มีบัญชีอยู่แล้ว?

คำถาม

สอบถามครับ การอ่านหนังสือเวลาในการอ่านหนังสือ มีผลต่อเรียนหรือไม่ เช่นคนอ่านหลายชั่วโมงจะเก่งกว่าคนอ่านนิดเดียว ครับผมเลยอยากทราบว่าจำนวนเวลาในการอ่านมีผลหรือไม่ ?
24 พ.ย. 2021 เวลา 01:15 • การศึกษา • 18 คำตอบ
คำตอบ (18)
 • เลือกหนังสืออ่านได้ถูกต้อง​ อ่านแล้วเข้าใจ​หรือไม่เข้าใจ เปรียบบัวสี่เหล่าครับ​ เข้าห้องสมุดดีสุด​ หนังสือเยอะดี​ คนที่หาจากกูเกิ้ลหรือทางเนต​เสียเวลามากครับ​ อ่านหนังสือแตกฉานกว่ารู้จริงกว่า​ ต่อยอดเร็วกว่า​ ถูกต้องกว่าครับ
 • #ผมเข้าใจว่าเรา​ใช้เวลากับสิ่งที่เราชอบเป็นกระบวนการสร้างความเชี่ยวชาญ​ในสิ่งนั้นๆ
  การอ่านหนังสือ​ในสิ่งที่เราชอบครั้งแรกเราจะรู้
  ครั้งต่อๆไปเราจะรู้ในระดับผู้เชี่ยวชาญ​และเข้าถึงแก่นในเรื่องนั้นมากกว่าคนที่ให้...
 • สำหรับผม ใช่ครับ ตอนนั้นมีเวลาอ่านอยู่เกือบๆ 7 เดือนสำหรับวิชาใหม่ๆก็คว้า A ได้ แต่พอเหลือแค่วิชาละ 2 เดือนกว่าๆ ก็คว้าไม่ถึง ส่วนตัวคิดว่าเพราะมีเวลาให้ลองผิดลองถูกเยอะกว่าครับ จะได้จับทางถูก
 • ในทุกเรื่องการทำซ้ำจะช่วยได้เสมอค่ะ อย่างสมัยก่อนเวลาสอบเข้ามหาลัยได้ ต้องสอบวิชาเฉพาะ ป้าได้ด้านศึกษาศาสตร์ สมัยป้า โดนเป็น Attitude test
  แต่สมัยนั้นมีแค่ มิติสัมพันธ์กับ ตัวเลข(เรียกอะไรจำไม่ได้แล้ว) แต่ที่เข้าไปดูของ กพ.ล่าสุดเดาเอานะ(เข้ามาเพิ่มค่ะพอดีมีคนทักว่าเคยสอบ กพ.ไหม ต้องบอกว่าไม่เคยค่ะ...
  อัลกอ ริทึม
  เคยสอบ กพ. ด้วยเหรอครับ
 • ก็อาจจะมีส่วนนะคะ แต่บางคนเขาก็เรียนรู้ได้เร็วจริงๆค่ะ เขาเหล่านี้ก็จะใช่เวลาไม่นานในการอ่านแต่กลับสามารถเข้าใจเนื้อหาอย่างถ่องแท้ได้ แถมเป็นความจำความเข้าใจระยะยาวด้วยค่ะ
  อัลกอ ริทึม
  นั้นสินะครับคนเรามีช่วงเวลาไม่เท่ากันจริงๆ แล้วแต่ละคนเลย สิ่งนี้เราเรียกว่า "อัจฉริยะ" ได้รึเปล่าครับ
 • ส่วนตัวผมมองว่าจำนวนเวลาการอ่านหนังสือ อาจจะไม่ใช่ตัวแปรสำคัญเท่าไหร่นะครับ จากคำถามข้างต้นแล้ว
  ประการแรก : เวลาในการอ่านหนังสือมีต่อผลการเรียนหรือไม่?
  ส่วนตัวผมยังมองว่า มันคลุมเครือ อยู่นะครับ คือผมไม่แน่ใจว่า อ่านในแง่ไหน ถ้าหากก...
  อัลกอ ริทึม
  เป็นการแสดงความคิดเห็นที่ดีมากครับ เข้าใจเลยครับ
 • ถ้าอ่านแล้วเข้าใจ ก็จะใช้เวลาอ่านจำนวนรอบน้อยลง สรุปความเข้าใจสำคัญกว่าคะ ถ้าไม่เข้าใจในเนื้อหาก็ต้องอ่านนานจนเข้าใจคะ
  อัลกอ ริทึม
  ใช่ครับผมจะเข้าประเด็นที่_คนเรามีความรู้ความเข้าใจไม่เท่ากัน บางคนอ่านนิดเดียวเข้าใจแล้วใช้เวลาน้อย บางคนอ่านหลายรอบแต่ก็ยังไม่เข้าใจเลย ก็ต้องอ่านใหม... ดูเพิ่มเติม
 • ส่วนตัว ช่วงแรกตอนที่ยังอ่านหนังสือไม่คล่อง จะใช้เวลาในการอ่านนานเพื่อทำความเข้าใจค่ะ บางที 1 เล่ม ใช้เวลาหลายวัน แต่พอสะสมความรู้ ฝึกฝนทักษะการอ่านเป็นประจำจะทำให้อ่านได้ไวขึ้นค่ะ เดี๋ยวนี้ 1 วัน ก็อ่านจบ 1 เล่มได้แล้ว ทำให้ประหยัดเวลาได้เยอะขึ้น หนังสือบางเล่ม เป็นความรู้ ประสบการณ์หรือทักษะบางอย่างที่ผู้เขียนใช้เวลา...
  อัลกอ ริทึม
  สุดยอดครับ ขอบคุณที่เข้ามาแสดงความคิดเห็นนะครับ
 • เป็นคำถามที่ดี แต่ต้องตอบว่ามีทั้งจริงและไม่จริงหรือจะบอกว่าไม่มีคำตอบที่ถูกต้องก็ได้...จะขยายให้เข้าใจ
  ถ้าเราอ่านแล้วเข้าใจและจดจำได้ดีก็ไม่จำเป็นต้องใช้เวลานาน เท่ากับว่าเรามีต้นทุนเวลาที่ถูกลงเพราะมีเวลาเหลือไปทำอย่างอื่นหรืออ่านในเรื่องต่อๆไปได้อิก...สรุป "ไม่...
  อัลกอ ริทึม
  ขอบคุณสำหรับคำแนะนำครับ
 • การอ่านหนังสือเวลาในการอ่านหนังสือ จะมีผลต่อการเรียนแน่นอนครับ เพราะเราจะได้ความรู้เรื่องเวลามากกว่าความรู้เรื่องที่เราเรียน แต่ถ้าเราเรียนเรื่องเวลาอยู่แล้วก็อาจจะส่งผลดีครับ I Guess
  อัลกอ ริทึม
  ผมก็ยังอ่านจนจบเนอะ 55555