Space Explorer นักสำรวจอวกาศ

spaceexplorer
ไลฟ์สไตล์
วิทยาศาสตร์
เทคโนโลยี
อวกาศ จักรวาล การเดินทางระหว่างดวงดาว การค้นหาชีวิตนอกโลก ทั้งในและนอกดาราจักรทางช้างเผือก Exploring the universe and search ...ดูเพิ่มเติม
ซีรีส์
โพสต์ปักหมุด
ภาพวาดบนปกนิตยสารเมื่อ 72 ปีก่อน คล้ายภาพถ่ายการประกอบยาน Starship สดๆ ร้อนๆ ภาพนี้จนน่าขนลุก...อ่านต่อ
สาวเมืองลิง🐒
เรื่องมหัศจรรย์ เกิดขึ้นได้เสมอ น่าที่งมากค่า
SpaceX ปล่อยยาน Crew Dragon Resilience เที่ยวบินโดยสารอวกาศพาณิชย์เที่ยวแรกขึ้นสู่สถานีอวกาศนานาชาติ...อ่านต่อ
Korn's Story :P
ขอ BM ไว้ก่อนเดี๋ยวมาอ่านอีกทีนะคะ 😄
พบน้ำจำนวนมากบนพื้นผิวดวงจันทร์ฝั่งที่ถูกแสงแดด...อ่านต่อ
ฮักใจ
ว้าว✨ขอบคุณค่ะ
นาซ่าสร้างประวัติศาสตร์ ส่งยานเก็บตัวอย่างจากดาวเคราะห์น้อย...อ่านต่อ
My point of view
เยี่ยมเลยค่ะ
ครบรอบ 3 ปี การมาเยือนของโอมูอามูอา วัตถุแรกจากนอกระบบสุริยะที่เคยเดินทางเข้ามาในระบบ ดาวเคราะห์น้อยดวงนี้สร้างความตื่นเต้นและประหลาดใจให้กับวงการดาราศาสตร์เป็นอย่างมาก แต่โอมูอามูอาก็ผ่านระบบสุริยะจักรวาลไปอย่างรวดเร็ว นับจากนั้นก็มีวัตถุประหลาดจากนอกระบบสุริยะเดินทางมาอีกหนึ่งดวง น่าเสียดายที่มนุษย์ยังไม่มีเทคโนโลยีท...ดูเพิ่มเติม
ผู้มาเยือนจากนอกระบบสุริยะกับคุณสมบัติอันแปลกประหลาด
(เรียบเรียงโดย สัมโมทิก สวิชญาน)
เมื่อสามปีก่อน (19 ตุลาคม 2560) นักดาราศาสตร์แห่งมหาวิทยาลัยฮาวาย ชื่อ โรเบิร์ต เวริก (Robert Weryk) ค้นพบวัตถุในอวกาศที่เคลื่อนที่เร็วมาก เร็วเกินกว่าที่แรงโน้...อ่านต่อ
"การเดินทัพทางไกล" เพื่อผงาดขึ้นเป็นมหาอำนาจในอวกาศของจีน ไม่ได้มีเพียงการไปสำรวจทางวิทยาศาสตร์บนดวงจันทร์และดาวอังคารเท่านั้น แต่ยังมีโครงการที่ใกล้ตัวกว่านั้นมาก และอาจทำให้มหาอำนาจอย่างอเมริกาต้องขยับตัว เพราะรู้สึกได้ถึงภัยคุกคาม และโครงการนั้นคือ......อ่านต่อ
เอกนรินทร์
กลับมาบ้านเรา รถยังใช้น้ำมัน
ประเทศจีนไม่เป็นที่กล่าวถึงมากนักในด้านโครงการอวกาศ อาจเพราะข้อมูลส่วนใหญ่ถูกปิดเป็นความลับ แต่ปัจจัยหลักคือจีนไม่เคยเข้าสู่วงการอวกาศโลกทั้งในฐานะคู่แข่งและพันธมิตรของใคร ถึงแม้จะมีโครงการอวกาศอย่างเป็นทางการมาตั้งแต่ทศวรรษ 1950 ก็ตาม...อ่านต่อ
เข้าใจง่ายใน 5 นาที
อวกาศยังคงเป็นที่แสดงศักยภาพเสมอ
BLUE ORGIN ส่งผลงานคนไทยสู่อวกาศสำเร็จ จรวด New Shepard นำภารกิจ MESSE บรรจุ “ความฝันกับจักรวาล” บทเพลงของ Bodyslam เข้ารหัส DNA สู่ห้วงอวกาศ...อ่านต่อ
Timeminal 2.8
โหหหห ผลลัพธ์ที่จะได้จากการทดลองนี้นำไปต่อยอดไปคิดค้นอะไรใหม่ ๆ ได้อีกมหาศาลเลยนะคะเนี่ย เรื่องนี้จะไม่พลาดแน่นอน ถ้าไม่ลืม 🤣🤣
ถอดรหัสคำแปล “หลุมดำ” สุดมึนของราชบัณฑิตสภา...อ่านต่อ