เจาะเวลาหาอดีต

bucky
นิยาย
ประวัติศาสตร์
การท่องเที่ยว
‘เจาะเวลาหาอดีต’ ไปด้วยกันกับประวัติศาสตร์เข้าใจง่าย บทวิเคราะห์ในพงศาวดาร รวมทั้งเกร็ดความรู้ที่น่าสนใจ believe_bubuk@hotmail.com...ดูเพิ่มเติม
อยุธยายอยศยิ่งฟ้า

เรื่องราวอยุธยาในมุมที่ไม่คุ้นชิน

เจาะเวลาหาอดีต
20 ตอน
สถานที่สำเร็จโทษพระเจ้าแผ่นดินและพระบรมวงศานุวงศ์ในสมัยกรุงศรีอยุธยา การวิเคราะห์ตามพงศาวดาร ถึงสถานที่ แท้จริงว่าอยู่แห่งใด?
วัดราชบูรณะและวัดกระซ้าย ติดอันดับ 8 สถานที่น่ากลัวที่สุดของเอเชีย เรื่องราวอันน่ากลัวเกี่ยวกับอาถรรพ์คำสาปของสมบัติเมืองกรุงเก่า ที่ฝรั่งถึงกับต้องเอาไปสร้างเป็นสารคดีโดย National Geographic สารคดีชุด "I WOULDN'T GO IN THERE" ของ National Geographic Channel ที่ทำไว้ทั้งหมด 10 ตอน สารคดีชุดนี้ได้ทำการสำรวจเรื่องราวและที่มาของความน่ากลัวบนสถานที่หลายแห่งทั่วเอเชีย ดังนี้
7 แชร์
Podcast : In Memory Of Disney

เจาะเวลาหาอดีต
3 ตอน
🎤Podcast “In Memory Of Disney”🎤 Chapter 1 “ A whole new world (Aladin)” ***สาวกดิสนีย์ห้ามพลาด ***สวมหูฟังเพื่ออรรถรส 🎤ชุดเพลงดิสนีย์ในความทรงจำ🎤 ตอนที่ 1 อลาดิน เนื้อร้องเวอร์ชั่นภาษาไทย จากการ์ตูนคลาสสิคของดิสนีย์สู่ภาพยนตร์ “อะลาดิน” เรื่องราวสุดตื่นเต้นของเด็กหนุ่มข้างถนนผู้มีเสน่ห์ อะลาดิน กับ เจ้าหญิงผู้กล้าหาญและเป็นตัวของตัวเอง จัสมิน ผมคิดว่าใครๆคงรู้จักนะครับ “เจาะเวลาหาอดีต” ชิลจัดขี้เกียจเขียนบทความ เลยนำมาขับร้องให้ท่านผู้อ่านไม่เครียดและไม่เบื่อจนเกินไป ❤️กดไลค์ กดแชร์ ติดตามเป็นกำลังใจ❤️ เพลงดิสนีย์จะมาอีกเป็นกระตั๊กเพื่อเอาใจชาวดิสนีย์โดยเฉพาะนะครับ 🙏ขอบพระคุณครับ🙏
สปิริต ม้าแสนรู้มหัศจรรย์ผจญภัย Spirit: Stallion of the Cimarron (2002) 🎤🎶สวมหูฟังเพื่อเพิ่มอรรถรส🎵🎶 เป็นวีดีโอแรกที่อัดเสียงร้องลงวีดีโอ เพื่ออรรถรส หากผิดพลาดประการใดกราบขออภัยครับผม เรื่องย่อ: ชีวิตของม้าจากดินแดนตะวันตกของอเมริกา เมื่อความเจริญของอเมริกาเกิดขึ้น การพัฒนาเส้นทางของรางรถไฟจึงมาถึงผืนป่าที่ฝูงของมันอาศัยอยู่ จึงเกิดเรื่องราวความผูกพันขึ้นระหว่างม้า(สปิริต)และชายหนุ่มชาวอินเดียนพื้นเมือง เป็นการ์ตูนแอนิชั่นเป็นหนึ่งเรื่องในดวงใจตลอดมา เนื้อร้อง Thai Version : “เมื่อลมที่พัดเรียกรำพัน ช่วยนำพาฉัน สู่บ้านเคยนอนและเปลวไฟในหัวใจ สว่างขึ้นเหมือนก่อน แน่นอนชั้นต้องหวนคืนสู่เธอ และแม้เส้นทางยาวไกล แค่เธอที่ใจไขว่คว้า ห่างกันสุดขอบฟ้า จะหาจนได้ พุ่งตรงไปเหมือนน้ำหลาก ตะวันพาเราย้อน จะโบยบินเหมือนนกร่อน ให้ถึงที่จุดหมาย ต้องฝืนทนที่ไกลห่าง ต้องฝันเพียงเดียวดาย ต้องฝืนรอให้จงได้ และสุดท้ายคงเจอกัน จุดหมายของใจคือเทอ ที่ทุกเส้นทางมุ่งไปหา เมื่อดวงตะวันนั้นลับตา ได้แสงเธอนำทาง เธอคือธารที่ไหลหลาก คือแสงทองที่เคยส่อง เธอโบยบินเหมือนนกร่อน และแน่นอนคือเธอ และทุกวันที่ผันผ่าน ฉันได้เรียนรู้ได้เจอ ต้องเป็นเธอ ที่ฉันหวนคืน หวนคืน กลับมา” ❤️ขอบพระคุณครับ🙏 ——————————————————- ⏬⏬ฝากอัลบั้มดิสนีย์ด้วยครับผม⏬⏬ https://www.blockdit.com/series/5e9d65b5e4107b0258dcfa4f
5 แชร์
เพลงละครดังในอดีต ชุดที่ 1

