นางฟ้าที่รัก 🌺

เคยสงสัยกันไหมครับ ทำไมเครื่องดื่มหลายๆอย่างต้องบรรจุใส่ขวดแก้ว แล้วในบางเครื่องดื่มที่มีทั้งขวดแก้วกับขวดพลาสติก เวลาดื่มขวดแก้วแล้วรู้สึกมันอร่อยกว่า หรือเคยสงสัยกันไหมครับ ทำไมเครื่องดื่มอย่างเบียร์หรือไวน์ ต้องใช้ขวดสีทึบ วันนี้ผมจะมาคุยเรื่องขวดๆให้ฟังกันครับ
อันที่จริง ขวดแก้วนิยมใช้ในการเป็นบรรจุภัณฑ์ของเครื่องดื่มมาเนิ่นนานแล้วครับ เนื่องจากคุณสมบัติหลักของแก้วเนี่ย คือมันเป็นกลางครับ ไม่ทำปฏิกิริยาอะไรกับสสารที่บ...อ่านต่อ
ฝูงนกแก้วติดยา บุกถล่ม “ไร่ฝิ่น” ในอินเดียเสียหายยับ (คาบฝิ่นแล้วบินหนีไป)
เกษตรกรได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก แต่ปัญหาไม่ใช่กับศัตรูพืชหรืออะไรที่คุ้นเคยสำหรับพวกเขา
เป็นเรื่องแปลกใหม่สำหรับเกษตรกร หลังจากไร่ฝิ่นถูกบุกโจมตีโดยฝูงนกแก้วที่มีอาการคล้ายเสพติด แล้วลงแดง...อ่านต่อ

Jomphon Woo (ไม่ใช่เพจกรุณาไปติดตามเพจ Nature Sustainable Yield))

ขอติดติดติดติดตาาาตามมมมครับจากเพจรักษ์ป่า รักธรรมชาติโลกเขียว สิ่งแวดล้อมดี💚💚
...โบสถ์ในฝันของคู่รักทั่วโลก 💒 💐
เมืองเบลด (Bled) เมืองเล็กๆที่ตั้งอยู่ริมทะเลสาบเบลด (Lake Bled) ซึ่งปัจจุบันเมืองแห่งนี้ได้กลายเป็นจุดหมายปลายทางของคู่รักทั่วโลกที่ใฝ่ฝันจะมีงานวิวาห์ ในโบสถ์กลางน้ำ สโลวีเนียแห่งนี้
คุณสามารถเช่าเรือไปยังเกาะกลางทะเลสาบ ซึ่งเป็นที่ตั้งของ โบสถ์อัสสัมชัน (Assumption of Mary Pilgrimage Church) มีอาคารขนาดเล็กที่ตั้งอยู่ด้านหลังโบสถ์ ที่ถูกใช้...อ่านต่อ

🔺นก ไดโนสคูล

นกขอบคุณสำหรับกำลังใจ และการสนับสนุน "ไดโนสคูล" มาโดยตลอดนะคะ🌹 นับถึงขณะนี้ นกเปิดโรงเรียนไดโนมาได้ 7 เดือนแล้วค่ะ 🏫 ดีใจที่เราได้รู้จักกันค่ะ ขอส่ง ส.ค.ส. แทนคำขอบคุณนะคะ 💖💖💖💖
. ……… 🍃🍂 #สิรินธรวัลลี 🍂🍃 ………
พบพืชพันธ์ุใหม่ของโลก นาม "สิรินธรวัลลี"
โดยมีชื่อทางวิทยาศาสตร์(Scientific Name)ว่า Bouhinia SIRINDHOMIAE K.&S.S. Lasen อันหมายถึงวัลยชาติแห่งองค์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯสยามบรมราชกุมารี เพื่อเป็นการเทิดพระเกียรติแด่พระองค์ท่าน ที่ได้มีพระกรุณาธิคุณต่อปวงชนชาวไทย และฃาวจังหวัดบึงกาฬมาโดยตลอด เพราะปัจจุบันนี้ดอกของพืชชนิดดังกล่าวเป็นดอกไม้ประจำจังหวัดบึงกาฬ ม...ดูเพิ่มเติม

