Stories by Earth

kontammada
การศึกษา
ประวัติศาสตร์
อื่นๆ
เพจนี้เป็นเพจที่จะรวบรวมสาระความรู้ในเรื่องราวต่างๆที่น่าสนใจทั่วทุกมุมโลก เพจของผมจะเน้นไปทางภูมิศาสตร์ซะเป็นส่วนใหญ่ ฝากติด...ดูเพิ่มเติม
 • ว่าด้วยเรื่อง เเม่น้ำอิรวดี อู่ข้าวอู่น้ำสำคัญของ
  เมียนมาร์
  เเม่น้ำอิรวดี (Irrawaddy) เป็นเเม่น้ำที่มีความสำคัญมากของเมียนมาร์ โดยมีทิศทางไหลมาจากทางตอนเหนือสุดของเมียนมาร์ ระหว่างจุดบรรจบของเเม่น้ำเมลิคะเเละเเม่น้ำเมคะ... อ่านต่อ
  • ว่าด้วยเรื่องข่าวที่มีพระสงฆ์ได้ใช้กิโยตินที่อยู่ในวัดมากระทำการตัดหัวของตัวเองเพื่อถวายเป็นพุทธบูชา ก่อนอื่นก็คงต้องเเสดงความเสียใจกับพระสงฆ์ท่านนี้ด้วยครับ
   เเต่ทีนี้ผมก็เกิดคิดไอเดียในการเขียนบทความนี้ขึ้นมา คืออยากรู้ประวัติเเละที่มาของเครื่องประหารชิ้นนี้ว่ามีที่มาที่ไปอย่างไร วันนี้ผมก็จะมาเล่าสู่กันฟังกันครับ... อ่านต่อ
    ปฏิรูป
    ผมสงสัยจากรูปกิโยตินของพระ มันมีน้ำหนักพอที่จะตัดฉับ ขาดได้จริงหรือ มันดูเบาๆ มีดก็ดูไม่คม พอดีผมเคยเป็นซูชิแมน มาก่อน มีดหั่นกระดูกปลา กระดูกเล็กๆกว่...ดูเพิ่มเติม
   • ผมเชื่อว่าคนทุกคนในนี้ต่างก็เคยมีอารมณ์
    เเปรปรวน โดยเฉพาะผู้ที่อยู่ในช่วงวัยรุ่น ซึ่งเป็นวัยที่มีฮอร์โมนพลุ่งพล่านอย่างมาก
    (ใช่เลยเเอดมินก็เพิ่งเป็นตะกี้นี้เลย😂)... อ่านต่อ
     เล่าสู่กันฟัง by ท้องฟ้า
     ใจเขาใจเรา คุยกัน ปรับความเข้าใจน่าจะเข้าใจกันมากขึ้นครับ แวะมาติดตามและเป็นกำลังใจให้ครับ
    • ประเทศซานมาริโน่ในเเบบที่คุณรู้จักเป็นยังไงครับ
     สำหรับคนที่ดูฟุตบอลระดับทวีปของยุโรป จะรู้จักประเทศนี้ในฉายาว่า "สมันน้อย" ที่พร้อมจะโดนพวกทีมเสือสิงห์กระทิงเเรดในทวีปถลุงอยู่เป็นประจำ... อ่านต่อ
     • ทะเลสาบอินเล เเหล่งน้ำจืดสำคัญของรัฐฉาน
      ทะเลสาบอินเล หรือในภาษาของชาวไทใหญ่เรียกว่า หนองอางเล เป็นทะเลสาบน้ำจืดที่ใหญ่เป็นอันดับสองของเมียนมาร์ โดยมีพื้นที่ทั้งหมด
      116 ตร.กม.... อ่านต่อ
       Unbox your thinking
       เป็นวิถีชีวิตที่งดงามมากๆ ครับ ได้เห็นชาวประมงพายเรือจับปลาแบบนี้ด้วยตาตัวเองคงเป็นภาพที่น่าจดจำจริงๆ ครับผม
      • เกาะอีสเตอร์ เกาะโดดเดี่ยวอันห่างไกลของชิลี
       เกาะอีสเตอร์ (Easter Island) เป็นเกาะที่มีที่ตั้งอยู่ที่มหาสมุทรแปซิฟิกทางด้านตะวันออกเฉียงใต้ เป็นเกาะขนาดเล็กมีเนื้อที่เพียง 160 ตร.กม. เกาะมีความยาว 25 กม. เป็นส่วนหนึ่งของประเทศชิลี... อ่านต่อ
        Unbox your thinking
        โดดเดี่ยวมากๆ เลยครับ
       • เเม่น้ำโวลกา สายเลือดใหญ่ที่หล่อเลี้ยงชาวรัสเซีย
        เเม่น้ำโวลกา เป็นเเม่น้ำที่ยาวที่สุดในทวีปยุโรป โดยมีความยาวทั้งสิ้น 3,690 กม. เเละถือว่าเป็นเเม่น้ำประจำชาติของประเทศรัสเซีย... อ่านต่อ
        • คอคอดกระ ช่องทางน้ำที่กั้นระหว่างพม่าเเละไทย
         "คอคอดกระ" หรือมีอีกชื่อเรียกนึงว่า "กิ่วกระ" เป็นบริเวณที่เป็นส่วนที่เเคบที่สุดของคาบสมุทรมลายู มีระยะทางทั้งหมด 50 กิโลเมตร ตั้งเเต่อำเภอกระบุรี จังหวัดระนอง จรดถึง อำเภอสวี จังหวัดชุมพร... อ่านต่อ
         • เกาะเเบฟฟิน ดินเเดนตอนเหนือติดขั้วโลกของเเคนาดา
          เกาะเเบฟฟิน (Baffin Island) เป็นเกาะที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของเเคนาดา มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 5 ของโลก โดยมีพื้นที่ 508,000 ตร.กม. (มีพื้นที่เกือบเท่าประเทศไทย)... อ่านต่อ
          • หมู่เกาะเบอร์มิวด้า กลุ่มเกาะโดดเดี่ยวกลาง
           มหาสมุทรเเอตเเลนติก
           เมื่อนึกถึง เบอร์มิวด้า ทุกคนอาจจะคิดถึง สามเหลี่ยมเบอร์มิวด้า ขอบเขตสามเหลี่ยมอาถรรพ์ ที่มีประวัติการสูญหายของเครื่องบินหรือเรือที่เดินทางผ่านบริเวณสามเหลี่ยมเ... อ่านต่อ
            Cool อาจารย์
            แวะมาอ่านครับ