Blockdit Logo
Blockdit Logo (Mobile)
สำรวจ
ลงทุน
คำถาม
เข้าสู่ระบบ
มีบัญชีอยู่แล้ว?
เข้าสู่ระบบ
หรือ
ลงทะเบียน
เล่มนี้อ่านแล้ว
•
ติดตาม
16 ม.ค. เวลา 11:57 • หนังสือ
กรุงเทพมหานคร
✨ เสียงกระซิบในยามสนธยา ✨ (7/10)
📖
ชินอิจิ ผู้เป็นพี่ชาย พลัดตกจากระเบียงแมนชั่นจนเสียชีวิต ทำให้ โชจิ ผู้เป็นน้อง ต้องเดินทางกลับมายังบ้านเกิดเพื่อร่วมงานศพของพี่ชาย
ทางตำรวจและพ่อแม่แจ้งกับโชจิว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นอุบัติเหตุ แต่โชจิไม่เชื่อเช่นนั้น เขาพบเบาะแสบางอย่างที่ทำให้คดีนี้ดูมีเงื่อนงำ
แต่ทว่าพ่อและแม่ดูจะไม่ติดใจการเสียชีวิตของพี่ชายเลย โชจิจึงต้องพึ่งพาเพื่อนที่รู้จักกันของพี่ชายแทน
ยิ่งสืบหาลึกลงไป ความทรงจำในอดีตก็ค่อย ๆ ย้อนกลับมา ไม่ว่าจะเป็น คณะละครสัตว์ที่เคยมาเปิดการแสดงที่เมืองนี้เมื่อ 15 ปีก่อน เหรียญรูปร่างแปลก ๆ ที่หน้าตาไม่เหมือนกันปัจจุบันและโทรศัพท์ลึกลับที่พูดประโยคเดิมซ้ำ ๆ ว่า "ขอเล่นด้วยคนนะ"
โชจิจำต้องรื้อฟื้นความทรงจำในอดีตกลับมาอีกครั้ง เพื่อไขปริศนาและเรื่องแปลกประหลาดที่เกิดขึ้นรอบตัว ก่อนที่จะเกิดเหยื่อรายต่อไป...
✍️
กลับมาอีกครั้งกับซีรีย์เสียงกระซิบ ที่คราวนี้มาในธีมของเรื่องวัยเด็กและคณะละครสัตว์ ไม่รู้ใครคิดเหมือนแอดบ้างนะแต่เวลาเห็นเต็นท์แบบนี้แล้วมันมีเสน่ห์ชวนให้สยองในตัวหน่อย ๆ ชอบกลแฮะ (สงสัยจะติดภาพจำจากอนิเมะมา)
การเล่าเรื่องยังคงลื่นไหลเหมือนเดิม แม้จะมีคำพูดปริศนาทิ้งไว้มากมายแต่ก็ยังคงเส้นเรื่องหลักไว้ได้อย่างดี และคำพูดเหล่านี้ก็คอยกระตุ้นให้อ่านต่อไปเรื่อย ๆ จนจบ
ตัวละครในเรื่องนี้จะค่อนข้างดูเป็นคนปกติดีถ้าเทียบกับซีรีย์กระซิบเล่มอื่น ๆ ซึ่งพอรวมกับเสียงกระซิบที่แทรกเข้ามาจะให้ความรู้สึกของการรื้อฟื้นความทรงจำมากกว่าความสยอง ทำให้เรารู้สึกเอาใจช่วยตลอดการอ่าน
ปริศนาในเรื่องไม่ได้หวือหวามาก แต่เน้นที่ภาพจำและความทรงจำในอดีต ตัวต่อแต่ละชิ้นค่อนข้างที่จะให้ภาพที่น่าสนใจ ทำให้เราอยากรู้ว่าเมื่อต่อจนครบสมบูรณ์จะได้ภาพใดออกมา
และเมื่อเราต่อภาพจนครบ บทสรุปของเรื่องก็สมบูรณ์ ถึงแม้จะไม่ใช่บทสรุปที่หวือหวามากนักแต่ก็กลมกล่อมเข้ากับกลิ่นอายของเรื่องที่ปูมาเป็นอย่างดี
ใครที่กำลังมองหานิยายสืบสวนสอบสวน ที่มีการเล่าเรื่องเกี่ยวกับความทรงจำในอดีต ผ่านทางลูกเล่นของเสียงที่แว่วมาเป็นระยะ บอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับมิตรภาพและปริศนาที่ชวนให้สงสัย ก็ขอให้ลองหยิบเล่มนี้ขึ้นมาอ่าน แล้วมาลองเงี่ยหูฟังเสียงกระซิบจากอดีตไปพร้อมกันได้เลย 😃
📚
ผู้แต่ง : อายาสึจิ ยูกิโตะ
ผู้แปล : ธนกร บรรจงปรุภัทรา
สำนักพิมพ์ : Prism Publishing
อ่านเพิ่มเติมที่
https://www.facebook.com/thisbookalreadyread
facebook.com
เล่มนี้อ่านแล้ว
เล่มนี้อ่านแล้ว. 34 次赞 · 36 人在谈论. เพจสำหรับรีวิวหนังสือที่อ่านจบแล้ว
อ่านเพิ่มเติม
ไลฟ์สไตล์
หนังสือ
รีวิวหนังสือ
บันทึก
โฆษณา
ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน
© 2026 Blockdit
เกี่ยวกับ
ช่วยเหลือ
คำถามที่พบบ่อย
นโยบายการโฆษณาและบูสต์โพสต์
นโยบายความเป็นส่วนตัว
แนวทางการใช้แบรนด์ Blockdit
Blockdit เพื่อธุรกิจ
ไทย