เดอะเทคโนโลยีโดยวิน

thetechnology
ไลฟ์สไตล์
วิทยาศาสตร์
เทคโนโลยี
พื้นที่เล็กๆแต่เปี่ยมไปด้วยความตั้งใจที่จะนำเสนอความรู้ด้านนวัตกรรมและเทคโนโลยีจากทั่วทุกมุมโลกให้ชาวไทยได้ติดตาม
โพสต์ปักหมุด
โรงเรียนไทยส่งดาวเทียม!!!
เชื่อหรือไม่ว่า โรงเรียนเอกชนของไทย 'กรุงเทพคริสเตียน' จะเตรียมส่งดาวเทียมขึ้นไปโคจรบนอวกาศในปี 2020 ที่จะถึงนี้...อ่านต่อ
วอลเลย์บอลที่รัก - Volleyball in Love
โรงเรียนเอกชนของไทย 'กรุงเทพคริสเตียน' จะเตรียมส่งดาวเทียมขึ้นไปโคจรบนอวกาศในปี 2020 เอาใจช่วย ขอให้สำเร็จ ตามครับ
บริษัท Startup โดยเด็กอายุ 18!!!
เมื่อบริษัท Startup รุ่นใหม่สัญชาติยูเครน ที่ก่อตั้งโดยกลุ่มเด็กวัยรุ่นอายุ 18 ปี 3 คน เตรียมปล่อยผลิตภัณฑ์ใหม่ 'Nuka ETERNAL STATIONERY' ชุดดินสอเเละสมุดที่เขียนได้ไม่มีวันหมด จนชนะรางวัล Red Dot Award 2019 เมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมา...อ่านต่อ
Chin@หลากมุมมอง
เจ๋งมากค่ะ ติดตามนะคะ
นับว่าเป็นข่าวดีของโลก!!! เมื่อมหาลัย Grenoble Alpes ในฝรั่งเศสฝังชิพลงด้านบนของเนื้อเยื่อสมองของคนไข้ เพื่อให้ผู้ป่วยสามารถควบคุมชุดได้ตามความคิด
robotic exoskeleton หรือ ชุดจักรกลเสริมพละกำลัง ถือว่าเป็นเทรนด์ที่กำลังมาเเรงในช่วงหลายปีที่ผ่านมานี้ ด้วยคุณสมบัติของมันที่ทำให้ผู้สวมใส่มีพละกำลังเหนือมนุษย์...อ่านต่อ
Authapun
เจ๋งเลย
A.I. จะครองโลก!!! เมื่อปัญญาประดิษฐ์จาก Allen Institute สถาบันด้านการวิจัยขนาดใหญ่ของสหรัฐฯ ได้ออกมาเปิดเผยว่า A.I. (Artificial Intelligence) ของพวกเขา สามารถตอบคำถามวิชาวิทยาศาสตร์ระดับมัธยมต้นได้ถูกต้องถึง 90 เปอร์เซ็นต์!!!...อ่านต่อ
ชตระกูล ศรีสวัสดิ์
ตอนนี้ผมก็ศึกษาAnacondaเผื่อไว้อีกทางครับ โปรแกรมพวกนี้ฉลาดขึ้นเรื่อยๆเราก็เหนื่อยน้อยลงเพราะช่วยเราเขียนโค๊ดได้เร็วและคิดแทนเราได้
ตะลึงกันไปทั่ว!!! เมื่อฝรั่งเศสเตรียมสร้างพื้นที่ปลูกผักกลางเมืองบนหลังคา (rooftop) ขนาดใหญ่ที่สุดในโลก
โดยโครงการนี้มีชื่อว่า 'Agripolis' ไร่แห่งอนาคตที่ผสมผสานเทคโนโลยีชั้นสูงด้านการเกษตร บนเนื้อที่กว่า 150,000 ตารางฟุต ใจกลางกรุงปารีส...อ่านต่อ
ropo
good idea
เมื่อหลายวันก่อน วินเชื่อว่าผู้อ่านเกือบทุกท่านต้องได้เห็นข่าวการโจมตีบ่อน้ำมันและโรงกลั่นน้ำมันขนาดใหญ่ที่สุดในโลกของซาอุดีอาระเบีย สร้างความตกใจและหวาดกลัวแก่ผู้คนจำนวนมาก
สิ่งหนึ่งที่หลายๆคนกังวลกันมากที่สุดนอกจากผลกระทบต่อชีวิตประจำวันของเราแล้ว คงจะ...อ่านต่อ
LS14ROMEO
ใครจัดหาให้กลุ่มฮูธีกันนะ
ขอโทษที่หายไปหลายวันครับทุกท่าน ช่วงนี้วินมีเรียนที่มหาลัยหนักมากกกกกกกกก (ก. ไก่ล้านตัว) และก็ใกล้จะถึงช่วงสอบมิดเทอมเเล้วด้วย
เเต่ทุกคนใน BD สำคัญเสมอ ดังนั้นพรุ่งนี้เวลา 10 โมง เตรียมตัวพบกับบทความ 'พิเศษ' เรื่องเเรกจากทางเดอะเทคโนโลยีโดยวิน จะเป็นเทคโนโลยีสุดน่าทึ่งแบบไหนนั้น อย่าลืม...ดูเพิ่มเติม
หมูตอนเล่าให้ฟัง
ติดตามคะ สู้ๆนะคะ
เตรียมไปอยู่บนอวกาศ!!!
NASA เผยโฉมต้นแบบของบ้านที่จะใช้บนดาวอังคารในช่วงปี 2030 โดยบ้านที่เห็นอยู่ด้านล่างนี้เป็นฝีมือการออกเเบบของผู้ชนะโครงการ NASA Centennial Challenges โครงการที่เปิดให้สาธารณชนเข้าร่วมเสนอแนวคิดต่างๆเพื่อพัฒนาปัจจัยด้านการอาศัยบนดาวอังคาร...อ่านต่อ
ออมศีล
โลกก้าวไปข้างหน้าเร็วมาก เตรียมไปอยู่ดาวอื่นกันแล้ว 😊
บ๊ายบายพลาสติก!!!
ถือเป็นนวัตกรรมเปลี่ยนโลกก็ว่าได้ (ถ้าทำได้จริง) เมื่อนักวิทยาศาสตร์และนักประดิษฐ์ชาวฝรั่งเศษ Christofer Costes สามารถสร้างเครื่องจักรเปลี่ยนพลาสติกให้เป็นเชื้อเพลิงเหลว (liquid fuel)...อ่านต่อ
Numfon Rainny
คือดีมากค่ะ
iPhone 11 Pro มาเเล้ว!!!
ถือว่าเป็นปรากฏการณ์ใหญ่ประจำปี เมื่อ CEO ของ Apple, Tim cook ออกมาเปิดตัวสินค้าในงาน Apple Special Event — September 10, 2019...อ่านต่อ
Si nin
มาไวมาก ขอบคุณข้อมูลค่ะ