KWANMANIE

kwanmanie
การบันเทิง
ไลฟ์สไตล์
ภาพยนตร์
บล็อกรีวิวหนัง ภาพยนตร์ ซีรีส์ และไลฟ์สไตล์ของ Plant Mom & Cat Mom เว็บไซต์: www.kwanmanie.com YouTube Channel: https://youtube.com/c/Kwanmanie
 • เมื่อ ม.ค. 2021 Lupin ผลงานซีรีส์ออริจินัลของ Netflix ซึ่งรีบูตจากนิยายคลาสสิกชื่อดังของฝรั่งเศส “จอมโจรลูแปง” ของ Maurice Leblan ได้รับกระแสตอบรับในแง่บวกจำนวนมาก ทั้งในแง่ความสนุก ชิงไหวชิงพริบ และสะท้อนประเด็นสังคม โดยเฉพาะการเหยียดสีผิว (racist) แต่เนื่องจากพาร์ท 1 มีแค่ 5 ep. และจบได้เคว้งสุด ๆ ทำให้คนดูต้องรอคอยก... อ่านต่อ
  • อาจจะช้าไป 6 ปีกว่าเราจะได้ดูและเขียนรีวิวถึงซีรี่ส์เกาหลี #Reply1988 (ซีรีส์เข้าฉายปี 2015) แต่เราคิดว่า มันเป็นซีรีส์ที่สนุกและควรค่าแก่การดูอย่างยิ่ง
   ยอมรับว่าตอนแรกแอบขี้เกียจดูเพราะดูเป็นซีรีส์ดราม่า ความยาวก็ตั้ง 20 ep. แถมแต่ละ ep. ก็ความยาวเฉลี่ย 1 ชั่วโมงครึ่ง บาง ep. ก็ปาไปเกือบ 2 ชั่วโมง แต่พอได้เริ่ม... อ่านต่อ
   • ถึงแม้หน้าหนัง Happiest Season จะชวนให้คนทั่วไปตัดสินว่า มันคือหนังรัก LGBTQ หรือ Lesbian แต่แท้จริงแล้วมันมีความเป็นหนังครอบครัวและหนังคริสต์มาสมากกว่าเสียอีก และพอยต์ที่สำคัญที่สุดของเรื่องก็คือ ความพยายามที่เป็นทั้งตัวเองและเป็นทั้งลูกที่ดีของพ่อแม่ ซึ่งบ่อยครั้งมันคอนทราสต์กัน... อ่านต่อ
    • Move to Heaven (무브 투 헤븐) ซีรีส์เกาหลี 10 ตอนจบจาก Netflix เพิ่งปล่อยสตรีมเมื่อกลางเดือน พ.ค. ที่ผ่านมา และเป็นที่กล่าวถึงในหมู่คอซีรีส์และผู้ชมที่ชื่นชอบแนวดราม่า เราอาจจะเริ่มดู Move to Heaven ช้าไปหน่อย และไม่ค่อยอินมากเท่าไหร่ เพราะไม่ใช่คอหนัง/ซีรีส์แนวดราม่าแบบนี้ แต่ยอมรับว่า Move to Heaven เป็นซีรีส์น้ำดีแห่งปีข... อ่านต่อ
     • เป็นเวลาปีกว่านับตั้งแต่โควิดระบาด หนังบล็อกบัสเตอร์หรือหนังแอ็คชั่นฟอร์มยักษ์จากฮอลลีวู้ดพากันเลื่อนฉายกันทั้งแผง หนังซอมบี้เรื่องใหม่บน Netflix อย่าง Army of the Dead จึงพอช่วยเยียวยาจิตใจของคอหนังแอ็คชั่นกันได้บ้างไม่มากก็น้อย โดยเฉพาะแฟน ๆ ของ Zack Snyder (ผู้กำกับ Justice League, Batman v Superman: Dawn of Justice... อ่านต่อ
      • คนดูหนังไทยหลายคนอาจมีความคาดหวังในภาพยนตร์ไทยแนวสยองขวัญเรื่องล่าสุดอย่าง Ghost Lab: ฉีกกฎทดลองผี ไม่ใช่แค่เป็นผลงานจากค่าย GDH x Netflix เท่านั้น หากแต่เป็นผลงานการกำกับของ กอล์ฟ-ปวีณ ภูริจิตปัญญา ที่เคยประสบความสำเร็จจากการกำกับภาพยนตร์แนวเดียวกันอย่าง บอดี้ ศพ19, สี่แพร่ง, และ ห้าแพร่ง มาแล้ว ทั้งนี้เพราะ เมื่อหลาย... อ่านต่อ
       • Promising Young Woman เข้าชิงออสการ์ 5 สาขา ได้แก่ สาขาภาพยนตร์ยอดเยี่ยม, นักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม, กำกับยอดเยี่ยม, บทดั้งเดิมยอดเยี่ยม, และตัดต่อยอดเยี่ยม... อ่านต่อ
        • ดีที่ดูเทรลเลอร์ซอบก (서복) ก่อนจะดูตัวหนังเต็ม ทำให้เราคาดการณ์ได้ก่อนว่า หนังจะค่อนไปทางปรัชญาชีวิต และไม่คาดหวังว่ามันจะเป็นหนังแอ็คชั่น
         Seo Bok คือชื่อของมนุษย์โคลนร่างแรกของมนุษยชาติในเรื่องนี้ รับบทโดย พัคโบกอม (Park Bo-Gum แฟนหนุ่มแห่งชาติ จาก Reply 1988) ส่วน กงยู (Gong Yoo สามีแห่งชาติ จาก... อ่านต่อ
         • ชีวิตเราต้องเจอกับการเปลี่ยนแปลงหรือโยกย้ายกันแทบตลอดเวลา ไม่ว่าจะโดยการวางแผนล่วงหน้าหรือโดยมิได้ตั้งตัว ไม่ว่าจะเป็นไปตามคาดฝันดั่งใจหรือเป็นไปในทิศทางที่เราไม่ได้อยากให้เป็น แต่สุดท้าย เพื่อเอาตัวรอดและมีชีวิตอยู่ต่อไป เราต้องเรียนรู้ ยอมรับ ปรับตัวและ embrace กับสิ่งต่าง ๆ รอบข้างนั้นให้ได้ เช่นเดียวกับครอบครัวเกาห... อ่านต่อ
          • รีวิว Godzilla vs. Kong - ไม่ควรมีราชาในโลกนี้?
           3
           === สิ้นสุดทัวร์นาเมนต์แห่งจักรวาลมอนสเตอร์? ===... อ่านต่อ
           2
            Chayapa
            สัตว์เดรัจฉาน ต่อสู้กันเพื่ออาหาร (หิว!) เพื่อแย่งชิงความเป็นใหญ่ (อยาก) และเพื่อให้ได้รับการยอมรับ (โหย) "โดยใช้กำลังและความรุนแรง ป่าเถื่อน" ไม่ใช้...ดูเพิ่มเติม