Blockdit Logo
Blockdit Logo (Mobile)
สำรวจ
ลงทุน
คำถาม
เข้าสู่ระบบ
มีบัญชีอยู่แล้ว?
เข้าสู่ระบบ
หรือ
ลงทะเบียน
บรรยาย นิยาย
•
ติดตาม
30 พ.ค. เวลา 03:53 • สุขภาพ
ชีวิตหลังจากนี้ ที่ต้องอยู่ด้วยตัวเอง 3 จบ
จะมาเขียนอย่างนึงให้อ่าน เป็นเรื่องเกี่ยวกับชีวิตที่ต้องอยู่ และสู้กับปัญหาด้วยตัวคนเดียว คุณอาจจะมองว่า "มันก็เป็นเรื่องปกติในชีวิตประจำวันทั่วไป" มันก็ถูกอย่างที่คุณคิด แต่ขอให้คุณเปิดใจอ่านมันสักหน่อย แล้วบอกผมที ว่าเด็กคนนึงที่เกิดมา ควรจะทำยังไงต่อ
หลังจากแยกทางกับผู้เป็นพ่อ เดินต่อไปทามกลางความมืดมิด เพื่อหาที่นอนพักก่อนจะเช้า
ยามเช้า ผู้ชายได้เดินต่อไปยังที่ห้องเช่าต่างๆ ขอเช่าห้องก่อน สักเดือนสองเดือน แล้วจะหาเงินมาจ่าย
เกือบครึ่งวันที่มองหา ในที่สุดก็มีป้าใจดี ให้อยู่โดยเก็บแค่ค่าเช่าห้อง 2,000บาท ค่าน้ำค่าไฟไม่ต้องจ่าย มีเงินเมื่อไหร่ค่อยจ่ายค่าเช่า
ในห้องนั้นว่างเปล่า ไม่มีอะไร หนึ่งห้องนอน หนึ่งห้องน้ำ และห้องครัว ผู้ชายทำความสะอาดห้องจนสะอาดก่อนจะนอนพักผ่อนด้วยความเหนื่อยล้า
ในวันต่อๆมา ผู้ชายออกหาเงินใกล้ๆห้องเช่า เพราะไม่มีรถ จึงทำได้แค่เดินไปสมัครงาน หรือหางานทางโทรศัพท์มือถือ จนได้งานทำที่ร้านสะดวกซื้อ มินิบิ๊กซี
อย่างน้อยในตอนนี้ก็มีงานทำแล้ว รอจนกว่าจะได้เงินเดือน
เรื่องราวต่อจากนี้ไป ไม่ได้มีอะไรมาก ก็แค่คนที่ดิ้นรนหาเงินไปวันๆ ชีวิตที่ต้องอยู่ตัวคนเดียวนับตั้งแต่นี้ เราจะเริ่มดีขึ้น สิ่งต่างๆที่เสียไป จะมีสิ่งอื่นๆมาแทน จากห้องที่ว่างเปล่า ไร้ชีวิตชีวา จะเต็มไปด้วยข้าวของเครื่องใช้มากมายที่หามาได้ด้วยน้ำพักน้ำแรงของเราเอง
"จงภูมิใจ อดทนและสู้ต่อไป ไม่ต้องแบกรับภาระอะไรอีกแล้ว จากนี้ก็จงใช้ชีวิต อย่างที่ใจต้องการ"
พัฒนาตัวเอง
ไลฟ์สไตล์
สุขภาพจิต
บันทึก
1
1
โฆษณา
ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน
© 2026 Blockdit
เกี่ยวกับ
ช่วยเหลือ
คำถามที่พบบ่อย
นโยบายการโฆษณาและบูสต์โพสต์
นโยบายความเป็นส่วนตัว
แนวทางการใช้แบรนด์ Blockdit
Blockdit เพื่อธุรกิจ
ไทย