มีบัญชีอยู่แล้ว?

คำถาม

ทำงานไม่ตรงสาย เพราะมีความสุขกับการทำอย่างอื่นมากกว่า คิดเห็นยังไงแชร์กันได้ค่ะ?
9 ก.ค. 2021 เวลา 11:51 • ความคิดเห็น • 13 คำตอบ
คำตอบ (13)
 • น่าอิจฉาแล้วค่ะสำหรับคนที่มีความสุขกับการทำงาน ทุกวันน่าจะสนุกและไม่น่าเบื่อ 😊😊
  22 รับชม
  • เรียนมาก็แค่ 4 ปี แต่งานคือทั้งชีวติที่เหลือ ถ้าเราเรียนเพื่อรู้ก็อย่าไปเสียดาย เพราะ 4 ปีเพียงพอแล้วกับสิ่งที่ให้ความสุขจริงๆไม่ได้ :)
   340 รับชม
   • ก็ถ้าเป็นงานที่ทำด้วยตัวเองไม่แข่งกับใครก็ได้อยู่นะครับ แต่คราวนี้ถ้าจะไปสมัครงานตามบริษัทมันจะเป็นปัญหาเพราะคุณวุฒิคุณไม่ตรง มันตกตั้งแต่ยื่นใบสมัครงานแล้ว.
    218 รับชม
    • งานที่เราทำอยู่อาจไม่ใช่งานที่เรารัก
     แต่ไปรักงานอื่นแทนจึงทำให้เราไม่ตรงต่อเวลา..
     70 รับชม
      wall.door
      ขอบคุณค่ะ อย่าสายบ่อยนะคะ555555
     • [ส่วนตัว] เป็นคนที่ทำงานไม่ตรงสายเรียกได้ว่าตรงข้ามสุด ๆ ชอบงานแนวศิลปะ ถ่ายรูป หนังสือ มีอยู่ครั้งหนึ่งเคยคิดจะเอาความชอบมาเป็นอาชีพ สรุปว่าเครียดเพราะกดดันตัวเองว่าดีไหมนะ จะถูกใจตัวเองหรือใครไหมนะ ความเป็นตัวเองสูญหายไปเลย ไม่ร่าเริง ซึม ๆ นอยด์ ๆ หาทางออกแทบไม่เจอจนปลง เลยเปล...
      106 รับชม
       wall.door
       ขอบคุณนะคะ เป็นอีกมุมมองนึง มันก็แล้วแต่การใช้ชีวิตของแต่ละคนจริงๆ แบบไหนที่สบายใจก็คงต้องชั่งน้ำหนักเอาเอง😊
      • ตัวผมเองก็เป็นคนนึงที่ทำงานไม่ตรงกับสายที่เรียนมาเรียกได้ว่าคนละขั้วเลยก็ว่าได้ครับ
       ในส่วนตัวของผมที่ประสบมา ข้อดีของการทำงานไม่ตรงสายคงจะเป็นการได้ลองผิดลองถูกกับชีวิตได้ลองทำและเรียนรู้อะไรใหม่ๆที่ไม่เคยทำแต่ยังไงก็ยังมีอี...
       106 รับชม
        wall.door
        ขอบคุณนะคะ น่าคิดเหมือนกันสำหรับงานออฟฟิศ ตอนนี้มาสายฟรีแลนซ์แล้วค่ะ ฟรีแลนซ์ที่แปลว่าอิสระ ชั้นจะไม่ยอมเป็นทาสคุณหรอกค่ะ555555 อยากให้มีโอกาสสำหรับคน... ดูเพิ่มเติม
       • เราเป็นคนนึงที่ทำงานไม่ตรงสายเป๊ะ แต่สามารถนำความรู้ที่เรียนมา ทักษะความสามารถ และความชอบ มาประยุกต์ในการทำงานได้ ที่สำคัญคือการไม่หยุดที่จะเรียนรู้เพิ่มเติม ไม่ว่าจะเกี่ยวเนื่องกับงานที่เราทำ หรือความรู้อื่นๆ ที่มาเสริมทักษะให้ตนเอง...
        149 รับชม
         wall.door
         ขอบคุณมากค่ะ ที่เรียนมาก็ค่อนข้างเป็ดเลยแหละ ถึงจะสนใจนอกสายงานก็ยังได้ใช้ความรู้ที่เรียนมาอยู่ดี แต่ความสุขที่ได้ต่างกันไกลลิบบบบบเลยค่ะ
        • ทำงานไม่ตรงสายก็ไม่เป็นไรนะครับ อันไหนที่มันเข้ากับเราได้ดีที่สุดก็ทำอย่างนั้น อย่าให้เวลาในการเรียน 4 ปี มากำหนดชีวิตทั้งชีวิตที่เหลือของเราเนอะ
         104 รับชม
          wall.door
          จริงมากค่ะ ขอบคุณนะคะ
         • ไม่เห็นเป็นอะไรเลยนี่ครับ😂 คนเราไม่จำเป็นต้องความชอบแค่อย่างเดียวใช่ไหมครับและถ้าเราชอบสิ่งใดแล้วการที่วันนึงเรารู้สึกไม่ชอบมันอีกต่อไปก็เป็นเรื่องปกติ ผมเองก็มีสิ่งที่สนใจนอกเหนือจากสาขาที่ศึกษาอยู่ครับ ซึ่งผมมองว่ามันเป็นเรื่องสนุกมากที่เราจะได้ค้นหาแล้วก็เรียนรู้สิ่งใหม่ๆไปเร...
          449 รับชม
           wall.door
           ขอบคุณค่ะ แค่ค้นให้เจอก็มีความหมายมากแล้วนะคะ
          • มีความสุขก็ทำต่อไปเถอะครับ คนทุกวันนี้ ทำงานไม่ตรงสายเยอะแยะไป จนกลายเป็นเรื่องธรรมดา เพราะในขณะที่เราเรียน เรายังมีประสบการณ์ที่จำกัด ก็เลยไม่ได้คิดอะไรมาก แต่พอได้ทำงานจริง เราอาจค้นพบงานที่ถูกใจเรามากกว่า ก็นับว่าเป็นเรื่องดี...
           112 รับชม
            wall.door
            ใช่ค่ะ เพราะอึดอัดมากเลยออกมาทำอย่างที่ชอบดีกว่า ไม่อยากเสียเวลาอีกแล้ว