ความคิดเห็นบนคำถาม

ถามในฐานะพ่อ หากท่านมีลูกสาวคนเดียว เป้าหมายสูงสุดของท่านที่จะส่งให้ลูกถึงฝั่งคืออะไรครับ?
27 ก.พ. เวลา 13:33 • ความคิดเห็น • 11 คำตอบ
สำหรับผม คงไม่ใช่แค่มีอาชีพการงานที่ดีหรือฐานะมั่นคงแต่เป็นสิ่งที่ลึกกว่านั้น... นั่นคือสิ่งที่เมื่อ... ดูเพิ่มเติม
คำตอบ (11)
  • สุดยอดคำตอบ
    คุณพ่อเรามีลูกสาวหลายคน เราคือหนึ่งในนั้นค่ะ ในฐานะลูก เราไม่เคยรู้หรอกว่าเป้าหมายสูงสุดของคุณพ่อคืออะไร หรือคาดหวัง-คาดหมายอะไรกับลูกๆ
    จำได้แต่คำสอนเหล่านี้ของคุณพ่อค่ะ... อ่านต่อ
  • ภารกิจส่งลูกสาวให้ถึงฝั่งฝัน
    ขอประมวล ความเข้าใจ จากสิ่งที่เห็น
    ในแบบฉบับคุณพ่อ #พระอาทิตย์☀️
    🍃คงเป็นการค่อยๆปลูกฝัง... อ่านต่อ
  • พ่อแม่ ไม่อยากเห็นลูกมีทุกข์ อยากให้ลูกมีความสุขสบาย .
    เรื่องราว ที่บางครั้ง ก็ไม่อยากจะเขียน ก็เรื่องราวของคนที่เป็นพ่อเป็นแม่ มีลูก เรื่องราวที่แต่ละคน ก็มีกรรม ต่างก็มีกรรม เป็นของตัวเอง ที่จะต้องมีชีวิตเป็นไป แบบไหน จะเจอะเจอสถานการณ์ อย่าง บ้าง . ชีวิตที่จาก .... อ่านต่อ
  • พ่อเราแทบจะไม่ได้สอนอะไรเลย เราโตมาในครอบครัวที่พ่อเป็นใหญ่ ทุกคนต้องเชื่อฟัง แต่พ่อไม่เคยมานั่งอบรม ไม่เคยมาบอกว่าให้ทำอะไร เพราะเราเป็นลูกสาวคนเล็กเลยถูกตามใจ จึงไม่เคยโดนอบรมหรือต่อว่าอะไรเลย ทำอะไรก็ได้
    เราเรียนรู้จากการเห็นพี่ๆโดนตี เราจึงรู้ว่าไม่ควรทำอะไร เพราะทำแล้วจะโ...
  • คือความเข้าใจชีวิต และแข็งแรงพอ ที่จะฝ่าฟันอุสรรคยามเราไม่ได้อยู่ด้วยได้ครับ
  • มีเป้าหมาย(คือมีความอยาก)
    ที่สำคัญกว่าคือ วิธีสู่เป้าหมาย (รู้วิธีและทำวิธี)
    กลัวลูกลำบาก แล้วเมื่อเขาเผชิญความลำบาก เขาจะทำ ทนได้เหรอ(ทำแทนลูก)
    เลือกให้เขาสิ่งที่ดีที่สุด แล้วเขาจะเลือกเองเป็นหรือ( ต้องทำให้การเลือ...
  • สามารถเลี้ยงดูตนเองได้และเป็นคนดีของสังคม
  • การที่เห็นเขาสามารถดูแลตัวเองได้มีความสุขด้วยตัวของเขาเอง ในวันที่ไม่มีเรา ผมคิดว่าเท่านี้ก็เพียงพอคับ❤️
  • ให้ได้เจอคู่ครองที่ดีมั้งครับ สอนเค้าถึงวิธีดูชายหนุ่มแต่ละประเภท แต่ไม่ก้าวก่ายในการเลือกของลูกสาวนะครับ ถ้าลูกสาวรักชายหนุ่มตรงหน้า พ่อเองก็จะรักลูกเขยด้วย😊
    แต่ถ้าเป็นลูกชาย ก็จะเป็นอีกเรื่องครับ
  • หาผัวรวยๆให้ฮะ เอาแบบนักการเมืองเงี๊ยะ หรือนายทุนสแกมเมอร์เงี๊ยะ....รวยๆๆๆๆ
    2