Blockdit Logo
Blockdit Logo (Mobile)
สำรวจ
ลงทุน
คำถาม
เข้าสู่ระบบ
มีบัญชีอยู่แล้ว?
เข้าสู่ระบบ
หรือ
ลงทะเบียน
ความคิดเห็นบนคำถาม
คุณคิดอย่างไรกับเหตุการณ์ที่มีพนักงานใหม่(สายการสื่อสาร) เพิ่งย้ายเข้ามาทำงานนธุรกิจที่ตัวเองไม่เคยมีประสบการณ์ ระยะเวลาฝึกอบรมก็น้อยไป จึงไม่มีความชำนาญการมาก พอทำงานพลาดก็โดนต่อว่าอย่างรุนแรง ?
วันนี้ เวลา 02:31 • ความคิดเห็น • 4 คำตอบ
ธรรมะแฟนตาซี(Dhamma Fantasy)
ทำงานพลาดในที่นี้คือไม่ใช่พลาดทุกงานนะครับ แค่บางงานเท่านั้น 2-3เดือนจะเจอสักครั้งสองครั้งประมาณนี้
...
ดูเพิ่มเติม
0
0
1
เล่าความคิดเห็นของคุณ
คำตอบ (4)
ป
ปกรณ์ ปราสาททอง
•
ติดตาม
4 ชั่วโมงที่แล้ว • ความคิดเห็น
เรื่องราว แบบนี้ เคยเจอบ่อย เวลาเข้าที่ประชุม สมมุติว่า มีเรื่องราว ที่ค้างคา มีเรื่องราวเป็นปัญหา มีความไม่ชอบใจ คุกรุ่น ยิ่งมีเรื่องราว ที่ว่าตัวช่วย เช่น คนที่ชอบเครื่องรางของขลัง เข้าประชุมด้วย มันสนุก เพราะจะมีการเหวี่ยงอารมณ์ ออกมา น้ำเสียง ก็ดุ ..เหวี่ยง มีอารมณ์ไม่ชอบใจ
...
ดูเพิ่มเติม
บันทึก
2
1
sydNEY: The Storiographer
•
ติดตาม
7 ชั่วโมงที่แล้ว • ความคิดเห็น
• ต้องดูว่าหน่วยงานมีการฝึกงานดีแค่ไหน?
• ต้องดูว่าคนที่มาฝึกงานให้มีความสามารถแค่ไหน?
...
อ่านต่อ
บันทึก
1
1
อ
อาทิตย์เรือนสิบ
•
ติดตาม
วันนี้ เวลา 03:31 • ความคิดเห็น
ส่วนตัวมองว่าถ้าพนักงานใหม่นั้นยอมรับและทราบอยู่แล้วว่าตนเองไม่มีประสบการณ์มากพอ การเตรียมใจให้ว่าง พร้อมยอมรับการเรียนรู้ทุกสิ่งที่เกิดขึ้นตรงหน้าไม่ว่าเรื่องงานหรือเรื่องคน เต็มใจที่จะแก้ไข เรียนรู้ พยายามให้มากกว่าที่เคย และพร้อมจะปรับตัวโดยวางอคติที่อาจเกิดขึ้นลง น่าจะช่วย
...
ดูเพิ่มเติม
บันทึก
1
1
C
Chanin
•
ติดตาม
วันนี้ เวลา 02:50 • ความคิดเห็น
ผมเข้าใจดีครับ ผมเคยอยู่ในสถานการณ์คล้ายๆกันแบบนี้เหมือนกัน ผมเองก็มั่นใจว่าคุณเองก็พยายามพัฒนา เรียนรู้ ฝึกฝนอยู่ตลอดเวลา เช่นกัน
สิ่งที่ผมผ่านมาได้ คือ บอกกับทุกคนตรงๆว่าผมติดตรงไหน ช่วยสอนงานหน่อย และก็ไปเรียนรู้ให้เยอะกว่าเดิมนอกเวลางาน อาจจะต้องใช้เวลา เขาเห็นความพย
...
ดูเพิ่มเติม
บันทึก
1
1
ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน
© 2026 Blockdit
เกี่ยวกับ
ช่วยเหลือ
คำถามที่พบบ่อย
นโยบายการโฆษณาและบูสต์โพสต์
นโยบายความเป็นส่วนตัว
แนวทางการใช้แบรนด์ Blockdit
Blockdit เพื่อธุรกิจ
ไทย