มีบัญชีอยู่แล้ว?

คำถาม

ใน 1ปี ผมเปลี่ยนงานมา 3บริษัทเเล้ว​ เลยอยากตั้งใจทำงานบริษัท ให้มีอายุงาน 1ปี ก่อนจะเปลี่ยนงานใหม่ช่วงกลางปีหน้าครับ คิดว่ายังงัยบ้างครับ เรารู้ว่าตัวเองชอบงานขาย ?
1 ธ.ค. 2021 เวลา 17:39 • ความคิดเห็น • 8 คำตอบ
ใน​ 1ปี​ เปลี่ยน​งาน​ 3บริษัท​เเล้ว​ 😳 งานเเรก​ ผู้ช่ว​ยทันตกรรม 2เดือนออก​ เพราะรายได้กับค่าครอ... ดูเพิ่มเติม
คำตอบ (8)
 • ไม่แปลกหรอก เพราะนายอายุไม่ถึง 20 ปี ความอดทนต่อการกดดันยังน้อยอยู่ อีกอย่างยังค้นหาตัวเองไม่เจอ นายเปลี่ยนงานเพราะรายได้ไม่ตอบโจทย์
  แต่จะเพิ่มรายได้โดยการเปลี่ยนงานเพียงอย่างเดียวคงไม่ได้ นายต้องไปลงเรียนเพิ่มให้จบป.ตรี โอกาสหาเงินถึงจะเปิดกว้างขึ้น ในขณะเดียวกันก็ต้องเก็...
   อาทิตย์ เบิกฟ้า นักคิด นักเขียนและนักการตลาด
   เป็นเรื่องปกติของการขายครับ พี่เคยเป๋นทั้งพนักงานขาย หัวหน้าฝ่ายขาย ผจก.ฝ่ายขาย และผู้บริหารมาก่อน การขายมีการตั้งเป้าหมายและการติดตามการทำงานของฝ่ายข... ดูเพิ่มเติม
  • โห ...ทัศนคติการทำงานยอดเยี่ยมครับ
   วางเป้าองค์กรที่เข้าไปเป็นทางผ่าน ไม่คิดเก็บเกี่ยวอะไรเลย ว่างั้น?...
    Pramuan_Seechompoo
    ครับ!! งานที่ทำ ปจจ. เป็นสัญญาจ้าง 1ปี ไม่รู้ว่าจะมีต่อสัญญารึเปล่าวว ถึงมีต่อ (ผมคงเลือกปฏิเสธไม่ต่อสัญญางาน) เราก็ตอบเค้าไปว่ามีบริษัท... ดูเพิ่มเติม
   • Wow ถือว่าเปลี่ยนงานเก่งคนหนึ่งเลย เมื่อรู้ว่าตัวเองชอบอะไรก็แค่ไปให้สุด แต่อยากจะฝากไว้สักหน่อยจ้า สำหรับมุมมองเจ้าของบริษัท ประวัติการเปลี่ยนงานบ่อย ไม่ค่อยจะเป็นสิ่งที่น่าสนใจ
     Pramuan_Seechompoo
     รับทราบครับ😉 ไม่ดีต่อบริษัท ไม่ดีต่อ Profile ของผมด้วย เเต่หากข้อดีของเรื่องนี้คือ.... เราได้เห็นว่าเราทำงานไหนได้ดีที่สุด ความถน... ดูเพิ่มเติม
    • คุณยังไม่เจองานที่คุณรักจริงอยากทำ และพร้อม ที่คุณเปลี่ยนงานบ่อยก็เพราะเหตุนี้เป็นหลัก ที่สำคัญคุณกำลังหาสิ่งที่มาเป็นบรรทัดฐานการเปลี่ยนงาน ซึ่งก็เป็นปกติของคนทั่วไป ถ้าอายุยังน้อยไม่มีภาระรับผิดชอบอะไรสูงก็ทำไปเก็บเกี่ยวประสบการณ์ชีวิต ข้อสำคุญวางแผนการเงินให้ดีด้วย ตอนนี...
      Pramuan_Seechompoo
      ตรงนี้อาจต้องให้เวลา ต้องใส่ใจให้มาก ้พราะสามารถเปลี่ยนชีวิตได้เลย // ยังงัยผมจะเริ่มจากหาความรู้ Sale skills, ความรู้การเงิน... ดูเพิ่มเติม
     • นุ้ยมองว่า คุณชอบความอิสระ ค่ะ
      งานขาย คุณมีอิสระของเวลา คุณสนุกเพราะ ลูกค้าแต่ละคนจะมาแบบแตกต่างความคิด คุณท้าทาย
      เอาเป็นว่า ถ้าตัวเองชอบแล้วสนุกแล้ว มีความสุขแล้ว...
       Pramuan_Seechompoo
       เป็นงานที่มีครบทุกรสชาติ หนักเบาสลับกันไป เเต่พอเห็นยอดขาย ขายได้เยอะๆ หายเหนื่อยเลยครับ 😁🥂
      • ทำอะไรที่คิดว่าใช่ ใจรัก และสนุกกับมัน ผลตอบแท้ที่เราโอเค มีเวลาส่วนตัวตามที่เราต้องการ 10 ปีก็ไม่เบื่อ #ฝากให้คิด
        Pramuan_Seechompoo
        จริงมากครับ ผมเห็นข่าวพี่พิมรี่พาย ขาย10 นาที 100 ล้าน555 ผมเคยทำยอดขายทั้งวัน ได้เเสนนิดๆ พี่เค้า 10นาที เป็นร้อยล้าน 😁🥂
       • @TrurMe​ ผมลงรายละเอียด​เพิ่มเติมในโพสให้เเล้วครับ​ สาเหตุต่างๆ​ ผมเห็นด้วยครับ​ ไม่ใช่ถึงทักทำเเปปเดียวเเล้วออก​ โดยไม่มีเหตุผล​ งาน​ ปจจ.​ ที่กำลังจะออกจากงาน​ในช่วงกลางปี เพราะครบสัญญา​จ้าง​ 1ปี​ ครับ​ ผมไม่ได้จะเทงาน​ ใจเขาใจเราครับ​ บริษัท​เทรนนิ่งงานให้เราค่าใช้จ่ายเยอะมา...
        • ใน 1 ปีนี่ที่ว่าเปลี่ยนมา 3 งานแล้ว เปลี่ยนงานเพราะอะไรคะ? แล้วทำไมต้องตั้งใจว่าจะทำงานให้มีอายุงาน 1 ปี แล้วจะเปลี่ยนงานอีก?
         1
         ส่วนตัวทำงานไป ถ้ามีเหตุให้ออก ก็ออก แต่ไม่เคยกะเกณฑ์ว่าจะต้องอยู่บริษัทนี้กี่ปีๆ...