เจาะเวลาหาอดีตนำเพลงละครดังในอดีตมาขับร้องเพื่อย้อนวันวาน

เจาะเวลาหาอดีต
13 ตอน
Podcast แรก ของ ‘เจาะเวลาหาอดีต’ นำเพลงละครมาขับร้อง เพื่อย้อนรอยละครดังหลังข่าว อันลือลั่นในยุคหนึ่ง “อังกอร์” (เพื่อความอรรถรสในการฟังกรุณาใส่ Headphone) เพลงนี้ขับร้องโดย คุณกัญจ์ ภักดีวิจิตร กับฉายา’ปิ้งไก่’ ที่ไม่ได้มากันโดยง่ายๆ เรื่องราวของหญิงสาวที่กลายร่างเป็นเสือออกอาละวาดกับการผจญภัยในป่าค้นหาวิธีแก้คำสาปให้นางเอก อังกอร์ 2 เป็นละครแนวแอ็คชั่นผจญภัย ภาคต่อของละครอังกอร์ เป็นบทประพันธ์ของนอร์แมน วีรธรรม กำกับการแสดงโดย ฉลอง ภักดีวิจิตร ออกอากาศทุกวัน: ศุกร์ - เสาร์ - อาทิตย์ เวลา 20.30 น. ทางสถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 เริ่มออกอากาศครั้งแรก 18 พฤศจิกายน พ.ศ. 2548 นำแสดงโดย: วีรภาพ สุภาพไพบูลย์,สาวิกา ไชยเดช, รังสิโรจน์ พันธุ์เพ็ง, พลอย จินดาโชติ, กัญจน์ ภักดีวิจิตร, วรภร เลิศเกียรติไพบูลย์ และนักแสดงอีกมากมาย ผลิตโดย: บริษัท บางกอก ออดิโอ วิชั่น จำกัด หากผิดพลาดประการใดกับ Podcast แรกต้องขออภัย ช่วงเพลงละครดังในอดีต จะร้องมาลงบ่อยๆนะครับ 😂😂 ❤️ขอบพระคุณครับ🙏
Podcast Chapter 2 ย้อนฟังเพลงละครดังในอดีต ตอนที่2 สายโลหิต(เข้ากับเพจมาก) **เพื่ออรรถรสกรุณาสวม headphone สายโลหิต เป็นผลงานนวนิยายของโสภาค สุวรรณ ได้รับการตีพิมพ์ครั้งแรกลงในนิตยสาร สตรีสาร เป็นนวนิยายอิงประวัติศาสตร์ชาติไทยปลายกรุงศรีอยุธยาก่อนเสียกรุง ข้าศึกเรื่องนี้เกิดขึ้นเพราะการไม่เตรียมพร้อมและประมาทของพลเมือง ความขัดแย้งสืบเนื่องมาจากความไม่สามัคคี การทำลายฆ่าฟันกันเอง อันเป็นผลให้คนดีมีฝีมือลดน้อยลง เป็นสาเหตุสำคัญที่อาจเป็นอุทาหรณ์สอนใจ ไม่ให้ประวัติศาสตร์ซ้ำรอยอีกครั้ง ได้มีการนำมาทำเป็นละครทางโทรทัศน์หลายครั้งและเวอร์ชั่นที่เรตติ้งดีที่สุดคงจะเป็น พี่หนุ่ม ศรราม และ กบ สุวนันท์ ประกบคู่กัน คงมีหลายท่านที่ทันละครเรื่องนี้นะครับ เพลงสายโลหิต ขับร้องโดย ชมพู ฟรุตตี้ ‘เจาะเวลาหาอดีต’ นำมาขับร้องเพื่อย้อนฟีลลิ่งไปด้วยกันอีกครั้งหนึ่งครับ ขอบคุณครับ
11 แชร์
ว่าด้วยเรื่องของศาสนาต่างๆ บนหน้าประวัติศาสตร์ไทย

เรื่องราวความเป็นมาของศาสนาต่างๆในประเทศไทย ที่มีการบันทึกไว้ในหลักฐานทางประวัติศาสตร์

เจาะเวลาหาอดีต
2 ตอน
รู้จัก “ศาสนาซิกข์” แบบรวบรัด ผ่านเลนส์ประวัติศาสตร์ ( Sikhism or Sikhi ) ณ ย่านการค้าถนนพาหุรัด ย้อนไปร้อยกว่าปี ‘เจาะเวลาหาอดีต’ พาท่านผู้อ่านไปรู้จักกับกลุ่มคนต่างชาติ กลุ่มพ่อค้าที่เข้ามาค้าขายในประเทศไทย เรียกตัวเองว่า “คนซิกข์”
รู้จัก ”ศาสนาพราหมณ์” ผ่านเลนส์ประวัติศาสตร์ ทำไมหนอ! ในราชสำนักถึงต้องมีพราหมณ์มาแต่โบราณ ‘เจาะเวลาหาอดีต’นำพาท่านผู้อ่านย้อนบรรพกาลไปดูในอดีตว่าด้วยเรื่องของ”พราหมณ์”