N

Nitchaya

ส่องโปร สินเชื่อบ้าน ผ่อนนาน 70 ปี กับ ธอส.
เงินเดือนน้อย แต่อยากมีบ้านเป็นของตัวเอง โอกาสมาถึงท่านแล้ว !!!
ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) "ธนาคารบ้านของคนไทย" เขาว่าซั่น ^^...อ่านต่อ
ลองดูว่าใช้อะไรได้บ้าง
มาตรการดูแล และเยียวยาผลกระทบจาก COVID-19 ระยะที่ 2
นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี เผยถึงมาตรการดูแลและเยียวยาผลกระทบจากไวรัสโคโรนา (COVID-19) ระยะที่ 2 ที่คณะรัฐมนตรีมีมติเห็นชอบ โดยมีรายละเอียดดังนี้...อ่านต่อ
ขอบคุณเรื่องราวดีๆค่ะ
23. ค้นหาตัวรู้ในตัวเรา
“ตัวรู้ในจิตบอกว่า คนที่เล็กสอนการปฏิบัติทางจิตนั้น คือครูเพ็ญ ไม่ว่าจะเป็นลักษณะ การพูดการจา ภาวะจิตเหล่านี้ น่าจะใช่ กลายเป็นว่า ใช่จริงๆ แล้วอยู่ดีๆ ครูเพ็ญก็มาถามเล็กว่า เธอใช่ไหมที่มาสอนฉันทางจิต ในตอนนั้นเล็กไม่ได้พูดอะไร...ได้แต่บอกว่า ถ้าครูอยากรู้ก็ดูให้ดีๆซิคะ
...นั่นเป็นวิธีกระตุ้นให้ครูเพ็ญ ขยันที่จะทำต่อไป ไม่ใช่ว่า มีอะไรมาถาม แล...อ่านต่อ

เก็บฝัน..🕰

เข้ากดติดตามนะคะ^^
ขอบคุณเรื่องราวดีๆที่เขียนมาให้อ่านนะค่ะ ติดตามค่ะ
22. ปรมาจารย์ ผู้ตรวจทานวาระ…(3)
ต่างคนต่างก็วิ่งรี่เข้าหาแม่น้ำเพราะความหิวน้ำ เพราะความร้อนบังคับ เมื่อถึงแม่น้ำแล้วแทนที่จะดื่มกินเฉยๆ แต่สัตว์นรกทุกตัว ต่างกระโจนลงไปในน้ำ เพื่อหวังที่จะอาบน้ำแล้วกินให้หนำใจ แต่กลับกลายเป็นว่าน้ำนั้นเหือดแห้งไปในพริบตา กลายเป็นแกลบหิน หรือแกลบเหล็ก และแกลบนั้นก็กลายเป็นไฟกรดลุกโพลง แดงโชนเป็นเหล็กแดง เผาผลาญสัต...อ่านต่อ
ติดตามค่ะ
22. ปรมาจารย์ ผู้ตรวจทานวาระ… (2)
เมื่อฝึกปฏิบัติจนคล่อง จิตของเล็กก็จะบอกให้รู้ว่า ตัวเราต้องมีหน้าที่ในการสอนการปฏิบัติให้กับผู้อื่น โดยที่เล็กจะอาศัยวิธีการแทรกจิตของเล็กกับของอีกคนหนึ่ง โดยที่บุคคลคนนั้น จะไม่เห็นใบหน้าที่แท้จริงของเรา เบื้องบนจะเป็นผู้กำหนดว่า จะให้เล็กสอนปฏิบัติให้กับผู้ใดบ้าง พูดให้เข้าใจง่าย ก็คือ สอนสมาธิโดยสื่อสารทางโทรจิต กา...อ่านต่อ
เรียนรู้ไปกับเล็กค่ะ
22. ปรมาจารย์ ผู้ตรวจทานวาระจิต...อ่านต่อ
อย่าลืมกดไลน์กดแชร์นะค่ะ
21.วิชาสุริยมหากันตรเทพ(3)
ครูเพ็ญ ยิ้มรับ “พวกเธอทุกคนเป็นเหมือนลูกของครู ไม่มีแม่คนไหนหรอกที่จะยอมปล่อยให้ลูกต้องลำบาก ไม่ว่าลูกจะดื้อ หรือ เลวขนาดไหนก็ตาม” เด็กนักเรียนทุกคนในห้อง 138 ต่างพร้อมใจกันพนมมือก้มกราบครูเพ็ญอีกครั้ง
 
วิธีการฝึกปฎิบัติวิชา สุริยะมหากัณตรเทพ...อ่านต่อ
เด็กมีจิตนาการดีนะคะ ถ้าเพิ่มดอกไม้สักนิดคงสวยงามมาก
ศิลปะประดิษฐ์
ปราสาทเจ้าหญิง
.
เป็นอะไรที่เด็กผู้หญิงจะชอบมากๆ จริงๆนะ

ครูศิลป์อยากเล่าเรื่อง

ขอบคุณที่แชร์นะคะ
ติดตามค่ะ
21.วิชาสุริยมหากันตรเทพ(2)
ปัจจุบันมีเด็กที่มีจิตพิเศษมารวมกัน เพื่อฝึกวิชานี้ประมาณ 30- 50 คน นอกจากการฝึกโยคะแล้ว หัวใจของการปฏิบัติให้จิตเกิดสมาธิ ก็ใช้หลักวิชาสุริยมหากันตรเทพ เป็นการเล่นจิต จิตเป็นผู้เล่น ร่างกายเป็นผู้กำหนดนิ่งๆ ไม่ต้องหลับตา กำหนดเข้าไป กำหนดสติ ความรู้สึกเข้าไป แต่ตอนแรกเรากำหนดหน้าก่อน เช่น เรานั่งลืมตา กำหนดรูปภ...อ่านต่อ
ขอศึกษาด้วยคนนะค่ะ
21.วิชาสุริยมหากันตรเทพ...อ่านต่อ