เจาะเวลาหาอดีต

bucky
นิยาย
ประวัติศาสตร์
การท่องเที่ยว
‘เจาะเวลาหาอดีต’ ไปด้วยกันกับประวัติศาสตร์เข้าใจง่าย บทวิเคราะห์ในพงศาวดาร รวมทั้งเกร็ดความรู้ที่น่าสนใจ believe_bubuk@hotmail.com...ดูเพิ่มเติม
โพสต์ปักหมุด
อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม เชื้อสายบรรพบุรุษกลุ่มแรกผู้บุกเบิกออสเตรเลีย และมีพ่อแม่ผู้สร้างตำนานรักบันลือโลกจนออสเตรเลียนำไปสร้างเป็นภาพยนตร์
1
สวัสดีครับวันนี้ผมจะขอพาท่านผู้อ่านไปรู้จักภูมิหลังที่น่าสนใจของอนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม พระเอกอารมณ์ติสท์มากความสามารถ มีประวัติศาสตร์ผ่านครอบครัวของเขาที่น่าสน...อ่านต่อ
Wara
พี่อนันดา มีพี่ชายต่างพ่ออยู่หนึ่งคน ตอนนี้อยู่จังหวัดเชียงใหม่
ประเทศเนเธอแลนด์ในยุครัชกาลที่ 7 นำภาพเรือพระราชพิธีของสยามลงโปรโมท 1 ใน 6 เรือที่สวยงามที่สุดในประวัติศาสตร์เทียบเคียงเรือฝั่งยุโรป...อ่านต่อ
อัลกอ ริทึม
ของไทยสวยมากครับ ว่าแต่ผมคาใจตรงเรือของจักรวรรดิโรมันครับ มันเหมือนสวนย่อมเคลื่อนที่เลยครับ
รัชกาลที่ 5 หนึ่งในพระมหากษัตริย์โลกที่ขึ้นหน้าหนึ่งบนหนังสือพิมพ์ยุโรปมากที่สุด ช่วงยุคจักวรรดินิยมใหม่ ค.ศ.1875-1914...อ่านต่อ
จะเล่าอะไรให้ฟัง 🍁
รออ่านต่อนะคะ
"ส่งการบ้านพี่ปัทครับ" Challenge เพลงสากลยุค 70 80
เพลง " More Than Words"
เพลงโดย Extreme...ดูเพิ่มเติม
ต้นไผ่
Wowwww...เพจนี้ร้องเพราะทั้งไทยและสากล จริงๆ 💖💖💖
ส.ค.ส. ฉบับที่เก่าแก่ที่สุดแห่งสยาม ร.๔ ทรงแสดงศักยภาพของสยามผ่าน ส.ค.ส.ให้ชาติมหาอำนาจได้ตระหนัก
ในช่วงเวลาที่ยังคงอยู่ในวาระขึ้นปีใหม่นี้ ขอนำเสนอเอกสารโบราณของไทยที่ถูกค้นพบในประเทศอังกฤษ เอกสารนี้คือ บัตรอวยพรหรือ ส.ค.ส. ฉบับที่เชื่อว่ามีความเก่าแก่ที่สุ...อ่านต่อ
แสงแห่งความดี
ขอบคุณครับ ยอดเยี่ยมมาก ติดตามครับ
กว่าจะมาเป็น “วันหยุด Holiday “ แบบปัจจุบัน ประเทศไทยมีวิวัฒนาการเรื่อง”วันหยุด” ตั้งแต่โบราณ เป็นมาอย่างไร วันนี้ผมจะเล่าให้ฟังครับ...อ่านต่อ
กวีธารา ช้าง เรือ และตุ๊กๆ
ขอบคุณที่แชร์มาให้รู้จักที่มานะคะ
ชีวิตวัยสร้างตัวของคนหนุ่มช่างโหดหิน หลังจากที่ยุ่งเหยิงทำงานข้ามปีมาอย่างยาวนาน ตอนนี้มีเวลาปล่อยวางสมอง พักผ่อน และหาวรรณกรรมสักเรื่องขึ้นมาอ่าน
แน่นอนครับ ผมยังค้างนิยายเรื่อง”จันทร์เจ้าขา” ซึ่งเคยอ่านค้างไว้เมื่อนานมาแล้ว เหตุผลส่วนหนึ่งเพราะอยากอ่านยาวๆด้วยแหละ 😁😁และตอนนี้นิยายเรื่องนี้ได้จบไปหนึ่ง...อ่านต่อ
Good Stories | ทุกอย่างมีเวลาของมัน
เพิ่งได้อ่านงานเขียนนี้ตั้งแต่ปีใหม่ เขียนดีจังค่ะ ค้างอ่านจันทร์เจ้าขออยู่หลายตอนเหมือนกัน ดีใจที่จันทร์เจ้าขาจะเป็นรูปเล่ม และอาจจะหวังมากเกินไป ลึก ๆ แล้วอยากเห็นเป็นบทละครโทรทัศน์ที่มีตัวละครโลดแล่นไปตามบทประพันธ์ของพี่ธนา ซึ่งละเมียดละไม สนุก ครบรสมาก ๆ
น้อยครั้งนักที่จะมีโอกาสได้เยี่ยมชมสถานที่สวรรคตของสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช และพระราชวังหลวงแห่งกรุงธนบุรี ก่อนสร้างกรุงเทพมหานคร
สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช พระมหากษัตริย์ผู้กอบกู้เอกราชและรวมแผ่นดินให้เป็นปึกแผ่น ก่อนสร้างกรุงธนบุรีซึ่งเป็นรากฐานสำคัญก่อนกำเนิดกรุงรัตนโกสินทร์...ดูเพิ่มเติม
เก็บฝัน..
สวยงามมาเลยค่ะคุณบั้ค👏
รำลึก 16 ปี "สึนามิ" รวมภาพเหตุการณ์โศกนาฏกรรมครั้งประวัติศาสตร์ของไทย
วันนี้เมื่อ 16 ปีก่อน ในช่วงเช้าเวลาประมาณ 07.58 น. ของวันที่ 26 ธันวาคม 2547 (ตามเวลาประเทศไทย) เกิดแผ่นดินไหวอย่างรุนแรง...อ่านต่อ
1
เก็บฝัน..
น้องบั๊คคะ.. มาร่วมกิจกรรมร้องเพลงกันค่ะ เพลงเพื่อชีวิต.. มาร่วมสนุกกันนะคะ.. พี่เพ็ญรวมได้ 44 เพจละค่ะ...ดูเพิ่มเติม