สารพันความรู้

ขอบคุณที่มาให้ความรู้เพิ่มเติมครับ
... นกโจรสลัด Bindenfregattvogel.jpg
นกโจรสลัด หรือ นกฟรีเกต เป็นนกทะเลขนาดกลาง-ใหญ่ ที่อยู่ในวงศ์ Fregatidae มีเพียงสกุลเดียวเท่านั้น คือ Fregata ในอันดับ Pelecaniformes อันดับเดียวกันกับนกกระทุง...อ่านต่อ

Sloth Holmes

แดงพอง แลดูน่ากลัว 😅
แปลกแต่จริง! ยิ่งอ้วนยิ่งดี ยิ่งหล่อ
ในประเทศเอธิโอเปีย ที่อาศัยอยู่บริเวณหุบเขาโอโม มีความเชื่อว่า ความอ้วนเปรียบเสมือนบารมี ยิ่งอ้วนมากเท่าไหร่ก็ยิ่งดีมากเท่านั้น จึงจัดการประกวดแข่งกันอ้วนเพื่อเป็นที่หนึ่ง ยิ่งอ้วน ยิ่งหล่อ
ชนเผ่าเอธิโอเปีย ที่อาศัยอยู่บริเวณชายแดนของหุบเขาโอโม่ (Omo Valley) ได้จัดประกวดค้นหาหนุ่มหล่อที่สุดในหมู่บ้าน ซึ่งผู้ชนะจะต้องเป็น หนุ่มที่อ้วนที่สุดนั่นเอง...ดูเพิ่มเติม

ผมก็ว่าอย่างนั้น

สงสัยต้องรีบย้ายประเทศแล้วเรา😁😁😁
โคตรเจ๋งเร้ย!! 🤣
คุณรู้มั้ย !!
คุณ “ไม่สามารถ” บล็อก มาร์ค ซัคชัคเคอร์เบิก ได้เลย...อ่านต่อ
รู้มั๊ย..! กุ้งล็อบสเตอร์สีอะไรหายากที่สุด ?
...สีสันกุ้งล็อบสเตอร์หายากที่สุดในโลก
กุ้งล็อบสเตอร์เหลืองภาพที่เห็นอยู่นี้เป็นล็อบสเตอร์หายากที่สุด ที่ประเมินกันว่าในล็อบสเตอร์ 30 ล้านตัวจะพบได้เพียง 1 ตัวเท่านั้น โดยตัวล่าสุดนี้พบโดยบริษัทอาหารทะเลซาเล็มก่อนจะนำมาบริจาคเพื่อการศึกษา...ดูเพิ่มเติม

ผมก็ว่าอย่างนั้น

สวยจังคงอร่อยน่าดู555
... คิง โพรเทีย ( King Protea) 🍃🌷🍃
ดอกไม้ดอกนี้ไม่ธรรมดานะคุณ เป็นดอกไม้ประจำชาติ ของประเทศอัฟริกาใต้ ค่ะ บ้านเรามีปลูกที่จังหวัดเลย และอีกหลายๆที่เป็นไม้พุ่มทรงสูง ชื่อนี้มีที่มาจากชื่อ " เทพเจ้าแห่งท้องทะเล " Proteus ซึ่งสามารถแปลงโฉมเป็นสัตว์ทะเลรูปร่างต่างๆได้มากมาย และเป็นไม้ที่มีถิ่นกำเนิดในประเทศที่มีทะเลล้อมรอบ เช่น ออสเตรเลีย, อัฟริกาใต้ และ แถ...อ่านต่อ

Viya Viyadarath

เมืองไทยมีต้นดอกไม้ชนิดนี้ขายไหมคะ? 😗
……………. ✨ Glass Car Silos ✨………………
#ได้ชื่อว่าเป็นโรงเก็บรถที่ยิ่งใหญ่ที่สุดที่มนุษย์เคยสร้างมา
Glass Car Silos หรืออาคารจอดรถกระจก ซึ่งเป็นอาคารจอดรถที่สูง ๒๐๐ เมตร ใช้เก็บรถโฟล์คสวาเกนใหม่ โดยเป็นอาคาร ๒ อาคารเชื่อมต่อไปยังโรงงานโฟล์คสวาเกนด้วยอุโมงค์รถไฟใต้ดิน ๗๐๐ เมตร...ดูเพิ่มเติม

ผมก็ว่าอย่างนั้น

มันว้าวมากครับ🙏🏻🙏🏻🙏🏻❤️❤️❤️