงธรรมดาไปแล้ว มาคราวนี้ก็เลยต้องลองมาสืบกันที่ต่างโลกดูบ้าง
ธีมของเรื่องชัดเจนว่าเป็นแนวแฟนตาซี แต่ถึงอย่างนั้นก็เป็นความแฟนตาซีที่เคลือบไว้ภายนอกเท่านั้น เนื้อหาข้างในยังคงเป็นนิยายสืบสวนคลาสสิคที่ดีตามสไตล์ผู้เขียนเหมือนเดิม
ชื่อของนักสืบเอกก็เป็นชื่อที่อิงมาจากนักสืบชื่อดัง นอกจากนี้ภายในเรื่องยังมีการกล่าวอ้างถึงเหตุการณ์ในนิยายสืบสวนเรื่องอื่นๆ อยู่ประปราย ใครที่เป็นแฟนนิยายสืบสวนก็คงจะได้คุ้นๆ กันบ้าง
การดำเนินเรื่องภายใต้ธีมแฟนตาซีก็มีความน่าค้นหา นอกจากจะตามสืบคดีแล้ว การตามหาปริศนาในต่างโลกก็น่าสนใจไม่แพ้กัน
ฉากสุดท้ายของเรื่อง รู้สึกว่าค่อนข้างจะเล่นใหญ่เกินไป จนอาจจะดูเหมือนรวบรัดตัดตอนจบเกินไปหน่อย ถ้านิยายยาวกว่านี้สัก 50 หน้าก็คงจะดี
ใครที่กำลังมองหานิยายสืบสวนที่เบาสมอง อ่านง่ายอ่านสนุก แต่ก็ใส่ความเป็นนิยายสืบสวนไว้ครบถ้วน ก็ขอให้ลองหยิบเล่มนี้ขึ้นมาอ่าน แล้วมาเอาใจช่วยยอดนักสืบของเรา ให้ไขปริศนาสำเร็จและกลับโลกเดิมได้เสียที 😃
📚
ผู้แต่ง : ฮิงาชิโนะ เคโงะ
ผู้แปล : ฉัตรขวัญ อดิศัย
สำนักพิมพ์ : สำนักพิมพ์ ไดฟุกุ
ติดตามรีวิวทางช่องทางอื่นๆ ได้ที่
โฆษณา